#39nguoichettrongcontainer #xuatkhaulaodongchui #vu39nguoichetoanh
Vào tối ngày 8/11/2019, Bộ Công An Việt Nam đã chính thức công bố danh sách của 39 nạn nhân chết ở Anh trên chiếc xe container đông lạnh hôm 23/10 vừa qua. Trong danh sách được công bố, Nghệ An là 21 người, Hà Tĩnh là 10 người, Quảng Bình là 3 người, Hải Phòng là 3 người, Hải Dương là 1 người và Thừa Thiên Huế là 1 người.
Trả lời RFA hôm 18/11, Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam, hiện quản nhiệm giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện yên Thành, tỉnh Nghệ An, Giáo phận Vinh, trình bày thực tế mà ông nắm được: “Trước đây khi người ta hỏi nguyện vọng của gia đình, thì trong 39 gia đình đó, chỉ có 1 gia đình nguyện vọng nhận tro cốt, còn 38 gia đình khác thì xin nhận thi hài. Trước thời gian làm đơn xin hỗ trợ đưa thi hài về, thì chính quyền Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến gia đình để ép làm lại hồ sơ xin nhận tro cốt. Lúc đầu gia đình cũng thấy thuyết phục, nhưng sau người ta thấy sao không có bằng chứng công văn gì cả, vì vậy có một số người ở Hà Tĩnh đã làm đơn rồi, nhưng rút đơn lại xin nhận thi hài mà thôi. ”
Vào ngày 9/11, trên mạng Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh tin nhắn và các văn bản giống như một đơn đề nghị giữa một gia đình nạn nhân ở Hà Tĩnh với chính quyền địa phương, đồng ý đưa tro cốt nạn nhân về nước.
Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cũng bác bỏ với báo chí trong nước ,về thông tin trên mạng xã hội cho rằng gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người Việt chết ở Anh muốn đưa thi thể về nước phải ký vào đơn đồng ý chịu một phần chi phí.
Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam cho biết, theo thông tin ông có được từ Bộ Ngoại Giao, dù chưa có thể xác định, nhưng phần lớn ông nghiêng về khả năng gia đình phải chịu chi phí đưa thi thể về Việt Nam. Cụ thể, chi phí đưa một lọ tro cốt về Việt Nam là 1.170 Bảng Anh gồm đưa thi hài đi hỏa táng và vận chuyển ra sân bay, hoàn tất các giấy tờ liên quan, còn vận chuyển hàng không là 200 Bảng trên một lọ tro, giá này theo văn bản ông có được cho biết chỉ 50% so với giá thị trường. Như vậy theo Linh Mục Nam, tổng chi phí đưa một lọ tro về VN là 1.370 Bảng Anh, tương đượng 44 triệu 100 ngàn đồng.
Còn đưa thi hài đến sân bay Nội Bài là 66 triệu 240 ngàn đồng: gồm 990 bảng (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá thị trường). Tổng chi phí đưa thi thể từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 bảng/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).
Đối với nhiều người Việt Nam ‘nghĩa tử là nghĩa tận’ nên chuyện hậu sự cho người qua đời là quan trọng và thân nhân luôn mong mỏi được lần cuối thấy mặt và lo liệu đưa người quá cố đến nơi ‘an nghỉ cuối cùng’. Việc chờ đợi quá lâu cũng làm người thân thêm phần đau đớn trước sự ra đi; đặc biệt là việc qua đời trong đớn đau, khổ sở của những người con bỏ mạng trong thùng xe lạnh tại xứ người.

Tin Thế Giới -NNA là kênh đến cùng bạn để khám phá mọi điều thú vị trong cuộc sống hàng ngày ở mọi nơi. Tin Thế Giới – NNA sẽ cập nhât những tin tức hay nhất và mới nhất trong nước và hải ngoại. Tin Thế Giới -NNA sẽ đem niềm vui và giải trí đến cho bạn. Hãy vào Tin Thế Giới -NNA để biết thêm tin tức nhé. Hãy giúp kênh thêm phát triển bằng cách viết ý kiến của bạn bên dưới nhé, và Subscribe và chuông để nhận tin tức mới nhất. Nếu có vi phạm bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong bạn email [email protected] hay comments bên dưới video.

Theo dõi YouTube:

Link bài viết:

www.designevo.com

Xem thêm các bài viết Thông Tin và Truyền Thông: https://maturegamerpodcast.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

admin

2 thoughts on “39 Nạn Nhân Chết ở Anh: Gia Đình Phải Trả Chi Phí Đưa Thi Hài Về Nước. BaoGiờ Thi Thể Mới Hồi Hương”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *