Bấm huyệt là một trong nhiều tính năng được ưa chuộng nhất của ghế massage, nó giúp người sử dụng thoát khỏi các cơn đau nhanh chóng, hỗ trợ điều trị tối đa khả năng hồi phục các bệnh đau mỏi toàn thân, xương khớp, tim mạch…

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp bấm huyệt chữa đau lưng và cách bấm huyệt chữa bệnh tại nhà với ghế massage.

ban-huyet-chua-benh

Trong y học cổ truyền, cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng chính là một trong những phương pháp được áp dụng từ rất lâu, có tính an toàn cao và mang lại hiệu quả tốt, đồng thời không gây cảm giác đau nhức cho người bệnh.

Với cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng tại nhà đơn giản là cách dùng tay để tác động trực tiếp lên các huyệt vị của của hệ thần kinh lạc ở trên cơ thể mỗi người. Sẽ giúp cho kinh mạch được lưu thông tốt, làm tăng sức bền bỉ của các cơ và phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

ban-huyet-chua-benh

Vị trị các huyệt đạo có tác động đến vùng lưng

  • Đại chùy: Huyệt này nằm ngay giữa đốt sống cổ 7 và đốt sống ngực 1.
  • Trường cường: Là vị trí lõm ngay sau hậu môn và trước đầu xương cụt 0,3 tấc.
  • Thận du: Nằm dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng 2 gang 1,5 tấc.
  • Chí thất: Từ vùng huyệt thận du chếch sang ngang 1,5 tấc.
  • Ủy trung: Nằm ngay giữa nếp lằn của khoeo chân.
  • Thừa sơn: vị trí ở giữa đường nối huyệt ủy trung và phần gót chân, dưới huyệt ủy trung 8 tấc, nằm ngay chỗ lõm ở giữa hai khe cơ sinh đôi trong và ngoài.

Cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng

Dưới đây là một số bài bấm huyệt chữa đau lưng mà bạn có thể áp dụng tại nhà đơn giản.

Day bấm huyệt Đại trường du

Đại trường du chính là huyệt vị nằm ở vị trí trên đường kinh bàng quang. Nó có công dụng giúp điều hòa tràng vị, lí khí hóa trệ, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho vùng thắt lưng và đầu gối.

Thường sẽ được sử dụng để điều trị đối với các chứng bệnh tai chỗ. Ví dụ như chứng đau thần kinh thắt lưng, co cứng ở các khối cơ lưng và tình trạng đau cứng lưng không thể cúi xuống được.

Cách để xác định chính xác Đại trường du: Sử dụng hai ngón tay cái để xác định chính xác hai điểm cao nhất của mào chậu ở hai bên vùng eo lưng, vị trí giao điểm của đường nối hai điểm này chính.

Đó là phần mỏm gai của đốt sống thắt lưng thứ tư, từ đó tiến hành đo ngang sang hai bên 1,5 thốn (bằng khoảng chiều rộng của hai ngón tay) chính là vị trí chính xác của hai huyệt Đại trường du.

Cách bấm huyệt: Có thể chọn tư thế đứng hoặc ngồi trên ghế, rồi sử dụng hai bàn tay ôm lấy vùng eo lưng (ngón cái ở phía sau còn 4 ngón tay còn lại ở phía trước, sẽ thực hiện giống với động tác chống tay ngang hông), rồi đặt đầu ngón tay cái vào huyệt, tiến hành day bấm với một lực phù hợp trong khoảng thời gian tầm 2 phút.

Xem thêm: https://lifesport.vn/ghe-massage

Day bấm huyệt Thận du

Thận du cũng là một huyệt vị thuộc đường kinh bàng quang, sẽ tương ứng với tạng thận ở bên trong cơ thể. Nó có công dụng giúp bổ thận, lợi thủy tráng hỏa và làm mạnh đối với xương cốt trên cơ thể, thường được sử dụng để chữa cho các chứng bệnh liên quan đến thận.

Theo như quan niệm của y học cổ truyền, bộ phận lưng là phủ của thận nên để điều trị cho các chứng bệnh về đau lưng thường được tác động lên huyệt Thận du.

  Cách xác định huyệt Thận du chính xác: hãy  tìm đến vị trí mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ tư (tương tự với cách xác định huyệt Đại trương du), từ vị trí này lần lên trên để có thể tìm khối lồi thứ nhất chính là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ 3, còn khối lồi thứ 2 sẽ là mỏm gai đốt sống thắt lưng thứ 2. Từ vị trí mỏm hai này đo ngang ra sang hai bên 1,5 thốn chính là vị trí của hai huyệt Thận du.

Cách bấm: sẽ được thực hiện tương tự với cách bấm huyệt Đại trường du.

Day bấm huyệt Thiên khu

day-bam-huyet

Huyệt Thiên khu hay còn được gọi là huyệt Thiên xu, nó nằm vị trí ngay trên đường kinh vị. Sẽ có công dụng giúp điều hòa đại tràng, bổ thổ hóa thấp và hòa vinh điều kinh, đồng thời lí khí tiêu trệ cũng thường được sử dụng để điều trị chứng đau lưng hiệu quả.

Cách xác định huyệt Thiên khu chính xác: Từ vị trí rốn đo ngang ra 2 thốn, mỗi huyệt nằm một bên.

Cách bấm: Nên chọn tư thế nằm ngửa, rồi sử dụng hai ngón tay cái để thực hiện day bấm huyệt Thiên khu trong vòng 2 phút.

Day bấm huyệt Uỷ trung (sau đầu gối)

Ủy trung là một vị trí huyệt đạo có liên hệ trực tiếp đến các cơn đau nhức ở vùng lưng. Nhất là từ vùng thắt lưng trở xuống dưới. Các bạn hãy sử dụng ngón tay cái của mình, rồi tiến hành bấm huyệt này với một lực vừa phải trong khoảng thời gian tầm 3 phút cho mỗi bên. Như vậy sẽ giúp cho cơn đau được biến mất nhanh chóng.

Ngoài cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng tại nhà đơn giản thì huyệt Ủy trung còn giúp hỗ trợ điều trị trong một số chứng bệnh khác, như chứng đau dây thần kinh tọa, đau vùng khớp gối và còn có tác dụng hạ nhiệt khi bị sốt cao.

Ghế massage chuyên gia bấm huyệt tại nhà

ghe-massage

Phương pháp bấm huyệt đã có từ rất lâu và được áp dụng phổ biến trên khắp thế giới. Mỗi vùng đều có một thủ thuật riêng nhưng đều hướng tới một mục đích là giúp người được bấm huyệt được cảm thấy thoải mãi.

Ngoài ra, các mẫu ghế massage cao cấp hiện nay cũng đã tích hợp đầy đủ các bài massage Đông Tây nổi tiếng được ưa thích nhất. Với combo massage – bấm huyệt tại nhà thì những cơn đau sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi một cách nhanh chóng.

Theo số liệu thông kê thì người sử dụng ghế massage hàng ngày sẽ tránh được các cơn đau mỏi toàn thân và xương khớp đến 80%, 20% còn lại chủ yếu là do cơ địa không tốt hoặc mắc các bệnh bẩm sinh.

Trên đây chính là một số cách bấm huyệt chữa bệnh đau lưng tại nhà đơn giản nhất mà Lifesport muốn chia sẻ đến với các bạn. Với các cách này, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng thành công các phương pháp. Qua đó, giúp điều trị bệnh một cách hiệu quả để luôn có một sức khỏe tốt nhất.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *