Định vị thương hiệu là chiếm giữ “hình ảnh” trong tâm trí của khách hàng. Chiến lược định vị phù hợp sẽ tạo ra giá trị và sự khác biệt được khắc sâu trong suy nghĩ của khách hàng.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/khoe-dep

admin

One thought on “6 cách định vị thương hiệu”

 1. Video của anh Tú truyền đạt kiến thức cơ bản trong marketing rất hữu ích. Nhưng riêng em có ý kiến như thế này. Việc định vị thương hiệu sản phẩmbắt đầu từ lúc sản phẩm còn nằm trong ý tưởng. Việc định vị thương hiệuthành công hay không nó phụ thuộc vào tất cả các bước trong marketing vì:
  – Thương hiệu phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà sản phẩm muốn nhắm đến.
  – Thương hiệusản phẩm phải phù hợp với giá trị truyền thống của công ty hay không. (ví dụ: thương hiệu Toyota thì không thể bán xe siêu sang với giá cao được)
  – Thương hiệu phải phù hợp với mục tiêu vàchiến lược phát triển của công ty.
  – Trong giai đoạn công nghệ thay đổi liên tục và mức độ cạnhtranh khốc liệt như hiện nay thì việc đã định vị thương hiệu và đã có thương hiệu trong lòng khách hàng rồi nhưng bảo thủ hoặc không chịu thay đổi, nâng cấp thương hiệu của mình cho phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ và xã hội thì cũng sẽ bị đào thải. ( ví dụ: Kodak là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực phim và máy ảnh cơ, nhưng việc bảo thủ và không chịu thay đổi đã dẫn đến cái chết thương tâm của hương hiệu này.
  Trên đây là một số ý kiến chia sẽ của mình.  Công việc marketing vô cùng thú vị và đòi hỏi người làm marketing không chỉ nắm vững kiến thức marketing cơ bản mà còn không ngừng cập nhật những yếu tố và kỹ thuật làm marketing mới để lôi cuốn khách hàng và nâng cào hình ảnh, thương hiệu của công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *