Cập nhật diễn biến dịch Covid-19 ngày 12/4: Quốc gia đầu tiên ghi nhận kỷ lục 2.000 ca tử vong trong một ngày
Ngày hôm nay đó là tính đến 18h30 ngày 11/4, tại Việt Nam, ghi nhận thêm 1 ca dương tính virus SARS-CoV-2 nâng tổng số lên 258 bệnh nhân. Trong số đó, hiện có … trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, … trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.
Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh tình trạng tụ tập, giao thông đông đúc
Ngày 11.4, Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, trước hết đến hết ngày 15.4.2020, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.
Thông báo kết luận cũng nêu rõ, hiện nay, đã có hiện tượng người dân một số địa phương không chấp hành nghiêm Chỉ thị, tụ tập đông người, không giữ khoảng cách an toàn, tham gia giao thông đông đúc, ra ngoài đường không đeo khẩu trang…
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chính quyền các cấp chấn chỉnh, xử lý kịp thời theo đúng quy định, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng…
Chính quyền các cấp lưu ý triển khai các biện pháp chống dịch phải đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không để người dân hoang mang, đồng thời không để lơi lỏng, bảo đảm hoạt động sản xuất an toàn, lưu thông hàng hóa thuận lợi.
Bộ Y tế và các bộ liên quan theo dõi, đánh giá sát đúng tình hình, báo cáo Thường trực Chính phủ xem xét, quyết định biện pháp áp dụng này từ sau ngày 15.4.2020.
Không được xét nghiệm xác định COVID-19 dịch vụ theo yêu cầu
Ngày 11.4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 vừa có công văn khẩn, gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về yêu cầu chỉ đạo các cơ sở y tế không thực hiện xét nghiệm xác định COVID-19 theo yêu cầu.
Ban Chỉ đạo cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế các tỉnh thành đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực để đảm bảo có thể xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại chỗ.
Đến nay, cả nước đã có 110 phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm COVID-19. Trong đó, ngành y tế có 95 phòng, các ngành khác (Nông nghiệp, Quốc phòng) có 15 phòng; 36 phòng xét nghiệm đủ năng lực khẳng định.
Để đảm bảo đầu tư cho công tác xét nghiệm đạt hiệu quả, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành thực hiện mua sắm, đầu tư máy móc, trang thiết bị xét nghiệm phải được cân nhắc kỹ.
Nước đầu tiên ghi nhận kỷ lục 2.000 ca tử vong trong một ngày
Mỹ hiện có hơn 500.000 ca mắc COVID-19 và ghi nhận số ca tử vong lên tới hơn 18.600 ca, gần với con số 18.849 ca tử vong của Italia – nước đang dẫn đầu thế giới về số ca tử vong trong đại dịch toàn cầu COVID-19.
Tính đến ngày 10.4, theo giờ địa phương, khu vực đô thị ở New York chiếm hơn một nửa số trong tổng số ca tử vong ở Mỹ.
Thống đốc Andrew Cuomo của bang New York cho hay, số ca tử vong ở bang này đã lên tới hơn 7.800 người.
Dù vậy, các quan chức New York cũng cho biết, số bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt cũng đã giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3 tới nay và số ca bệnh phải nhập viện đang chậm lại, với 290 ca mới một ngày, so với mức hơn 1.000 ca của tuần trước.
Để đối diện với những chủng virus mới và chưa có vacxin chữa trị thì phác đồ điều trị là vô cùng cần thiết. Thời gian qua, các cán bộ, nhân viên ý tế và các bác sĩ đã không ngừng nỗ lực để có thể tìm ra một liệu trình hiệu quả với những bệnh nhân mắc Covid-19. Mới đây, Bộ Y tế đã giao Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xây dựng hướng dẫn sử dụng huyết tương của bệnh nhân đã khỏi. Vậy cụ thể phương pháp này đã được áp dụng như thế nào?
#Covid-19

Lao Động TV |

──────────────────────────────

Bản quyền thuộc Báo Lao Động – Cơ quan của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

* Website:
* Đường dây nóng: 096 838 3388
* Email: video@laodong.com.vn
* Fanpage:

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *