Nguyên liệu làm cá trắm cỏ sốt chua ngọt

Cá trắm cỏ: khoảng 1kg, sau khi chặt vây, bỏ ruột, cắt riêng cái đầu (dành cho việc nấu canh cá của bữa khác) thì bạn còn lại phần thân cá chừng 650 gram.
Bột bắp
Dầu ăn, dấm, nước tương, một chút rượu vang và bột canh vừa đủ dùng
Hành, tỏi, gừng, ớt bột, sốt cà chua
Cách sốt cá trắm cỏ sốt chua ngọt

Thông thường khi mua cá người ta sẽ làm sạch cá sẵn cho bạn, bao gồm chặt vây, đánh vẩy, bỏ ruột và mang. Bạn yêu cầu họ cắt riêng khúc đầu và đuôi để dành cho bữa khác.
Phần thân cá sắt thành lát, mỗi lát dày chừng 1,5cm.
Rửa sạch và thấm khô nước. Hành thái nhỏ, tỏi đập dập, chút gừng đập dập băm nhỏ, chuẩn bị sẵn ớt bột (nếu bạn ăn được cay).

Ướp cá với chút rượu vang (chừng 3 thìa café), bột canh và một chút gừng. Ướp chừng 15 phút. Tẩm từng miếng cá qua bột bắp rồi thả vào chảo nhiều dầu rán chín cá. Rán lửa vừa. Phần gia vị còn lại được phi thơm với dầu ăn.

Đổ sốt cà chua vào chảo gia vị đang phi thơm đảo đều. Nếu không có sốt cà chua bạn có thể thái cà chua mỏng rồi đổ vào đun cho cà chua nát nhừ, đổ thêm nửa bát nước đun cùng.
Cho cá vào nước sốt đang sôi và dàn đều để cá ngấm đủ sốt.
Cho nước tương và dấm sau cùng, để lửa nhỏ, mở vung cho sốt bay bớt hơi nước, cạn dần còn hơi dẻo sánh, rắc hành thái nhỏ lên trên, tắt bếp cho hành chín bằng hơi nóng.
Lấy cá ra đĩa rồi đổ sốt lên, rắc thêm tiêu và hành thái nhỏ nếu thích. Vì món cá đậm màu nên bạn bày ra đĩa sáng màu cho nổi bật nhé!

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/am-thuc

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *