#tintuc24hol #tintuc #
200 công dân đang cách ly trong doanh trại quân đội
194 người từ Trung Quốc trở về bằng đường bộ được cách ly phòng dịch nCoV ở Tiểu đoàn 123, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn từ ngày 3/2.

Tại cuộc họp tiểu ban kỹ thuật, Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng phòng chống dịch nCoV trong quân đội chiều 4/2, đại tá Nguyễn Vân Giang, Cục phó Quân y (Tổng cục Hậu cần, Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết, 6 nguời đi đường hàng không về sân bay Vân Đồn được đưa vào khu cách ly ở trường quân sự của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh từ ngày 2/2.

“Tất cả nội dung này đều năm trong kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về của Bộ Quốc phòng”, đại tá Giang nói và cho biết Bộ đã có kịch bản chi tiết cho việc đón công dân. Ngay đêm máy bay về Vân Đồn, Cục Quân y đã chỉ đạo đội vệ sinh phòng dịch của Viện Y học dự phòng cử 8 người xuống tăng cường cùng Quân khu 3 vệ sinh phòng dịch.

Đại tá Nguyễn Vân Giang, Cục phó Quân y (Tổng cục Hậu cần, Quân đội nhân dân Việt Nam). Ảnh: Hoàng Thuỳ
Đại tá Nguyễn Vân Giang, Cục phó Quân y (Tổng cục Hậu cần, Quân đội nhân dân Việt Nam). Ảnh: Hoàng Thuỳ

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Quân y, thông tin để chuẩn bị đón người Việt Nam từ Trung Quốc về, các quân khu, quân đoàn đã chuẩn bị khoảng 31.000 giường, nơi ở cùng quân tư trang, đồ ăn… cho người dân. Các bệnh viện đã thành lập mới 20 đội phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng để sẵn sàng ứng phó với dịch nCoV. Bộ Quốc phòng cũng có 20 đội phản ứng nhanh cùng với Bộ Y tế xử lý các tình huống…

“Công tác chuẩn bị của quân đội đến nay rất nghiêm túc. Trang thiết bị, hóa chất cũng như dụng cụ bảo hộ đã được rà soát kỹ càng, có thể bắt đầu cấp phát cho các cá nhân, phân đội quân y trực tiếp làm nhiệm vụ”, Cục trưởng Quân y nói.

Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, nhấn mạnh việc quân đội phải làm ngay là xây dựng quy trình chuẩn từ khám, lấy mẫu, điều trị, cách ly… “Khi lấy máu xét nghiệm thì trong máu đã có virus, vậy xử lý mẫu bệnh phẩm, labo xét nghiệm, máy chuyên dụng, người làm như thế nào? Cục Quân Y viết quy trình này với sự tham gia của Học viện Quân y, Viện 103, 108”, ông nói.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch nCoV chiều 3/2, Thứ trưởng Quốc phòng, thượng tướng Trần Đơn cho biết, Quân đội đã ban hành kế hoạch với những giải pháp cụ thể. Nơi ăn, chốn ở và các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón bà con từ vùng dịch về nước, thực hiện cách ly y tế theo quy định về phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo Tướng Đơn, bà con được bố trí nơi ăn, chốn ở trong doanh trại và sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội, “tuy không thể thuận tiện như ở nhà hay ở khách sạn nhưng thế cũng là chấp nhận được và đặc biệt là bảo đảm điều kiện đặc biệt an toàn về dịch tễ”. Quân đội sẽ phối hợp với ngành y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe, khám sàng lọc nhằm sớm phát hiện những người mắc bệnh để điều trị, những người không mắc bệnh có thể sớm được về với gia đình.

Bộ Y tế chiều 4/2 xác nhận ca thứ 10 dương tính với nCoV tại Việt Nam, là nữ bệnh nhân 42 tuổi sống ở Vĩnh Phúc.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại Worl Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

▶ Bản quyền thuộc về đài truyền hình kỹ thuật số VTC : www.vtc.gov.vn

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

22 thoughts on “200 người từ Trung quốc đang được cách ly trong doanh trại quân đội như thế nào | Tin tức Việt Nam”

  1. Thoi gian nay tot nhat khong cho nguoi tq đen vn vi ly do nao chi đon nhan cong dan vn ve nc ma.van cach ly đung theo quy trinh se han che đc minh khong lam ct nhung thay moi nguoi noi chuyen la nguoi tq ve an.tet ma gio van co mat o ct vay thi qua nguy hiem

  2. hiện tại có nhiều nước bệnh giờ cần là việt nam cần thận không cho người trung quất vào việt nam nửa doi chừng nào qua hết thư bệnh này rồi sẽ cho vào nước việt nam tôi ở nước mỹ mà tôi sợ cho Gia đình tôi anh chị em Cháu ở bên việt nam phần nhiều ở sài gòn thành phố hồ chí minh tôi thật là sợ.

  3. +Toi bao dam, trong vong thang sau, tai Vietnam se' co' rat nhieu nguoi CHET vi nhiem..VIRUS CORONA.! Boi vi nguoi Vietnam khong biet PHONG NGUA.!

  4. Tất cả người trung quốc. Hoặc người việt nam từ trung quốc về. Cấm hết. Ko thì thành ổ dịch giống trung quốc

  5. cửa khẩu biên giới không đóng được vì phải chờ quyền thông qua của trung quốc, 36 người việt nam hok mang bệnh qua trung quốc thì cũng bị trung quốc trả về, hàng ngàn người trung quốc nhập cư vào vn mỗi ngày và cho thông cửa khẩu bằng cách đo thân nhiệt,….t hok muốn chưởi thề cũng không được..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *