tin bien dong,tin tức biển đông,bien dong,thời sự quốc tế,trung quốc,an ninh thế giới,tin biển đông mới nhất,thời sự biển đông,tin bien dong moi nhat,tin the giơi,tin tức 24h,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tintuc24hol,mỹ trung,tin tuc,tin tức,tin tuc thoi su,biển đông,biển đông mới nhất,tin biển đông 24h,thoi su bien dong,bien dong 24h,biển đông 24h,tin thoi su 24h,thời sự,trump,tin tuc 24h,bien dong moi nhat hom nay,tin tuc viet,tin the gioi,tin tức thời sự, Tin nhanh 24h online kính chúc quí vị một ngày an lành. Thưa quí vị, chính quyền ông Tập Cận Bình càng ngày càng thể hiện sự ngang ngược của mình trên đấu trường quốc tế. Ví dụ như tại các khu vực biên giới với Ấn Độ, khu vực đảo Đài Loan hay việc khiến nhiều người phẫn nộ nhất chính là đường lưỡi bò tại biển Đông. Sự việc đang ngày một căng thẳng hơn và chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhưng Trung Quốc đang phạm phải một sai lầm lớn khi đang đánh giá thấp những quốc gia láng giềng của mình. Các quốc gia đang có sự phản kháng mạnh mẽ ngược lại. Những động thái mới nhất sẽ được chúng tôi gửi tới các bạn ngay sau đây.
Đài Loan chi 900 triệu USD điều động chiến cơ quyết tử với Trung Quốc
Lãnh đạo Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết Đài Loan đã chi khoảng 25,5 tỉ Đài tệ (887 triệu USD) trong năm nay trong việc điều động chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay quân sự Trung Quốc áp sát vùng lãnh thổ này.
Theo Reuters ngày 8.10, ông Nghiêm Đức Phát, người đứng đầu Cơ quan phòng vệ Đài Loan phát biểu tại Nghị viện Đài Loan rằng tính từ đầu năm đến nay, chiến đấu cơ Đài Loan xuất kích tới 2.972 lần để ngăn chặn máy bay quân sự Trung Quốc áp sát vùng lãnh thổ này.
Theo ông Nghiêm, chi phí cho số lần xuất kích trên tiêu tốn 25,5 tỉ Đài tệ. Ông cũng thừa nhận áp lực từ Trung Quốc mà Đài Loan đang phải đối mặt hiện là “rất lớn”.
Lãnh đạo Cơ quan phòng vệ Đài Loan cũng giải thích thêm rằng con số 4.132 lần xuất kích của chiến đấu cơ Đài Loan trong năm nay được ghi trong báo cáo trình nghị viện là bao gồm cả các lần huấn luyện và tuần tra thường kỳ.
Ông Nghiêm cũng cho biết lực lượng Đài Loan sẽ tiến hành các cuộc tập trận trong tháng này ở ngoài khơi bờ biển tây nam Đài Loan, song đây không phải là tập trận bắn đạn thật.
Trung Quốc luôn xem Đài Loan là lãnh thổ không thể tách rời và sẵn sàng dụng vũ lực để sáp nhập nếu cần thiết.
Trong những tháng gần đây, Bắc Kinh gây sức ép quân sự lên Đài Loan một cách bất thường, gia tăng số tàu hải quân, oanh tạc cơ và chiến đấu cơ tuần tra, tập trận xung quanh Đài Loan. Chiến đấu cơ Trung Quốc không ít lần bay vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan.
Giới phân tích cho rằng chiến dịch trên của Trung Quốc là nhằm tiếp tục gây sức ép cho các khí tài “đang lão hóa” của Đài Loan.
Trước các động thái gây sức ép từ Trung Quốc, Đài Loan đang nỗ lực nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu của mình. Mỹ hồi năm ngoái thông qua hợp đồng trị giá 8 tỉ USD bán 66 tiêm kích F-16 mới cho Đài Loan, nâng tổng số máy bay F-16 của Đài Loan lên hơn 200 chiếc.
(Chuyển đoạn)
Với sự viện trợ của Mỹ, Trung Quốc không dễ đổ bộ tấn công Đài Loan
Phát biểu tại một sự kiện ở Đại học Nevada (thành phố Las Vegas, bang Nevada) ngày 7.10 (giờ Mỹ), ông O’Brien cảnh báo về việc Trung Quốc phát triển sức mạnh hải quân với mức độ chưa từng thấy kể từ khi Đức có ý đồ cạnh tranh với hải quân Anh trước Thế chiến 1, theo Reuters.
Ông O’Brien cho rằng việc phát triển sức mạnh hải quân có thể mang lại cho Trung Quốc khả năng đẩy Mỹ ra khỏi khu vực tây Thái Bình Dương và cho phép nước này tiến hành các chiến dịch đổ bộ đối với Đài Loan.
Tuy nhiên, ông O’Brien cho rằng việc Trung Quốc tiến hành chiến dịch đổ bộ sẽ gặp nhiều khó khăn do khoảng cách giữa Trung Quốc và Đài Loan lên tới 160 km và có rất ít bờ biển có thể đổ bộ lên Đài Loan.
Ông O’Brien đưa ra cảnh báo trên trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự gần Đài Loan, khi quan hệ Mỹ – Trung giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập niên.
Ông O’Brien lặp lại lời kêu gọi của Mỹ là Đài Loan nên tăng ngân sách cho việc phòng thủ và tiến hành cải tổ lực lượng phòng vệ để cho Trung Quốc thấy rõ những nguy cơ nếu tấn công Đài Loan, theo Reuters.
Hồi tháng 8, ông Andrei Chang, tổng biên tập Kanwa Defence Review, bình luận ngoài việc tăng cường tập trận, Chiến khu miền đông của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), phụ trách hoạt động ở eo biển Đài Loan, còn mở rộng căn cứ cho các lữ đoàn đổ bộ mới hoạt động. “Toàn bộ Chiến khu miền đông đã được mở rộng từ năm 2015”, ông Chang nhận định.

Cảm Ơn Các bạn đã theo dõi.
Hãy nêu cảm nhận của mình bằng cách comment ngay bên dưới, nhớ like, share và subcriber để cùng cập nhật những TIN TỨC BIỂN ĐÔNG mới nhất nhé
👉 Youtube:
#đậptamhiệp #đậptamhiệpsắpvỡ #đậptamhiệptrungquốc #tinnóngbiểnđông #tintuc #tinbiendong #tintuc24hol #ThờisựbiểnĐông #BiểnĐông #TrungQuốc #Mỹ

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

admin

3 thoughts on “🔴Tin Nóng Biển Đông 14/10 | Tình Hình Mới Nhất Chiến Sự Trung Quốc Đài Loan. Mỹ Trung Căng Thẳng”

  1. thằng husen nó là thang an cháo đá bát , rồi đây đời nó chỉ là con cún liếm giày cho thang tập cẩu bình mà thôi

  2. LỜI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG TRUMP ĐÃ LÀM ĐỐN TIN MỌI NGƯỜI DÂN MỸ VÀ NHỮNG NGƯỜI YÊU DÂN CHỦ, CĂM GHÉT ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC TRÊN KHẮP THẾ GIỚI . ÔNG TRUMP SẼ CHIẾN THẮNG TRONG SỰ RUN SỢ CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ VÀ ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC.
    Người Việt nam ở châu Âu và ở trong nước đều mong mọi người Mỹ hãy mau bỏ phiếu cho tổng thống Trump để Trung quốc hết hy vọng Biden thắng cử. Nếu ông Trump nếu thắng cử thì sẽ có mấy chục triệu công ăn việc làm cho người lao động và tấn công Trung cộng ở biển Đông. MỌI NGƯỜI VỪA HOAN HÔ CUỘC TRANH LUẬN GIỮ PHÓ TỔNG THỐNG CỦA ÔNG TRUMP LẠI ĐÃ ĐÈ BẸP PHÓ TƯỚNG CỦA ÔNG BIDEN. Giờ đảng dân chủ và bà Pelosi đã phá dối và đòi công bố về tình hình sức khỏe của ông tổng thống Trump càng lộ bản chất phá quấy chính quyền của bà ta, điều này càng làm cho nhân dân ủng hộ ông Trump mà thôi. Hãy làm cho bà phù thủy này biết được sức mạnh của nhân dân Mỹ. Ông Trump được người Mỹ và người Việt nam tại Mỹ và ở Việt ở trong nước cùng mọi người dân trên thế giới đều ủng hộ ông. Tập Cận Bình và Biden và đảng dân chủ đang rất lo sợ phá đám.
    Ông Trump thật là một tổng thống tốt ! Tôi tin ông Trump sẽ chiến thắng ! Ông hứa điều gì ông hoàn thành lời hứa đó và hết lòng vì dân và đất nước ông, ông chống Cộng sản Trung quốc quyết liệt và kiên quyết, ông tin vào đức tin nơi ông theo nó. Ông dạy con cái không uống rượu, không hút thuốc và hết lòng vì nước Mỹ, hiếu với mẹ cha. Ông thật là một con người đáng quý.

  3. Cả thế giới cùng nhau đánh bỏ loại đảng cộng sản Trung Quốc khỏi thế giới này đi, vì cái bộ máy cộng sản Trung Quốc ác độc quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *