BS.CK2 Nguyễn Vĩnh Phước – Trưởng khoa Tai mũi họng Bệnh viện Thống Nhất sẽ hướng dẫn bạn đọc AloBacsi cách dối phó với bệnh viêm xoang trong mùa lạnh.
Để dễ hiểu, tôi tạm chia viêm xoang thành 2 thể chính: viêm xoang cấp và viêm xoang mạn tính. Ngoài ra, còn 1 thể nữa là thể bán cấp. Thể viêm xoang mạn tính có thời gian diễn tiến bệnh kéo dài, còn thời gian diễn ra bệnh ngắn hơn, có biểu hiện tức thì được gọi là viêm xoang cấp.

Về viêm xoang cấp hay mạn tính còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác như cơ địa, chẳng hạn như cơ địa dị ứng, dễ bị kích thích bởi các tác nhân không mong muốn của cơ thể và cơ thể sẽ phản ứng lại. Như vậy, nếu có kèm theo cơ địa dị ứng thì đó là một trong những yếu tố rất dễ làm tái phát bệnh viêm xoang. Ngoài ra, yếu tố ảnh hưởng bên ngoài cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng chẳng hạn như thời tiết, môi trường xung quanh gần nơi có bụi bặm, hoá chất nhiều. Chẳng hạn như TPHCM thường có các công trình thi công, đào đường, lắp cống, bãi rác,…

Nếu Thấy video hay và bổ ích, hãy LIKE và SHARE để ủng hộ chúng tôi tiếp tục làm những clip hay hơn nữa nhé!

Đăng Ký Kênh để nhận những video mới nhất:

Theo dõi những bài viết về sức khỏe, tin tức…

Để kết nối với chúng tôi, hãy truy cập vào:
Facebook:

MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN SẼ ĐƯỢC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIẢI ĐÁP
#tuvansuckhoe #alobacsi #suckhoe
——-

Copyright © by Alobacsi.com

DO NOT REUP

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/moi-truong

admin

19 thoughts on “Bệnh viêm xoang: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng ngừa”

 1. Tôi thấy có thuốc thiên hương xoang mà đài hà nội đưa tin là chữa khỏi viêm xoang không biết có phải vậy không? Có ai dùng thuốc đó mà khỏi không vậy?

 2. Các bạn dùng phương pháp bấm huyệt của thầy Lý Phước Lộc chữa được rất nhiều bệnh tật, không tốn tiền mà giúp được nhiều người nhất là có hoàn cảnh khó khăn…. Chúc mọi người hữu duyên biết đến thầy Lý Phước Lộc. Cảm ơn admin nhiều lắm.

 3. Viêm xoang đừng ăn gà nấu1chén nưoc sôi đập ba tép tỏi sôi nhỏ 2giot dầu xanh nhắc xuống lấy giấy cuộn lại hít 15p mỗi tối hoặc sáng

 4. Có thuốc nào chữa viêm xoang ko ạ
  Chỗ e làm bụi bẩn nhìu qá nên bị nhiễm
  E bị viễn xoang hơn 2 năm r

 5. Bắc sĩ cho cháu hỏi cháu từ bé đến giờ vấn còn chảy nước mũi đã 21 tuổi rồi vấn chưa khỏi ,chú cho cháu hỏi là cháu viên xoang mán tính rồi phải k ạ .

 6. Ai bị viêm mũi chảy nước mũi viêm xoang hay có con trên 10 tuổi bị liên hệ 0943179858, đỡ trong vòng 1 tuần, khỏi bệnh trong vòng 1 đến 3 tháng, tùy cơ địa và hấp thu của mỗi người

 7. Tôi muốn hỏi Bác sĩ 1 câu hỏi khó 1 chút. Cũng môi trường xấu tại sao có người bị viêm xoang, có người không ?

 8. Trước đây mình cũng bị viêm đa xoang mãn tính (20 năm ) có yếu tố dị ứng thời tiết nên rất khó chữa trị, sau đó vì đau quá mình phải phẩu thuật mũi xoang tới 2 lần, một lần ở BV Tai mũi họng Tp HCM và 1 lần ở BV Nhân dân Gia Định Tp HCM, sau thời gian mỗ 2 lần đó mình cũng chỉ lành được 50% bệnh, mấy năm sau mình tìm ra 1 loại thuốc đông y uống 1 tháng kết hợp vệ sinh mũi nay mình đã lành hẳn. bạn nào cần zalo 0962510752 cho mình mình sẽ tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *