Dây giày tuy là một chi tiết nhỏ nhưng nó lại vô cùng quan trọng, có thể khiến cho đôi giày sneaker của bạn biến hóa theo nhiều phong cách và thể hiện cá tính khác nhau. Nhưng có lẽ không nhiều người biết cách thắt dây giày 6 lỗ sao cho đẹp mắt.

Vậy thắt dây giày 6 lỗ như thế nào, cùng BT Sneaker tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách thắt dây giày 6 lỗ kiểu Criss – Cross

Criss – Cross là một trong những cách thắt dây giày 6 lỗ đơn giản, phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Kiêu thắt dây giày này đặc biệt được các bạn nam rất ưa chuộng. Để thắt được kiểu dây này hãy cùng làm theo các bước sau nhé.

Thắt dây kiểu Criss-Cross

Bước 1: Xỏ dây giày qua 2 lỗ ở dưới cùng hàng ngang sao cho phần dây giày bên dưới tạo thành một góc vuông với giày. Phần dây giày vẫn nằm bên trong lỗ xỏ nhưng phần cuối sợi dây phải nằm bên ngoài. Điều chỉnh để 2 phía dây giày có chiều dài bằng nhau.

Bước 2: Xỏ dây giày bên trái vào lỗ thứ 2 bên phải theo chiều từ trong ra ngoài.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi xỏ hết các lỗ giày là xong. Tuy đơn giản và đẹp song cách thắt dây giày 6 lỗ này có nhược điểm là dễ khiến giày bị nhăn.

Thắt dây giày 6 lỗ theo kiểu song song

Đây cũng là một kiểu thắt dây giày 6 lỗ đẹp và rất đơn giản, được các bạn trẻ lựa chọn ứng dụng rất nhiều. Để có được kiểu thắt dây giày này, hãy cùng làm theo các bước sua nhé:

Bước 1: Đầu tiên, xỏ 2 dây giày vào lỗ cuối cùng của đôi giày 6 lỗ theo chiều từ trên xuống dưới sao cho phần dây còn lại ở 2 bên phải có chiều dài bằng nhau.

Bước 2: Luồn 1 dây giày vào lỗ tiếp theo chiều từ dưới lên, sau đó xỏ dây qua lỗ đối diện. Tiếp đó, tín đồ thời trang nam tiếp tục xỏ lần lượt từng dây như vậy cho tới khi hết lỗ.

Bước 3: Cột phần dây giày còn thừa lại và giấu xuống đế của đôi giày 6 lỗ.

Cách buộc dây giày 6 lỗ kiểu song song không hề khó chút nào phải không?

Thắt dây giày 6 lỗ kiểu song song

Thắt dây kiểu Corset cho giày 6 lỗ

Đây là một kiểu thắt dây giày khá phức tạp nhưng nếu kiên trì thực hiện và luyện tập, chắc chắn thành quả sẽ khiến bạn hài lòng đấy nhé. 

Dưới đây là các bước thực hiện để có được kiểu thắt dây giày này:

Bước 1: Luồn dây giày vào 2 lỗ trên cùng hàng ngang sao cho phần dây vừa xỏ nằm bên trong và vuông góc với giày.

Bước 2: Tạo thành các hàng dây đan chéo nhau tương tự như cách thắt dây giày 6 lỗ kiểu Criss-Cross.

Bước 3: Để thừa lại một đoạn dây giày sao cho đủ buộc ở hàng lỗ thứ 3 và hàng lỗ thứ 4.

Bước 4: Cuối cùng, đan chéo dây giày 6 lỗ ở 2 hàng dưới cùng và buộc hai đầu dây giày lại, khéo léo giấu nút buộc là được.

Cách thắt dây giày kiểu Corset mang lại diện mạo mới cho đôi giày của bạn.

Thắt dây giày 6 lỗ  kiểu Corset

Thắt dây giày 6t lỗ kiểu hình thang 

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu thắt dây giày 6 lỗ đơn giản mà ấn tượng thig cách thắt dây giày hình thang chính là dành cho bạn. Cùng xem các bước để thắt được kiểu dây guayf này nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn xỏ dây vào 2 lỗ đầu tiên theo chiều từ dưới lên. Sau đó, kéo 2 bên dây từ lỗ đầu tiên và xỏ xuống lỗ dưới cùng rồi lại xỏ theo chiều từ dưới lên vào lỗ thứ 2 tính từ dưới lên để thành hình chữ U.

Bước 2: Tiếp tục xỏ dây song song cho đến khi hết dây. Buộc phần dây còn thừa lại và giấu vào bên dưới miếng lót giày 6 lỗ.

Thắt dây giày 6 lỗ kiểu hình thang

Thắt dây giày kiểu Display cho giày 6 lỗ

Kiểu thắt dây này được xem như là một kiểu thắt phá cách của kiểu Criss Cross. Kiểu thắt dây cũng không quá khó nếu bạn thực hiện tuần tự theo những bước cụ thể sau:

Bước 1: Bạn hãy luồn 2 đầu dây vào vị trí 2 lỗ nằm ở cuối cùng nằm trên hàng ngang sao cho phần dây này vuông góc với đôi giày và luồn ở phía bên ngoài lỗ xỏ.

Bước 2: Bạn thực hiện xỏ dây đan chéo tuần tự cho đến khi xỏ hết tất cả các lỗ.

Thắt dây giày 6 lỗ kiều Display

Trên đây là 5 cách thắt dây giày 6 lỗ đơn giản mà vẫn đầy phong cách. Hi vọng bài viết  từ BT Sneaker sẽ giúp bạn chọn được cách buộc phù hợp nhất cho đôi giày yêu thích của mình. Đừng quên ghé thăm BT Sneaker để biết thêm nhiều kiến thức hơn về giày nhé!

thang vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *