Hãy trả lời 4 câu hỏi:
1 – Bạn có sẵn sàng bước ra khỏi “vùng an toàn”?
Một người lãnh đạo, người quản lý là phải dám nghĩ dám làm. Ý tưởng thì ai cũng có, những không phải ai cũng dám thực hiện. Nếu bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn, làm những điều trước đây mình chưa làm, không chần chừ, không sợ thất bại, thì bạn đang có tư duy của một người làm chủ.
Còn nếu bạn muốn chọn sự an toàn, bình ổn, làm những điều mình đã biết, và ít rủi ro thì bạn sẽ phù hợp làm nhân viên hơn.
2 – Bạn có chịu trách nhiệm về quyết định, việc làm của mình?
Một khi bạn làm chủ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mang trách nhiệm lớn hơn, mọi quyết định, hành động của bạn đều ảnh hưởng đến cả công ty, doanh nghiệp, bạn không thể đổ lỗi cho ai hết. Nếu bạn không chịu nổi áp lực “đứng mũi chịu sào”, tìm ra cách giải quyết cho mọi vấn đề thay vì chất vấn người khác thì bạn không thể làm một người lãnh đạo tốt được!
3 – Bạn có kiến thức nhiều lĩnh vực hay chuyên sâu về 1 ngành?
Một công ty, một doanh nghiệp có rất nhiều bộ phận, kinh doanh, marketing, nhân sự… vì vậy, để quản lý toàn bộ công ty bạn cần có kiến thức về tất cả các bộ phận đó, kinh doanh cũng tìm hiểu, marketing cũng biết, nhất là học quản lý, học về nhân sự, và phải có kiến thức nhất định về lĩnh vực của công ty mình.
Bạn không cần phải hiểu biết sâu nhưng nếu không biết gì về những bộ phận khác thì khó mà quản lý.
Còn nếu bạn không làm chủ thì bạn có kiến thức chuyên sâu về 1 ngành của mình để làm thật tốt công việc của mình là được.
4 – Bạn có lường trước được những vấn đề tài chính?
Khi làm chủ doanh nghiệp bạn cần tính đến các chi phí hoàn thành sản phẩm, phí marketing, chi phí này rất cao, rồi tiền mặt bằng công ty, lương cho nhân viên… cũng cần linh hoạt trước những biến động của thị trường, như mùa dịch vừa qua chẳng hạn. Bạn cần lường trước những tình huống này và đưa ra những tính toán, quyết định hợp lý, đúng đắn để duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Nếu bạn có thể trả lời được cả 4 câu hỏi trên đây thì bạn đã sẵn sàng để trở thành một người chủ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu, dám thành công!
——————————————-
Kỷ Lục Gia Thế Giới Trần Quốc Phúc
Chuyên gia hàng đầu Việt Nam về huấn luyện cha mẹ chuyển đổi, dạy con trẻ thành công và hạnh phúc trọn vẹn – Công dân toàn cầu
———————————————————–
Đăng ký xem khóa học chuyên sâu:
Danh sách khóa học chuyên sâu bao gồm:
– Khóa học “Dạy con nên người”
– Khóa học “Nghệ Thuật Trò Chuyện Cùng Con”
– Khóa học “Bí quyết dạy con xuất chúng”
– Bộ video “Nghệ Thuật Xử Lý Tình Huống Với Con Trẻ”.
———————————————————–
Tiến sĩ, Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc đã có 10 năm nghiên cứu, làm việc và cống hiến cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển cá nhân và giáo dục con trẻ. Hãy hết nối với Phúc để nhận được nhiều bài học giá trị tại:
Facebook:
Xem Video không công khai:
Dạy con 50 đức tính Vườn Tâm Hồn:
Website:
Hotline: 0908 330 880

#bí_quyết_dạy_con_xuất_chúng #bí_quyết_dạy_con #khóa_học_dạy_con
#cách_dạy_con_thành_công #biquyetdaycon #khoahocdaycon #dayconxuatchung

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/khoe-dep

admin

14 thoughts on “BẠN MUỐN LÀM CHỦ HAY LÀM NHÂN VIÊN? | Trần Quốc Phúc”

  1. Chú ơi chú dạy con làm sao để nổ lực thành công không chú , con coi nhiều clip chú làm còn học hỏi làm theo nhưng bản thân của con chưa có suy nghỉ hiểu hết được chú có thể dạy con không ? Con mong chú sẽ trả lời bình luận này của con , con thích chú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *