BẢN TIN DU HỌC: Làm sao để trở thành 1 Dược sĩ (Pharmacist) thành công ở Mỹ?

Dù là khi nào, ở đâu thì ngành Dược vẫn là ngành quan trọng không thể thiếu của 1 quốc gia muốn phát triển. Đối với nước Mỹ lại càng là ngành trọng yếu được đầu tư trở thành ngành thế mạnh góp phần đưa nước Mỹ là cường quốc thống lĩnh về lĩnh vực y tế trên thế giới.
1. Khái quát về ngành Dược?
2. Làm sao để trở thành 1 dược sĩ ở Mỹ?
3. Cơ hội nào cho những Dược sĩ tương lai tại Mỹ?
4. Những ai phù hợp để học ngành Dược ở Mỹ?
5. Một số trường chuyên đào tạo ngành Dược tại Mỹ

1/ Dược là một ngành học tổng hợp thuộc lĩnh vực Y khoa bao gồm nhiều môn học như Hóa học, Sinh học, Giải phẫu học và các môn khoa học khác…Chuyên ngành Dược tại Mỹ có những sự khác biệt lớn so với Việt Nam vì nước Mỹ sẽ không có chương trình cử nhân Dược mà chỉ đào tạo chương trình Tiến sĩ Dược (Doctor of Pharmacy).

2/ LỘ TRÌNH TRỞ THÀNH DƯỢC SỸ TẠI MỸ:
– Bước 1: Hoàn thành chương trình cử nhân khoa học (Hóa, Sinh, Vật lý, Toán học…), thông thường chương trình học kéo dài 4 năm với điểm tốt nghiệp từ 3.6/4.0 trở lên hay sinh viên cũng có thể có 1 lựa chọn để rút ngắn thời gian học, đó là tham gia 2-3 năm học dự bị dược gọi là Pre-Pharmacy.

– Bước 2: Đạt kỳ thi P-CAT
Sau khi hoàn thành Cử nhân Khoa học hay Pre-Pharmacy, Sinh viên trải qua kỳ thi bắt buộc PCAT (Pharmacy College Admission Test). gồm 192 câu trắc nghiệm xoay quanh kiến thức học thuật ở bậc cử nhân, kiến thức khoa học, tư duy, kỹ năng…

– Bước 3: Sau khi vượt qua bài thi P-CAT, các bạn sẽ vào học chương trình Tiến sĩ Dược 4 năm tại trường đại học. Nơi đây sẽ giảng dạy các kiến thức về sinh lý bệnh học, pháp luật và đạo đức ngành dược, hóa dược… Ngoài ra, sinh viên có cơ hội thực tập ở bệnh viện, nhà thuốc dưới sự giám sát của các dược sĩ có bằng cấp chuyên môn.

– Bước 4: Sau khi tốt nghiệp bằng Tiến sĩ Dược, để được hành nghề Dược tại Mỹ các bạn sẽ cần lấy thêm 2 chứng chỉ hành nghề bao gồm NAPLEX – (nổi chữ này lên màn hình – North American Pharmacist Licensure Examination) và 1 chứng chỉ dược của bang đó – MPJE (nổi chữ này lên màn hình – Multistate Pharmacy Jurisprudence Exam). Ở 1 vài bang như New York, Georgia,… còn phải vượt qua kỳ thi thực hành hay phỏng vấn.

– Bước 5: Duy trì giấy phép vì giấy phép hành nghề hết hạn mỗi 2 năm. Dược sĩ phải học 15-20 tín chỉ duy trì/năm. Trong đó có 2 tín chỉ bắt buộc phải học về luật pháp ngành dược.

3/ TRIỂN VỌNG:
– Với lộ trình học Dược gian khổ như vậy, các bạn sẽ nhận được mức lương hoàn toàn xứng đáng sau khi tốt nghiệp và có thể lên đến 150,000$/năm chỉ sau vài năm làm việc và chắc chắn sẽ không có sinh viên ngành dược nào thất nghiệp tại Mỹ.

– Ngoài ra cơ hội định cư và làm việc cũng như đãi ngộ tại Mỹ dành cho các bạn Dược sĩ khi theo đuổi ngành học này vô cùng hấp dẫn, vì Mỹ luôn là quốc gia hàng đầu trong việc ưu tiên và nuôi dưỡng các nhân tài cho đất nước trong lĩnh vực y tế.

4/ Các trường đại học Top 1 như University of Kansas, University of Illinois at Chicago, University of South Carolina, Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences, University of California at San Diago, Toledo University…Học phí và ăn ở cho chương trình học ngành này là tầm khoảng $30,000 – $50,000/năm.

#Pharmacist #PCAT #DuHocMy #BanTinDuHoc #Pharmacy

🏫CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION
🏤Trụ sở chính tại TP. HCM
⏩Địa chỉ: Tòa nhà Tường Việt
Lầu 4, 95 Cách Mạng Tháng 8,Phường Bến Thành Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
🏤CN Đà Nẵng
⏩Tòa Nhà Thành Lợi, Tầng 2, 249 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng.
Hotline: 1️⃣️8️⃣️0️⃣️0️⃣ ️6️⃣️5️⃣️7️⃣️7️⃣️
Email: info@newworldedu.vn
Website:
Facebook:

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/giao-duc

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *