Bộ Giao thông Vận tải lấy ý kiến về chuyến bay quốc tế
Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh được đề nghị góp ý kiến về lịch khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và 6 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Gần một tháng qua, từ khi có Chính phủ có chủ trương cho phép ngành hàng không đón khách nhập cảnh, Cục Hàng không VN mới cấp phép cho hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air tổ chức hai chuyến bay thí điểm từ Seoul đến Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh để các cơ quan chức năng xem xét quy trình phòng chống dịch.
Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay các chuyến bay quốc tế về Việt Nam vẫn chưa được khai thác chính thức do chưa có quy trình cách ly hành khách nhập cảnh; Cục Hàng không VN sẽ cấp phép bay cho các hãng khi quy trình được lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương liên quan và ban hành.
Vị này cho hay, sau khi tiến hành hai chuyến bay thí điểm, việc cách ly công dân nước ngoài được thực hiện tốt, song vấn đề phát sinh nằm ở quy trình chuẩn bị khách sạn, thu phí cách ly đối với người Việt Nam hồi hương. Các bộ ngành đã nhóm họp để liệt kê vướng mắc phát sinh và thống nhất các tình huống đón khách. Bộ Y tế sẽ ban hành quy trình đón khách và cách ly để áp dụng trên cả nước.
Khi nhập cảnh, người Việt Nam được yêu cầu có hộ chiếu còn hiệu lực, địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam trong thời hạn phải cách ly (tại các cơ sở lưu trú theo danh sách do Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh công bố), giấy xác nhận âm tính với nCoV do nước sở tại cấp.
Người nước ngoài cần có hộ chiếu, thị thực hoặc thẻ tạm trú còn thời hạn, địa điểm lưu trú cụ thể tại Việt Nam (nhà máy, trụ sở doanh nghiệp, khách sạn hoặc cơ sở lưu trú khác do Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh công bố), giấy xác nhận âm tính với nCoV.
Sau chuyến bay thí điểm của VietJet Air từ Seoul về Thành Phố Hồ Chí Minh ngày 30/9, nhiều hành khách người Việt Nam đã không đồng ý về mức giá thuê khách sạn để cách ly, gây tình trạng lộn xộn tại sân bay. Cơ quan chức năng đã đưa phần lớn hành khách này về địa điểm cách ly tập trung tại Cần Giờ.
Đoàn Loan
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/van-tai

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *