1. Phản hồi trong tuần
– Đã có English/French/Vietnamese sub in Dr Wynn Tran video
– Chương trình tập trị liệu giảm đau đã vào tuần 5 với video tập đau cổ đau lưng, đau gối, và đau vai (300k view). Tuần này sẽ là video tập đau bàn tay/cổ tay (#233). 
– Chương trình học tiếng Anh tiếp tục với các video intro from Dr Tayna Nguyen và TA. Tạm hoãn chương trình livestream Dr Wynn dạy tiếng Anh cho đến khi xong chương trình tập trị liệu. Mỗi tuần, tôi dành một lượng thời gian nhất định cho Dr Wynn Tran Youtube. Nhiệm vụ chính của tôi là BS chữa bệnh tại WMC, mong quý vị thông cảm. 
– Many thanks for your kind and encouraging comments, I don’t think I’m that good. I just do what I like to do. If I’m too busy and I can’t answer all comments or no longer livestream/make video, I hope you all understand. 

2. Covid-19
– Thay đổi cách thống kê case trên Kênh Youtube Dr. Wynn Tran, cách tính case hiện nay (cumulative) dễ làm chúng ta sợ  
+ Hôm nay 8/14/2020 Mỹ có 50k case mới, giảm từ đỉnh điểm 80k mỗi ngày, số ca tử vong là 1,200/ngày, tiếp tục giảm. Mỗi ngày có 8000 người tử vong tại Mỹ 
+ Covid-19 tại Việt Nam, tử vong 21 ca

– Cập nhật các nghiên cứu Covid-19
+ JAMA hướng dẫn chăm sóc người bệnh Covid-19 tại nhà (tương tự video tôi đã làm)

+ Chúng ta đã chữa trị Covid-19 tốt hơn? So sánh bệnh nhân Covid019 đợt 1 và 2 tại bệnh viện tại Houston cho thấy tỉ lệ tử vong đợt 2 thấp hơn

+ Các triệu chứng có thể còn sau hai tháng khi bắt đầu bệnh Covid-19 

+ Tỉ lệ nhân viên nhiễm Covid-19 có thể lên đến  11% khắp nước Mỹ 

+ 45-50% người nhiễm Covid-19 không có triệu chứng, có thể là tin tốt
Thống kê từ Anh (5-80%) không có triệu chứng

3. AskDr Wynn tháng 8chủ đề Ung Thư

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

49 thoughts on “#232. Livestream Covid-19/AskDrWynn: Chúng ta đã chữa trị Covid-19 tốt hơn?”

 1. Thành thật cảm ơn DR: WYNN TRẦN.
  Thanks! very much for your time Dr. Tran Wynn.
  Please! take care of yourself, and stay healthy and be safe.

 2. Xin chào Bác sĩ! Xin bác sĩ giải thích về bệnh hở mô kẻ phổi là gì, có trị hết không a? Cảm ơn Bác sĩ

 3. Ha..ha.. BS: “lâu lắm mới gặp lại chú út..”. BS ui, Nhầm Chú út thương cháu quá dẫn cháu đi ăn quá trời khó từ trối lắm BS.. 😊.
  BS mà gặp mấy cuz khoang teen-20s còn dẫn đi thử trà sữa hết loại này đến loại khác nữa , trở về hồi Xuân giống mấy ẻm luôn😅☺️.

 4. BS ơi, nếu mình chích/tiêm nhiều loại vaccines(cúm mùa, 48:38…) đưa nhiều phần tay/chân/đầu con 🐻 /cọp/báo/beo vào thân thể của mình có tốt lắm không BS? Cám ơn BS thật nhiều

 5. Vẫn còn nhớ chứ Bác những chiếc quan tài ⚰️ xắp thứ tự trong ⛪️ church, khg có người nhà đưa tiễn… Sau đó, những quan tài transfer đến nghĩa trang trên army tanks tiếp nối nhau trên con đường thật vắng vẻ, giống như mình đang xem phim 😭 tự rơi không biết lúc nào 😕
  🤞🏻🤞🏻🤞🏻mau qua để chúng ta có cuộc sống bình an…

 6. Em chào bác sĩ.
  Em muốn chia sẻ với bác sĩ và các bạn một thông tin em vừa được biết từ Pháp.
  Lý do vì sao Ý ( và các nước châu âu có rất nhiều cas bệnh covid19)
  Nguyên nhân có thể vì ở các nước này họ có chích ngừa vaccin cúm mùa, và theo nghiên cứu của một nhà di truyền học Pháp tên Alexandra Henrion cho rằng chính vaccin cúm mùa là nguyên nhân của số lượng người mắc covid tăng một cách đột biến thời gian qua.
  Em gửi kèm đây link bài nói chuỵên của bà ấy ạ.
  https://m.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=c3V6DxmOy8o

 7. 🙏🏻👍❤️Cám ơn BS rất nhiều…Kính chúc BS và quý quyến sức khoẻ, an vui, hạnh phúc , thành công .

 8. chao bac sy,nuoc uc bung phat do gia dinh 4 nguoi di du lich tu nuoc ngoai ve uc,victoria ho duoc cach ly nhung trong qua trinh cach ly ho da duoc di ra tiep xuc voi mot so security va cac ong security vo y thuc bi nhiem va di lay nhiem len toi hang ngan nguoi va khien hang chuc nguoi chet da so la nguoi gia.Hien nay uy ban hoang gia doc lap dang dieu tra ly do tai sao nguon goc lay nhiem tu hotel cach ly va do 4 nguoi tu ngoai quoc di ve lay nhiem.

 9. Em chào Bác Si ! Em o Canada .E bi dị ung theo thoi tiết .Cu thời tiết thay dổi là mắt,mui ngưa và chảy nuoc .Mỗi lan nhu vay deu uong thuốc di ung de giam trieu chung .Nếu uống lâu dài có anh huong gi đến sức khỏe .Trẻ em 9 tuổi uống thuốc di ung lâu dài có nên không.Xin thành thật cảm ơn on Bác Sĩ.

 10. Thank you Dr! Những thông tin BS cập nhập rất cụ thể . Chúc BS và gia đình cuối tuần vui vẻ, hạnh phúc!

 11. Rất cám ơn bác sĩ khen Canada. Sự tận tâm của bác sĩ giáo dục cộng đồng về những điều rất cần thiết về sức khỏe cũng như cập nhật tin tức về Covid vổ cùng trân quý, tôi rất khâm phục, không biết nói làm sao đề diễn tả! Cầu mong Bác Sĩ và gia đình luồn an lành. Nhân loại rất rất cần Dr. Wynn. 🙏

 12. Chao bs ! Neu bi ung thu nguc tu 10 nam ve truoc da uong thuoc 5 nam dau ! Lam mastectomy nhu vay co phai la khong con ung thu nua khong ? Co goi la underlying khong ( 66 years old )

 13. Vô cùng biết ơn Bs.,những chia sẻ, hướng dẫn của bs vô cùng có ích cho chúng tôi. Chúc bs thật nhiều sức khỏe, bình an.

 14. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều về những bài chia sẻ rất hữu ích.Chúc bs luôn mạnh khỏe hạnh phúc và bình an

 15. Xin hỏi Bác sĩ tôi tên /Lan tôi đang uống thuốc ngủ Lorazapam loại thuốc này có ảnh hưởng cho sức khỏe như thế nào rất cảm ơn Bác sĩ

 16. Bs tuyệt vời quá! Sự quan tâm tận tụy của bs với mọi người làm tôi thật xúc động! Cầu mong bs luôn luôn mạnh khỏe và bình an!♥♥♥

 17. Xin chào bác sĩ bác sĩ cho em hỏi nếu nhuộm tóc có bị ung thư da đầu không ạ cảm ơn bác sĩ !

 18. Việt Nam như vậy là tuyệt vời lắm rồi! Covid19 lây vào 55 người đang hấp hối và chạy thận vậy mà mới chỉ có 24 người tử vong thôi. Những người này mình thường đã khó sống nay mắc thêm Covid19 nên tử vong là đương nhiên!

 19. Rat cam on Bs wynn da cap nhat rat ro rang moi viec cho moi nguoi hieu mot cach ro rang 😍😍😍❤️❤️❤️👍👍👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *