Chào mừng quí vị và các bạn đến với kênh tin nhanh 24h online. Kính chúc quí vị một ngày an lành. Ngay sau đây là những tin nóng hổi trong ngày qua.
Người dân sẽ còn phải chịu bao nhiêu cơn bão kinh hoàng nữa sau cơn bão số 5?
Thưa quí vị, Theo nhận định từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sau bão số 5 Noul, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 5 – 7 cơn bão và áp thấp nhiệt đới dồn dập từ nay đến cuối năm.
Bão cuối mùa tập trung Trung và Nam Bộ
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết hạn mùa. Theo đó, sau cơn bão số 5 Noul dự báo từ cuối tháng 9 cho tới hết năm 2020, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 5 – 7 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Trong đó, có khoảng 3 – 4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và phía Nam.
Trong tháng đầu năm 2021, vẫn có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực phía Nam Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ.
Tiếp tục đề phòng khả năng xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa tháng 10 và tháng 11; gió mạnh trên biển do tác động gió mùa Tây Nam vào thời kỳ tháng tháng 9.2020 ở vùng biển phía Nam Biển Đông; gió Đông Bắc của không khí lạnh trên khu vực phía Bắc và Giữa Biển Đông vào các tháng chính của mùa đông năm 2020 – 2021.
Đề phòng các đợt mưa lớn, đặc biệt lớn dồn dập và kéo dài ở khu vực Trung Bộ, đặc biệt khu vực Trung và Nam Trung Bộ trong các tháng 10 và tháng 11.2020.
Trong những tháng mùa khô 2020-2021, tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều khả năng xuất hiện các đợt mưa trái mùa.
Lũ lớn Trung Bộ dồn dập trong những tháng cuối năm
Tại Bắc Bộ, nguồn nước từ tháng 10.2020-3.2021 trên các lưu vực sông tiếp tục thiếu hụt so với trung bình nhiều năm từ 20-40%, hạ lưu sông Lô và sông Hồng từ 40-60%.
Đỉnh lũ từ nửa cuối tháng 9 đến tháng 10.2020 trên các sông phổ biến ở mức dưới báo động 1, riêng các sông suối nhỏ ở mức báo động 1. Mực nước hạ lưu sông Hồng tại Hà Nội và hạ lưu sông Thái Bình ở mức dưới báo động 1. Lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại khu vực vùng núi.
Từ nửa cuối tháng 9 đến tháng 12.2020, trên các sông ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện 2-3 đợt lũ lớn.
Đỉnh lũ năm 2020, trên các sông ở khu vực Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên có khả năng ở mức cao hơn năm 2019. Trên các sông suối nhỏ, vùng thượng lưu các sông khả năng xuất hiện lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất.
Trong khi đó, đỉnh lũ năm 2020 ở đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng ở mức xấp xỉ báo động 1 và xuất hiện muộn vào khoảng giữa tháng 10. Khả năng xuất hiện lũ lớn là không nhiều. Tuy nhiên, nguy cơ lũ lên nhanh hơn bình thường do mưa lớn trong thời gian ngắn có thể gây tác động tiêu cực đến vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại một số vùng trũng thấp, ven sông, đặc biệt tại thành phố Cần Thơ, Vĩnh Long.
Trong các tháng đầu mùa khô 2020-2021, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long chịu ảnh hưởng mạnh của thủy triều. Xâm nhập mặn vùng cửa sông Nam Bộ đến sớm hơn, gay gắt hơn nhiều so với trung bình nhiều năm, nhưng ít khả năng nghiêm trọng hơn mùa khô năm 2019-2020. Các địa phương ở vùng Đồng bằng Nam Bộ cần sớm có các biện pháp chủ động phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn.

Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những TIN TỨC BIỂN ĐÔNG mới nhất nhé
👉 Youtube:
#đậptamhiệp #đậptamhiệpsắpvỡ #đậptamhiệptrungquốc #tinnóngbiểnđông #tintuc #tinbiendong #tintuc24hol #ThờisựbiểnĐông #BiểnĐông #TrungQuốc #Mỹ

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

3 thoughts on “🔴TIN KHẨN TỐI 22/9: Bão Kinh Hoàng Cuốn Trôi Nhà Cửa, Gió Giật Thổi Bay Người Đi Xe,Bẻ Gãy Cổ Thụ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *