Tự kỷ là bệnh lý thể hiện các rối loạn phát triển lan tỏa ở mức độ khác nhau trên người bệnh từ nhẹ đến nặng, bệnh thường khởi phát sớm từ khi trẻ trước 3 tuổi và diễn biến kéo dài. Trẻ mắc bệnh tự kỷ sẽ có biểu hiện kém tương tác xã hội, kém giao tiếp, hành vi bất thường. Bên cạnh đó trẻ thường có rối loạn cảm giác. Nhiều trẻ tự kỷ có kèm theo tăng động và trí tuệ kém.

Trẻ mắc bệnh tự kỷ mức độ nhẹ nếu được can thiệp chữa bệnh tự kỷ sớm thì sẽ có khả năng hòa nhập tốt hơn so với trẻ mắc bệnh quá nặng và điển hình.

Nguyên nhân gây nên chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ hiện nay vẫn chưa thật sự rõ, tuy nhiên có một số vấn đề được làm rõ như một số trẻ mắc bệnh tự kỷ có đột biến về gen, trong não của trẻ có những vùng tưới máu kém, các tế bào thần kinh nuôi dưỡng kém hoặc phản ứng miễn dịch quá mức làm tiết ra chất độc tế bào thần kinh…Có thể nói, y học đã tìm ra khá nhiều yếu tố bất thường trong não bộ của trẻ tự kỷ, đây là căn cứ để tìm ra cách chữa bệnh tự kỷ hiệu quả hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có phương pháp nào có thể chữa bệnh tự kỷ khỏi hoàn toàn, có thể có trường hợp cá biệt, mục đích hướng tới là giúp người bệnh cải thiện tình trạng hiện tại và thích ứng cuộc sống, có thể tự kiếm sống được.

Hiện nay, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu cách chữa bệnh tự kỷ ví dụ như xét nghiệm chẩn đoán trước sinh. Một số nước đã áp dụng sàng lọc sớm trước sinh để tầm soát bệnh tự kỷ. Trải qua nhiều năm, đã có rất nhiều phương pháp được thực nghiệm trong chữa bệnh tự kỷ, trong đó can thiệp giáo dục là phương pháp đã được công nhận, bên cạnh đó người bệnh có thể dùng thuốc, dùng oxy cao áp, châm cứu…

Trên thế giới và tại Việt Nam đã tiến hành ghép tế bào gốc Vinmec trong điều trị bệnh tự kỷ, mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều song thực tế đây là phương pháp đã được áp dụng trong điều trị nhiều bệnh lý, trong đó có cả ung thư. Hiện nay, ghép tế bào gốc Vinmec có 2 cơ chế: Tế bào gốc tiết ra các chất giúp đi đến các tế bào bị bệnh để nuôi dưỡng và hồi phục, mặt khác nó có thể biệt hóa thành tế bào thần kinh để tiếp nối sự liên kết não bộ tốt hơn. Đối với trẻ mắc bệnh tự kỷ trung bình và nặng, ở độ tuổi không quá lớn sẽ có thể áp dụng phương pháp ghép tế bào gốc Vinmec để chữa bệnh tự kỷ.

Tuy không thể chữa bệnh tự kỷ khỏi hoàn toàn được nhưng các nhà chuyên môn cùng ba mẹ có thể giúp trẻ khắc phục được. Đặc biệt, nếu được giải quyết sớm, trẻ mắc chứng tự kỷ nhẹ vẫn có thể đến trường học và có một cuộc sống bình thường, hạnh phúc.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

admin

18 thoughts on “Chuyên gia đầu ngành giải đáp từ A-Z về ghép tế bào gốc chữa tự kỷ”

  1. Con cháu bị rối loạn tăng động có can thiệp đc bằng phương pháp này k ạ.giờ cháu đc 6 tuổi rồi mà can thiệp từ 29 tháng nhưng chưa ăn thua 'cháu mới nói đc ít và đa số phải mớm lời nói theo thôi ạ.các bác tư vấn giúp cháu với ạ.chi phí điều trị có cao k ạ.

  2. Còn em năm nay 5 tuổi cháu tương tác mắt chậm ngôn ngữ hạn hẹp cháu tăng động một ít .Em rất mong các bác giúp em để con em sang năm có kiến thức vững chắc tự tin vào lớp 1 mỗi 1đợt ghép hết bao tiền ạ cho em xin số điện thoại của khoa để em trao đổi trực tiếp nhà em điều kiện ko có em biết trước kinh phí để bị ạ

  3. Con em năm nay 5 tuổi chậm giao tiếp-tương tác-tăng động nữa xin hỏi bác sĩ tư vấn cho cháu .Dạo này dịch bệnh nhà cháu sợ ko giám đưa cháu đi khám cháu chờ ít hôm nữa ổn định nhà cháu cho xuống khám xin hỏi bác sĩ mỗi 1đợt ghép hết bao tiền ạ để nhà cháu chuẩn bị ạ cảm ơn bác sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *