Chào mừng bạn đến với kênh KHOA HỌC KHÁM PHÁ, cộng đồng những người yêu thích khám phá thiên nhiên, khám phá động vật…
Video ngày hôm nay của chúng ta là: ⚡9 Quái Vật Sông Đáng Sợ Nhất Anaconda Cũng Phải Kính Nể Loài Này
4. Anaconda xanh
Anaconda xanh là loài quá quen thuộc với chúng ta rồi các nhỉ vì chúng thường xuyên được các nhà làm phim đưa lên màn ảnh cho dù các loài Anaconda khác có vẻ ngoài bắt mắt hơn.
Anaconda xanh có chiều dài từ 4 – 4,5 m đối với con cái, hiếm khi vượt quá 6 m, con dài nhất ghi nhận 7-7,5 m. Trong khi đó con đực chỉ dài khoảng 2,5 – 3 m. Về kích thước bề ngang, chúng thường có đường kính cơ thể khoảng 30 cm khi dạ dày rỗng. Nhiều con Anaconda có thể nặng đến 100 kg.
Con Anaconda xanh dài nhất được giữ trong môi trường nuôi nhốt đạt độ dài 6,27 m vào thời điểm nó chết ở Sở thú Pittsburgh. Với chiều dài cơ thể là 5,94, nó nặng 91 kg.
Giống những loài trăn xiết mồi khác, Anaconda dùng cơ thể “siêu to khổng lồ” của nó để xiết chặt con mồi đến ngạt thở. Heo vòi, rùa, thậm chí là cá sấu Caiman cũng có thể trở thành con mồi xấu số của chúng. Những con mồi này bị nuốt chửng và tiêu hóa trong vài tuần. Sau một bữa ăn no, Anaconda thường nhịn ăn thời gian dài – thậm chí vài tháng. Trong điều kiện nuôi nhốt, thời gian nhịn ăn kỷ lục là 2 năm …

3. Cá sấu đen Caiman

Cái tên không thể thiếu trong danh sách này chắc chắn là cá sấu rồi các bạn nhỉ. Cái loài mõm dài nhiều răng này mà tợp cho cái thì thôi rồi.
Cá sấu Caiman đen cư trú ở phía bắc Nam Mỹ và có thể được tìm thấy trên phần lớn lưu vực sông Amazon từ Peru và Ecuador về phía đông đến Guyana và Suriname.
Caiman đen là một trong những loài cá sấu lớn nhất trên thế giới. Chiều dài cơ thể trung bình của cá sấu đen là 5 – 6m, còn cân nặng có thể lên tới hơn 1 tấn. Hơn nữa, chúng có cái đầu rất lớn và nặng – yếu tố được xem là lợi thế khi chiến đấu với những con mồi cỡ lớn.
Ngoài khả năng rình mồi và lớp ngụy trang hoàn hảo, cá sấu đen Caiman còn có lực hàm cực mạnh. Chúng thường đớp rồi lôi con mồi xuống nước, lộn tròn để xé xác. Là loài động vật ăn thịt hàng đầu ở sông Amazon, cá sấu đen Caiman có thể ăn bất cứ thứ gì ở gần chúng, bao gồm cả cá Piranha, khỉ, hươu, nai, cá rô, trăn Anaconda.

2. Cá Piranha

Quả thực trên thế giới, hiếm có loài vật nào có thể mang lại ám ảnh như cá piranha. Với hàm răng sắc nhọn, lại… cậy đông và vô cùng khát máu, chúng có khả năng… tỉa sạch xương bất kỳ sinh vật sống nào, cá piranha trở thành một nỗi khiếp sợ đối với nhiều loài vật, bao gồm cả con người.
Hẳn nhiều người thắc mắc rằng, loài cá này như thế nào và vì sao chúng lại đáng sợ đến vậy. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.
Loài cá Piranha (hay cá hổ, cá răng đao…) thường sống theo bầy đàn và được coi là loài “thủy quái” nguy hiểm nhất vùng Amazon ở Nam Mỹ. Chúng có màu sắc khá bắt mắt, từ vàng, xám, hơi xanh, hơi đỏ cho tới đen, dài trung bình từ 15 – 26 cm.
Điểm đặc trưng của Piranha là sở hữu những chiếc răng hình tam giác, sắc như dao cạo. Răng lớn ở hàm dưới, răng nhỏ ở hàm trên, khi miệng đóng lại, răng ở hai hàm chồng khít giống như một cái bẫy.

Với bộ răng sắc, nhọn có thể cắn đứt cả kim loại như vậy, không ngạc nhiên khi một đàn cá Piranha có thể xơi tái một chú bò chỉ trong vòng 10 – 15 phút, còn với kích cỡ con người chắc tầm vài phút.
Lực đớp của piranha đen được đo vào khoảng 320 newton . Lực đớp này gần gấp 3 lần lực phát sinh từ loài cá sấu ở Mỹ.

1. Rùa cá sấu
Đứng vị trí thứ nhất trong danh này là một loài rùa nhưng lại sở hữu lực cắn bỏ xa cả cá mập trắng và báo đốm châu Mỹ đấy. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật đấy. Rùa cá sấu có thể cắn nát bét con mồi trong giây lát.

Có thân hình to lớn cùng cú cắn hủy diệt, rùa cá sấu được xem là “phiên bản” đáng sợ của khủng long thời tiền sử.
Mặc dù hình dáng của chúng không có nhiều điểm tương đồng nhưng sự đáng sợ mà chúng gây ra cho đồng loại khiến nhiều sinh vật học phải gọi rùa cá sấu là “quái thú rùa”.
Rùa cá sấu là loài rùa nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, và thuộc những loài rùa khổng lồ nhất thế giới. Con đực lớn nhất nặng đến 100kg.
Sở dĩ, nó được gọi là rùa cá sấu vì cái mai của nó không “hiền hòa” như các loài rùa khác mà có vẻ hung dữ, đáng sợ của loài cá sấu sông Nile.
Mai của rùa cá sấu giống như những gai nhọn hình tam giác nhô lên đầy thách thức.
Một trong những “vũ khí” đáng sợ và dễ nhìn thấy nhất của rùa cá sấu chính là cặp hàm cực kỳ khỏe của chúng. Nếu như lực cắn của cá sấu nói chung chỉ bằng 158N thì lực cắn của rùa cá sấu mạnh kỷ lục, lên tới 656N.

Group Facebook:
Mỗi ngày sẽ là một món ăn tinh thần cho các fan, cám ơn các bạn đã luôn ủng hộ

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/khoe-dep

admin

43 thoughts on “⚡9 Quái Vật Sông Đáng Sợ Nhất Anaconda Cũng Phải Kính Nể Loài Này”

  1. 1:con người làm ô nhiễm dòng sông làm cá da trơn bị đột biến và nó trả thù lại con người (hợp con nhà bà lái)

  2. Ở nhà một mình em thôi mà cũng căng thẳng quá đi mất thôi mà cũng căng thẳng quá đi mất thôi mà cũng căng thẳng quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *