#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một giáo sư về dịch tễ học và các bệnh truyền nhiễm ngày 24/01 tuyên bố ông tin rằng loại virus mới đang lây lan khắp Trung Quốc có thể trở thành một tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần này quyết định chưa đủ thông tin để công bố đây là mối quan tâm quốc tế, dựa trên nghiên cứu từ cả các chuyên gia độc lập và các chuyên gia làm việc cho WHO.

Tuy nhiên, giáo sư Mark Woolhouse nói với Sky News ông tin rằng một số yếu tố lâm sàng có dấu hiệu cho thấy đợt bùng phát virus này có thể trở thành “quy mô lớn”.

Vị giáo sư đến từ Đại học Edinburgh cho biết các yếu tố chính trong việc xác định mức độ nghiêm trọng của virus mới là nơi chúng được truyền ra bên ngoài Trung Quốc và mất bao lâu để virus bắt đầu biểu hiện các triệu chứng sau khi ai đó bị nhiễm bệnh.

Ông nói thời gian giữa các lần lây nhiễm, được gọi là “thời gian phát sinh”, đối với virus này là “tương đối ngắn”, nghĩa là số ca nhiễm có thể nhân lên nhiều lần sau mỗi hai tuần.

GS Woolhouse cho rằng sự lây lan của virus có thể “rất khó để ngăn chặn” nếu nó xảy ra trước khi bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng, vì sẽ khó xác định ai cần phải cách ly.

Cho đến nay, chủng coronavirus mới đã giết chết 26 người và khiến 830 khác nhiễm bệnh.

A Professor of Infections Disease Epidemiology said on Friday he believes the new virus spreading across China could become a global emergency.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/khoe-dep

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *