Các em học sinh thân mến, đối với mỗi đề thi vào lớp 10 môn toán, có thể nói câu hình học là nội dung kiến thức trọng tâm của đề thi, câu hình học có phổ điểm từ 3 đến 4 điểm, vì vậy nó mang tính quyết định ĐỖ hay TRƯỢT đối với bài thi của các em. Các phần đầu của bài hình thường khá đơn giản (chứng minh tứ giác nội tiếp, tam giác đồng dạng, hệ thức lượng …) học sinh đa số đã đi thi đều làm được, vậy yếu tố ĐỖ hay TRƯỢT ở đây chính là các phần sau cùng của bài hình, để có thể xử lý được nội dung khá phức tạp này, yêu cầu các em phải có vốn kiến thức chắc chắn, biết suy luận ngược và kết hợp khéo léo các kết quả của phần đầu đã làm. Các đề thi nhiều năm nay, phần cuối cùng của bài hình thường được khai thác và “chế biến” từ các TÍNH CHẤT của hình học phẳng – từ CÁC BÀI TOÁN GỐC mà ta đã từng làm trong khi học tập, thậm chí là các bài toán gốc có trong sách giáo khoa, sách bài tập.
Cuốn sách “CÁC DẠNG TOÁN HÌNH HỌC 9” thầy biên soạn được chắt lọc từ các bài toán hình trong các đề thi chính thức nhiều năm nay trên toàn quốc. Cuốn sách sẽ giới thiệu cho các em tất cả các dạng toán thường gặp nhất trong thi cử, các em sẽ thấy hầu hết tất cả các đề thi và các bài toán trong sách này có ý tưởng tương tự nhau. Hãy đọc sách để cảm nhận, HỌC NHIỀU KHÔNG BẰNG HỌC ĐÚNG HƯỚNG RA ĐỀ, thầy tin chắc rằng sau khi học xong cuốn sách này, các em sẽ thấy bài toán hình trong đề thi dễ đến mức không tưởng.

SÁCH ĐƯỢC BIÊN SOẠN CÓ 3 PHẦN CHÍNH

PHẦN 1: TỔNG HỢP CÁC KIẾN THỨC HÌNH HỌC THCS
Ở phần 1, thầy sẽ tổng hợp lại toàn bộ các công thức hình học trọng tâm nhất từ lớp 6 đến lớp 9. Bên cạnh đó, các em còn được bổ sung một số công thức mở rộng đi kèm và thường sử dụng trong quá trình giải toán.

PHẦN 2: CÁC DẠNG TOÁN PHỔ BIẾN NHẤT
Ở phần 2, thầy sẽ giới thiệu cho các em một số dạng toán hình phổ biến nhất trong các đề thi nhiều năm nay, hầu hết các đề thi rất nhiều năm nay đều khai thác từ các dạng toán này. Trong nội dung này, thầy sẽ tuyển chọn và giới thiệu cho các em các bài tập minh họa có lời giải chi tiết mức độ từ dễ đến khó, kết thúc sẽ là một bài tập có nội dung tổng hợp kiến thức để các em có được phương pháp nhìn nhận tổng thể nhất đối với từng dạng toán, các em sẽ hiểu rõ đối với từng dạng toán – hiểu rõ người ra đề thường khai thác theo các hướng nào và chắc chắn sau này đi thi, nếu gặp dạng toán đã học này, em chỉ cần vẽ hình xong và NHÌN HÌNH là em sẽ có được HƯỚNG GIẢI.

PHẦN 3: CÁC BÀI TỔNG HỢP VÀ TỰ LUYỆN
Ở phần 3, thầy sẽ giới thiệu cho các em hệ thống 70 bài tổng hợp và tự luyện để các em củng cố – khắc sâu kiến thức.

Như vậy, sau khi các em học xong 3 phần kiến thức trong sách một cách nghiêm túc, chăm chỉ, các em sẽ có một vốn kiến thức rất chắc chắn – một định hướng vững vàng để tự tin chiến thắng bài toán hình trong đề thi vào 10 sắp tới của các em. Thầy tin tưởng và chúc em thành công !

Cuốn sách này là tâm huyết của thầy dành cho học sinh lớp 9 trước mùa thi, khi đọc sách nếu phát hiện sai sót gì, thầy mong các em góp ý chân thành để thầy khắc phục kịp thời.
Cảm ơn các em đã tin tưởng và đồng hành cùng thầy khi mỗi mùa thi đến.

SÁCH GỒM CÁC NỘI DUNG CƠ BẢN SAU
Phần 1: Tổng hợp các kiến thức hình học THCS.
Phần 2: Tác dạng toán phổ biến nhất.
1. Bài toán về tam giác nhọn có trực tâm nội tiếp đường tròn.
2. Bài toán về 2 tiếp tuyến và một cát tuyến.
3. Bài toán về 2 tiếp tuyến song song.
4. Bài toán về 2 tiếp tuyến cắt nhau.
5. Bài toán về hình vuông – 2 đường kính vuông góc.
6. Bài toán về tam giác nội tiếp & đường kính đường tròn.
7. Bài toán đường tròn cắt 2 cạnh tam giác.
Phần 3: 70 bài tổng hợp và tự luyện
———-
ĐỂ ĐẶT MUA TÀI LIỆU (file word hoặc file PDF), XIN LIÊN HỆ
Facebook:
Website:
Kênh youtube: NGUYỄN HỮU BIỂN
Điện thoại: 0354.883.196

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

admin

One thought on “CÁC DẠNG TOÁN HÌNH HỌC 9 TRONG ĐỀ THI VÀO LỚP 10”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *