Tôi cập nhật một số cách chữa trị Covid-19 ngoại trú (outpatient tại nhà) dựa trên bằng chứng hiện có nhằm giảm thiểu rủi ro nhập viện do Covid-19 dựa trên các bằng chứng hiện tại.

Lưu ý là các cách chữa trị này có thể thay đổi trong tương lai do chúng ta chưa biết nhiều về bệnh Covid-19. tùy vào mỗi bệnh nhân mà BS có thể có cách chữa trị Covid-19 khác nhau. Video này chỉ nhằm mục đích giáo dục.

# Nguyên tắc chữa bệnh Covid-19 tại nhà (chữa trị ngoại trú outpatient)
1. Tìm và chữa trị Covid-19 càng sớm càng tốt để bệnh nhân hồi phục nhanh
2. Các triệu chứng hô hấp cần phải được chữa ngay
3. Bệnh nhân Covid-19 cần có 5 loại máy theo dõi tại nhà (xem video những chiếc máy cứu mạng)
4. Điểm quan trọng nhất để bệnh nhân chiến đấu hiệu quả với Covid-19/Sars-Cov-2 là có hệ miễn dịch tốt
5. Nằm ngủ kê gối cao ít nhất 30 độ để tránh phổi bị khó thở. Khi phổi bị viêm và tích nước do Covid-19, quý vị cần phải tránh làm phổi thêm bị tổn thương
# Các thuốc dùng trị Covid-19 ngoại trú tại nhà (outpatient), lưu ý là tất cả các thuốc này chỉ dùng sau khi thảo luận với BS chữa trị
1. Vitamin D liều thấp mỗi ngày
2. Ivermectin
3. Steroid (Prednisone/Dexamethasone)
4. Bamlanivimab
5. Melatonin
6. Vitamin C và Zinc: tùy trường hợp
7. Oxygen
# Chữa trị tâm lý và stress
– Hạn chế đọc tin về Covid-19 trên mạng xã hội, tập trung lo cho mình và gia đình. Các nghiên cứu chỉ ra xem mạng xã hội để chữa bệnh càng làm thêm tình trạng bệnh tệ hơn.
– Liên lạc với BS thường xuyên, kiên nhẫn nếu số đt bác sĩ bận vì có nhiều bệnh Covid-19
– Liên lạc với người thân và gia đình của quý vị để chia sẻ và ủng hộ
– Dùng các trị liệu do BS hướng dẫn, không tự tiện nghe các bài viết không rõ nguồn gốc và tác giả
– Ngủ đủ, tập thể dục, và vệ sinh như thường lệ

# Tóm lại
– Bệnh Covid-19 là bệnh phức tạp, rất dễ lây lân, ảnh hưởng lên nhiều cơ quan khác nhau và có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền
– Chẩn đoán và chữa trị triệu chứng sớm kèm theo các biện pháp hỗ trợ có thể giúp bệnh nhân hồi phục nhanh
– Mời quý vị theo dõi gần 100 video khác của tôi về Covid-19, trong đó nói về Vaccine Covid-19

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/giao-duc

admin

30 thoughts on “#284. Cập nhật chữa trị Covid-19 tại nhà: Oxygen, Vitamin D, Ivermectin, và các thuốc khác”

 1. I wonder: Which do countries reduce to intense with China, then they are reduce COV-19. (For example: India, USA, Anh, …)

  Covid-19 exists, but it is not the same as they statistics.

  Tạm dịch (translate):

  "Tôi tự hỏi:
  Nước nào giảm căng thẳng với TQ, thì Covid-19 thuyên giảm". Ví dụ: Ấn độ, Mỹ, Anh, …"

  Covid-19 là hiện hữu, nhưng không như họ "nổ".

  Xin chia xẻ cùng độc/thính giả.

 2. Em Thay ben fb có trang của bác sĩ có bán thuốc cho các chị em làm Nail , có phải trang của bác sĩ ko vậy ?

 3. Yo soy Marianna. Residente en Alemania, me comuniqué con el virus de la HEPATITIS B de mi madre desde mi infancia y desde entonces comencé a tener síntomas, dolores severos en todos los huesos de la cadera y también a veces vómitos. fue un momento difícil para mí, intenté ver a muchos doctores en busca de ayuda, pero sigo gastando más dinero en diferentes hospitales y nada cambiaba, pero una tarde estaba en la red, estaba revisando el blog de mi hermano, vi un comentario y decidí leer algunos y me sorprendí cuando vi a una señora hablando del Dr. Care. desde Europa me alegré, le envié un mensaje en su correo electrónico, me contó el proceso y me envió el medicamento y cuando recibí el medicamento y lo usé en 2 semanas me diagnosticaron negativo. También descubrí que tiene solución para todas las enfermedades, así que consiga la suya ahora. Envíe un correo electrónico a [drcarevoodoospell@gmail.com] llámelo o whatsApp al +393510620692 para obtener más información
  TIENE LA CURA PARA LA SIGUIENTE ENFERMEDAD MORTAL
  1 VIRUS HERPES
  2 Cánceres de tráquea, bronquios, pulmón
  3 Infecciones de las vías respiratorias inferiores
  4 VIH / VIRUS
  5 Enfermedades diarreicas
  6 Tuberculosis
  7 Diabetes
  8 Hipertensión cardíaca
  whatsApp al +393510620692 para obtener más información

 4. Xin chao bác si nói nếu bi nhiễm covid19 phải chua cang sớm cang ToT vậy bi nhiễm chung toi phải làm sao xin Bắc chi đùm cam ổn bác si

 5. CÀNG TRÌ HOÃN CÀNG TRẢ NHIỀU HƠN
  https://youtu.be/HgTJdsMX9_E
  TẤT CẢ HỆ THỐNG CHÍNH PHỦ TRÊN THẾ GIỚI HIỆN NAY LÀ ĐẠO ĐỨC GIẢ NẾU KHÔNG CÓ CAN ĐẢM NÓI LÊN SỰ THẬT TÀN NHẪN NÀY
  https://youtu.be/UZJCe3Y_jCw
  DỊCH ĐANG LAN TRÀN – MUỐN MAU DẬP TẮT – TRỜI BẢO ĂN CHAY – THƯƠNG YÊU MUÔN LOÀI – DỊCH LIỀN
  HẾT NGAY – MAY THAY !

  CHẤT ĐỘC CỦA CON VẬT TRƯỚC KHI CHẾT SẼ ĐẦU ĐỘC NGƯỜI ĂN

  Điều mà rất ít ai, kể cả các nhà khoa học, chú ý đến, nhưng Phật giáo đã chỉ ra từ lâu: Trong cơn đau đớn quằn quại, khiếp đảm, tức giận khi bị giết, cơ thể con vật diễn ra những biến đổi vô cùng to lớn: tiết ra những chất chống đối. Chất độc này sẽ lan tỏa khắp cơ thể, giữ lại trong từng mạch máu, đường gân, thớ thịt và sẽ “tòng khẩu nhập”, làm xáo trộn tâm trí người ăn!

  Thế mà khi mổ dê, người ta đã khử mùi hôi của nó bằng cách dùng roi đánh đập, làm cho con vật toát vã mồ hôi, kéo theo mùi hôi thoát ra. Hành hạ con vật trước khi giết nó như thế, quả là độc ác, đã đành, mà điều đáng nói là đã khiến con vật quá sợ hãi, tức giận, phẫn nộ… nên tuyến thượng thận tiết ra nhiều độc tố. Đồng thời con vật phải kháng cự, giãy dụa, quằn quại… hết sức, nên phản ứng đốt cháy mãnh liệt, càng tạo ra nhiều chất độc hơn… Những chất độc đó nằm trong khắp cơ thể con vật, chờ đến lúc đi vào mồm người ăn thịt nó!

  Lễ hội đâm trâu cũng vậy. Lòng can đảm, tinh thần “thượng võ” ở chỗ nào, khi mà người ta cột con trâu lại rồi dùng vũ khí đâm vào chỗ hiểm cho đến khi nó gục ngã thì reo hò, uống rượu ăn mừng (!). Việc làm này là dã man vì đã hành hình con vật nuôi trung thành, đã gánh vác công việc đồng áng nặng nhọc giúp mình, trong khi nó vô tội và bị tước hết mọi khả năng tự vệ!

  Bị giết như thế, con vật vô cùng đau đớn, oán hờn, sẽ tiết ra rất nhiều độc tố để chờ đến giờ lên mâm cỗ liên hoan!

  Trong lễ hội chọi trâu, người ta kích động cho những con trâu mộng lao vào cuộc tương tàn lẫn nhau hết đợt này đến đợt khác. Trong trạng thái căng thẳng và sử dụng cơ bắp tối đa kéo dài như thế, khiến các phản ứng đốt cháy bên trong và tuyến thượng thận của chúng tiết ra rất nhiều độc tố lan tràn và ứ đọng khắp cơ thể. Nhưng ngay sau đó, những con trâu chọi tội nghiệp ấy liền bị cắt tiết, xẻ thịt! Chất độc trong khắp cơ thể nó chẳng còn con đường nào khác là lên mâm cỗ rồi ùa vào mồm những người liên hoan ăn mừng!

  Có thể thông hiểu với điều trên đây nếu chú ý quan sát trên chính bản thân mình: Sau cơn giận dữ, sỡ hãi tột đột, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi đau yếu… đó là do độc tố, đặc biệt từ hormon thượng thận tiết ra, thấm vào máu và lan truyền khắp cơ thể.

  Một thí nghiệm lừng danh nhưng vô cùng đơn giản được tiến hành như sau: Dẫn hơi thở của người đang trong cơn phẫn nộ vào tuyết trắng. Tuyết sẽ xám xịt lại. Làm tan chảy những tinh thể tuyết đó rồi tiêm vào chuột thí nghiệm. Chuột sẽ chết ngay trong chốc lát!

  Người ta đã mô tả sự việc sau: Hai vợ chồng trẻ nọ (ở Mỹ) xô xát nhau, người chồng không chịu nổi phải bỏ nhà ra đi, cô vợ còn gào thét chửi rủa theo. Đứa con mới sinh đang ngủ bật thức dậy khóc thét lên. Cô vợ vội ôm con, nhưng lửa phẫn uất đang ngùn ngụt, không biết làm gì, cô ấn vú vào miệng con vừa tiếp tục gào thét, chửi rủa!… Đứa trẻ bú no thì chết ngay tức khắc!

  Xét nghiệm cho thấy hài nhi bị ngộ độc cấp tính! Chính chất độc do cơn thịnh nộ của người mẹ tiết ra đã tràn vào máu, tới sữa và giết chết đứa con thơ vô tội của họ!

  Nhiều nước khác cũng thấy những chuyện tương tự như vậy.

  Thực tế nêu trên đã giải thích vì sao khi ăn các động vật bậc thấp như tôm, sò, ốc, hến… sẽ ít độc hại hơn, vì hệ thần kinh của chúng chưa phát triển, nên không có phản ứng sợ hãi, tức giận, phẫn nộ trước khi chết do vậy không sinh ra các độc tố đầu độc người ăn.

  Mặt khác, chúng hầu như sống ngoài tự nhiên hoặc không bị nuôi trong các quy trình công nghệ hiện đại, điều kiện sống không cách ly với thiên nhiên, lại không bị xử lý các hóa chất độc như kháng sinh, thuốc kích thích, thuốc sát trùng… nên cơ thể chúng không tích lũy các chất độc.

  Tuy nhiên, trong hoàn cảnh ô nhiễm môi trường nặng nề ngày nay thì các cửa sông là nơi bị hứng chịu nhiều chất độc, nên các sinh vật sống dưới đáy, nhất là bộ nhuyễn thể đã tích lũy khá nhiều các kim loại nặng rất độc hại, cũng không nên ăn!

  Ngoài ra, xét về phương diện giáo dục, có thể thấy điều vô cùng mâu thuẫn đến mức ngược đời là, cả gia đình, nhà trường, xã hội luôn luôn dạy trẻ nhỏ phải biết yêu thương các loài vật bằng mút, nhồi bông, đất nung, bằng gỗ… là những con vật ảo, nhưng lại ép các cháu ăn thịt những con vật thật đó (!!!). Tình thương yêu như thế chỉ là bề ngoài! Thích ăn thịt, thì làm sao trẻ có thể thực sự thương yêu các loài vật được?

  Điều báo động khẩn cấp, mãi gần đây khoa học mới nhận rõ là: Thói quen ăn thịt đã thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển! Khí thải do chăn nuôi sinh ra đã đầu độc nghiêm trọng môi trường sống.
  Khí thải chăn nuôi tạo ra nhiều hơn khí thải của ngành giao thông! Mà khí thải giao thông hiện nay đã là mối đe dọa quá lớn đối với loài người rồi!

  Trên 60% khí thải nhà kính ở khí quyển phát sinh từ ngành chăn nuôi! Ăn thịt đã tạo ra khí thải nhà kính gấp bảy lần so với việc ăn chay! Đặc biệt, chăn nuôi còn tạo ra nhiều khí metan, độc hại gấp 21 lần so với khí CO2 (CO2 còn có ích cho quá trình quang hợp của cây xanh, trong khi metan gây hại nghiêm trọng cho cả động vật và thực vật). Metan là tác nhân chính hâm nóng bầu khí quyển, làm cho băng ở Bắc Cực tan ra, dẫn đến ba hậu quả khôn lường sau.

  Tính phản chiếu lại ánh nắng mặt trời bị giảm, trái đất càng nóng hơn lên, từ đó bão tố, động đất ngày càng nhiều, sức tàn phá càng khốc liệt, hạn hán ngày càng nặng nề hơn!…

  Băng tan sẽ làm cho mực nước biển dâng cao, xâm lấn đất liền, nhất là những vùng thấp trồng cây lương thực bị thu hẹp lại (vùng vựa lúa đồng bằng sông Cửu Long ở nước ta là một trong những điểm sẽ hứng chịu hậu quả lớn nhất). Nguy cơ thiếu lương thực càng tăng hơn!

  Băng tan, lượng nước dồn vào đại dương, làm cho trọng tâm của trái đất bị lệch đi, do vậy rất có thể dẫn đến trục trái đất bị thay đổi, quỹ đạo chuyển động không như xưa nữa! Hậu quả sẽ không biết thế nào mà lường hết được!

  Có thể nói, thói quen ăn nhiều thịt có thể dẫn đến hậu họa tiêu diệt sự sống trên hành tinh này!
  (Sưu tầm)

 6. Da.thưa .BS tôi hiên tai .đang sống ởCanađa .tôi hiên tai .không biết tai sao .mới đây đêm tôi ngủ sang thức dây.lâu lâu .khi thưc dây tôi cảm thấy tức ngưc và khó thở .chỉ vài giây là hết ..vây tôi xin Bs có thể .cho tôi biết hiên giờ tình trang tôi thế nào .Bs
  Tôi cảm ơn .

 7. Mình là người vừa trải qua bệnh cô vit! Nếu ai đó chưa bị thì coi nhũng Clips của bs sẽ cảm thấy “thường thôi”và có người còn nghĩ đây là YouTuber câu like… nhưng mình đã gặp và nghe bs chia sẻ thật sự tại chùa gần nơi phòng mạch của bs. Túm lại là đã bị cô vit rồi thì “trời ơi sẽ biết, xa cô rồi tui sợ vãi trời ơi “ chúc cho những ai chưa bị cô vit thì đừng bg bị , đã bị rồi thì bình phục mau chóng. Nguyện cầu cho tất cả mọi người đừng vướng vào lưới hái tử thần vô hình này 🙏🙏🙏♥️🇺🇸

 8. JENNY Cũng Bị Bệnh " Quá LO ÂU"& QUÁ LO LẮNG + CỘNG THÊM SỰ LO SỢ MỖI NGÀY Vì Lý Do Lo Lắng QUÁ NHIỀU Cho nên Đã bị Bệnh.!
  Bây giờ "" CHỈ MUỐN CHỮA BỆNH "
  DUY NHẤT CHỈ CẦN CHỮA BỆNH.
  Ngoài ra không Muốn bất cứ chuyện gì khác _ Chỉ Là Sức Khỏe,,, RẤT MONG ĐƯỢC Bác Sỹ TẬN TÂM TƯ VẤN,,
  JEN THÀNH THẬT CẢM ƠN BS,!!💟

 9. KÍNH THƯA Bác Sỹ:" BS có thể Trả lời cho Biết :"" Một Ngày Uống mấy viên Vitamin D ?? Thì sẽ Đúng Mức liều Vừa Đủ?" Cần mấy Viên cho Người Lớn ? "

 10. Thằng này là Youtuber chứ không phải bác sĩ , nếu là bác sĩ thì đâu có rảnh mà ngồi đấy vạch , kẻ ra nhiều mẫu chuyện lung tung để câu view , bác sĩ mà thật sự thì lúc này phải lăng xăng trong bệnh viện kìa .

 11. Rất Cảm ơn BS Wynn Trần đã rất nhiệt tình hướng dẫn cách chữa bệnh Covid 19 tại nhà rất tốt!! Chúc BS . luôn khỏe mạnh và bình an!!

 12. Xin Bác sỉ cho biết , tôi bị bịnh sạn trong túi mật , có thể đi chích ngừa Coronavirus được không ?

 13. Xin bác sỹ tư vấn giùm con tôi bị covit tháng rưỡi nhưng vẫn còn mệt và nghẹt mũi giờ uống gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *