Chiều 1/10, lãnh đạo Công an TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xác nhận, đơn vị đã xác định được danh tính cô dâu, người đặt 150 mâm cỗ của nhà hàng Tâm Phúc rồi ‘bùng’. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm để đưa người này về trụ sở công an làm rõ sự việc.
Qua điều tra xác minh ban đầu, Công an TP.Điện Biên Phủ đã xác định được danh tính người đặt cỗ cưới với chủ nhà hàng Tâm Phúc là Cà Thị Út, (SN 1996, trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sau khi sự việc xảy ra, cô dâu gọi điện đặt cỗ đã bỏ đi khỏi địa bàn, số điện thoại Út cung cấp cho nhà hàng đã tắt máy không liên lạc được.
Trước đó, Công an phường Mường Thanh có tiếp nhận đơn trình báo của anh Vũ Thế Long, (SN 1988), chủ nhà hàng Tâm Phúc, ở tổ 9, phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ trình báo về vụ việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.
Theo anh Long, vào ngày 24/9, một gia đình ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên có đến nhà hàng anh đặt cỗ cưới với số lượng 150 mâm cỗ cưới. Gia đình này cũng yêu cầu nhà hàng hỗ trợ làm rạp cưới với toàn bộ chi phí 1,3 triệu đồng/mâm cỗ.
Tuy nhiên, trưa 30/9, nhà hàng anh Long ngỡ ngàng khi không có một vị khách nào tới. Anh Long gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều. Nghi có chuyện gia đình, anh tìm về tận xã nhà trai nhưng không gặp được ai. Đến chiều cùng ngày điện thoại gọi có chuông nhưng không ai nghe máy.
Chia sẻ trên Zing, anh Long (chủ nhà hàng Tâm Phúc), cho biết: “Cặp nam nữ này là khách hàng hay ăn tại quán, thường nhậu tại nhà hàng tôi. Khi họ đặt yêu cầu làm cỗ cưới thì tôi đồng ý”.
Theo anh Long, thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng. “Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào”, đại diện nhà hàng Tâm Phúc nói.
Trước đó, vào sáng 24/9, một số điện thoại tự nhận là bố của cô dâu đã nhắn tin cho chủ nhà hàng Tâm Phúc để đặt cỗ cưới với nội dung: “Anh là bố cái U. Anh gọi cho chú nhưng máy không có tín hiệu. Anh chỉ muốn hỏi chú về vấn đề em nó nhờ chú đặt hộ gà với giò như thế nào rồi. Đáng ra anh xuống tận nơi để nhờ chú nhưng do gấp quá nên anh bảo cháu nó nhờ chú thôi. Có gì chú thông cảm cho anh nha”.
Nghĩ do công việc lo đám cưới bận mải, gia đình khách hàng cũng tin tưởng mình nên anh Long đã đồng ý. Sau đó, số điện thoại đó tiếp tục gửi tin nhắn: “Còn việc nhà hàng nấu thì tí về anh mượn số khác gọi lại bàn với chú cụ thể hơn. Ngày 26 ăn thì khả năng chú phải lên từ trưa mai để mổ trâu giúp anh nữa đấy”.
Khi anh Long nhắn tin hỏi lại thì đến ngày 27/9 người đó mới trả lời lại.
“Chào chú, anh là bố của cháu U. Việc hôm trước nhờ bên nhà hàng chú lên nấu cơm thì lại có sự thay đổi bên phía nhà chồng nhà cháu nó nữa. Thay mặt gia đình anh cũng xin lỗi chú. Hôm nay thì cũng mới tổ chức xong bên nhà gái chú ạ. Còn về tiền đặt hàng thì tối anh bảo cháu chuyển khoản cho chú sau nha.
Về bữa cỗ ngày 30 thì sáng mai anh xuống Điện Biên, chú có nhà thì trưa mai anh với chú thông gia sẽ vào nói chuyện với chú về một số vấn đề một tí chú ạ”, tin nhắn anh Long nhận được sau đó.
Ngoài ra, “ông bố” này còn tiếp tục chốt đặt 150 mâm cỗ vào 11h ngày 30/9 và hứa sẽ ra cọc nhưng hết lần này đến lần khác lấy lý do bận việc chưa ra được.
Chưa dừng lại ở đó, đến sáng 30/9, anh Long lại nhận được tin nhắn của người đó báo do theo lệnh của ủy ban thành phố nên lại lùi thời gian ăn cưới: “Theo lệnh của ủy ban thành phố thì mình sẽ ăn vào buổi chiều chú nha. Đồ thì cứ bày ra dần cho anh nha. Về bên khách mời thì gia đình sẽ đảm bảo được. 11h trưa gia đình sẽ có mặt đầy đủ ở quán nhà chú”.
Sau dòng tin nhắn đó, cả hai bên gia đình cô dâu – chú rể đều mất hút, không một ai tới tiệc cưới. Nhà hàng sau đó biết bị “bom” nên đã đăng bài lên mạng xã hội xin cộng đồng mạng “giải cứu” với giá 500.000/mâm.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/van-tai

admin

5 thoughts on “Danh Tính Cô Dâu BOM 150 MÂM CỖ CƯỚI ở Điện Biên”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *