Sử dụng máy chạy bộ là một sản phẩm quen thuộc trong mọi gia đình trong quá trình tập luyện. Sử dụng máy chạy bộ điện giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện rất nhiều nhờ những tính năng thông minh. Nhưng bạn cũng cần biết cách sử dụng sao cho hiệu quả.

may-chay-bo

Hiện nay giảm cân bằng máy chạy bộ điện là một bài tập thiết bị rất phổ biến! Dưới đây là các phương pháp và lưu ý khi giảm cân bằng máy chạy bộ dành cho bạn, cùng tham khảo nhé!

Tốc độ máy chạy bộ bao nhiêu là phù hợp để giảm cân

Tốc độ chạy của máy chạy bộ thể thao: Tốc độ chạy của nam giới được kiểm soát ở mức 8 đến 10 km/h và tốc độ chạy của phụ nữ là 6 đến 8 km/h, phù hợp để giảm cân.Có thể bạn biết:

toc-do-may-chay-bo

Duy trì cường độ tập luyện ở mức khoảng 75% cường độ tập luyện tối đa là hiệu quả giảm cân tốt nhất. Cách đầu tiên để nắm được cường độ tập luyện là đo nhịp tim mỗi phút của chính bạn. Công thức tính là (220 — age) * 75%, là nhịp tim mà người tập cần duy trì trong quá trình chạy.

Phương pháp thứ hai có thể xác định 75% cường độ này thông qua việc tự cảm nhận. Cường độ 75% là giữa việc người chạy cảm thấy mệt và không mệt trong quá trình chạy. Tốc độ chạy của nam được kiểm soát ở mức 8 đến 10 km/giờ và tốc độ chạy của nữ được kiểm soát ở mức 6 đến 8 km/giờ

Mẹo giảm cân bằng máy chạy bộ

Sử dụng hợp lý chức năng điều chỉnh độ dốc trên máy chạy bộ

Theo kết quả thí nghiệm của các chuyên gia đã khẳng định rằng khi điều chỉnh độ dốc thêm 5 độ, nhịp tim của chúng ta tăng 10-15 lần mỗi phút, điều này cho thấy việc điều chỉnh độ dốc có thể tăng cường độ hoạt động của cơ một cách hiệu quả.

Nhưng lúc này bạn cần lưu ý không vượt quá 80% tổng nhịp tim. Ngoài ra, việc sử dụng các bước sải chân dốc và đi bộ với tốc độ trung bình cũng có thể đạt được hiệu quả cải thiện vòng mông tốt.

Không chạy từng bước nhỏ

Tốc độ chạy bộ khoảng 6-8km cũng là tốc độ chạy bộ tốt nhất, trong khoảng tốc độ này bạn có thể chạy bộ trên máy chạy bộ. Tuy tốc độ không nhanh nhưng rất hiệu quả, đây cũng là dòng máy chạy bộ phổ biến nhất. Á hậu Thích tốc độ.

Nhưng hãy nhớ rằng đừng áp dụng những bước sải nhỏ để tập thể dục, vì những bước sải nhỏ khiến nhịp tim của chúng ta giảm xuống, và lượng calo tiêu thụ của chúng ta không đủ để đạt được hiệu quả khi tập luyện.

Chạy liên tục trên máy chạy bộ hơn 40 phút

Khi bắt đầu tập thể dục cường độ trung bình, cơ thể chưa sử dụng ngay chất béo để làm năng lượng, cần ít nhất 30 phút trước khi chất béo có thể được giải phóng khỏi ổ chứa chất béo và vận chuyển đến các cơ. Tập càng lâu trên máy thì hiệu quả giảm cân càng tốt, nhưng lưu ý không chạy quá lâu.

Xem thêm: https://lifesport.vn/cach-tap-may-chay-bo-hieu-qua

Thận trọng khi giảm cân bằng máy chạy bộ

Cần mang giày để chạy

Vì sự rung lắc của máy chạy bộ sẽ gây ra những tổn thương không đáng có cho các khớp chân! Nên tốt nhất bạn nên mang giày chạy bộ khi chạy trên máy chạy bộ tại nhà, vì giày chạy bộ nhẹ hơn giày thông thường và phù hợp hơn khi sử dụng trên máy chạy bộ.

Hãy chú ý khi chạy

chu-y-khi-chay

Nhiều bạn thích xem TV trên máy chạy bộ để đánh lạc hướng sự chú ý của họ, nhưng hành vi này sẽ rất dễ bị tổn thương nếu bạn không chú ý! Vì vậy bạn cũng có thể chuyển xem TV sang nghe một số bản nhạc thư giãn.

Nghiên cứu cho thấy rằng những bản nhạc sôi động này có thể làm tăng niềm vui khi tập thể dục và cải thiện hiệu quả tập thể dục của bạn với máy chạy bộ.

Máy chạy bộ nên chạy chậm lại

Sau khi chạy bạn nên giảm dần tốc độ máy chạy bộ cho đến khi máy chạy bộ dừng lại, tuyệt đối không được dừng đột ngột ở tốc độ cao để tránh gây hại cho cơ thể. Ngoài ra nên đợi máy chạy bộ dừng hẳn rồi mới bước xuống máy chạy bộ.

Lập kế hoạch trước khi sử dụng máy chạy bộ

Trước khi sử dụng máy chạy bộ để giảm cân, tốt nhất bạn nên vạch ra cho mình một kế hoạch giảm cân an toàn, như vậy mới có thể thấy được hiệu quả giảm cân rõ rệt nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Lifesport về cách sử dụng máy chạy bộ để giảm cân mỗi ngày! Nếu bạn thích chạy bộ, đừng bỏ qua bài tập giảm cân trên máy chạy bộ.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *