Việc vẽ tranh tại tòa án có lẽ là điều xa lạ với chúng ta ở Việt Nam vì tòa án ở Việt Nam, trong các phiên tòa xét xử công khai, các cơ quan báo đài được tự do đưa tin quay phim chụp hình. Phương tiện phát thanh truyền hình ngày càng hiện đại khiến cho mọi diễn biến trong phiên tòa đều có thể được ghi nhận và phản ánh chân thực tới người xem không có mặt trực tiếp.
Tuy nhiên ở Mỹ hay Canada, các phiên tòa xét xử dù công khai cũng không cho phép máy ảnh hoặc máy quay xuất hiện trong phòng xử án để ghi hình thủ tục tố tụng.
Để đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của công chúng, đã sinh ra một nghề đó là vẽ tranh trong các phòng xử án án. Các họa sỹ ký họa ngồi dự các phiên tòa và vẽ lại các bức tranh thể hiện lại diễn biến xét xử.
Hàng trăm năm nay, những bức ký họa bằng bút chì hoặc sáp màu đã hé mở cho báo chí và công chúng một khung cửa sổ dẫn tới căn phòng của công lý.
Có nhiều điều thú vị ở các tòa án Mỹ, chẳng hạn, thẩm phán của tòa án tối cao tại Mỹ có nhiệm kỳ suốt đời. Trong khi tại đa số các nước, các thẩm phán thường làm theo nhiệm kỳ và có thời gian nghỉ hưu bắt buộc thì tại Mỹ, chế độ bổ nhiệm trọn đời này hẳn sẽ làm nhiều người thắc mắc.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/nong-nghiep

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *