Dự báo thời tiết 8/4 : Miền Bắc đầu tuần oi bức miền Trung nắng nóng
Theo bản tin dự báo thời tiết,từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
Vùng áp thấp phía tây chi phối miền Bắc, và miền Trung, khiến nhiệt độ ba ngày tới ở Hà Nội, có thể lên 33 độ, Tây Bắc Bộ 35 độ.
Sau cả tuần nhiều mưa, trời nồm ẩm, hôm nay miền Bắc, nắng như mùa hè. Nhiệt độ lúc 15 giờ tại Hà Nội, lên 31 độ, cao nhất kể từ đầu tháng tư. Nhiều tỉnh Tây Bắc Bộ, sau đêm qua trời mưa rào, đến trưa nay lại nắng trên 30 độ C.
Cơ quan dự báo khí tượng cho biết, đêm nay Tây Bắc Bộ, tiếp tục chịu tác động của hội tụ gió trên mực 5.000 mét, nên có mưa rào và giông. Thứ hai (8/4), hội tụ gió tan đi, vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh, khiến nhiệt độ tăng nhanh, cao nhất lên 35 độ, ngưỡng nắng nóng.
Đông Bắc Bộ, thứ hai cũng chịu tác động của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây, khiến trời không mưa, nhiệt độ cao nhất lên 33 độ , trời oi bức về trưa và chiều. Hà Nội nền nhiệt khoảng 24 đến32 độ, thành phố Lạng Sơn 23 đến 29 độ C.
Trong 2 đến 3 ngày tiếp theo, nắng nóng tiếp tục xuất hiện ở Tây Bắc Bộ, và oi bức ở Đông Bắc Bộ. Nhiệt độ tại Hà Nội khoảng 24 đến 33 độ, thành phố Lạng Sơn 22 đến 32 độ , Sa Pa (Lào Cai) 16 đến 26 độ xê. Đến thứ sáu, (12/4), khi một đợt không khí lạnh di chuyển xuống, tình trạng oi bức ở miền Bắc, mới giảm dần.
Trung Bộ, từ thứ hai cũng sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây, khiến nhiệt độ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, tăng lên 32 đến 35 độ, nắng nóng xuất hiện cục bộ ở vùng núi phía tây.
Nhiều khả năng trong các ngày 9 đến ngày 10/4, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất lên 36 độ . Tình trạng này chỉ kết thúc sau ngày 12/4, khi không khí lạnh tràn đến.
Tây Nguyên và Nam Bộ, đang nằm trong khối không khí ổn định, 2 đến 3 ngày tới, trời ít mưa, cao nhất ở Tây Nguyên khoảng 32 đến 34, Nam Bộ 35 đến 36 độ xê. Đến thứ sáu, (12/4), khi khối không khí ổn định rút ra biển Đông, mưa giông cục bộ sẽ xuất hiện ở Tây Nguyên, và Nam Bộ, về chiều tối, nhiệt độ giảm dần.
Dự báo xa của cơ quan khí tượng trung ương, tháng 4 có khoảng 2 đến 3 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ yếu và lệch đông. Nền nhiệt trên phạm vi toàn quốc, phổ biến cao hơn giá trị trung bình nhiều năm. Do đang giai đoạn chuyển mùa, người dân cần đề phòng tố, lốc, mưa đá, và gió giật mạnh, đi kèm trong cơn mưa giông trên cả nước, đặc biệt ở miền núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, và Tây Nguyên.
Trong tháng 4, Tây Bắc Bộ, vùng núi miền Trung, và Nam Bộ, sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng. Tình trạng ít mưa tiếp tục diễn ra tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, và Nam Bộ.
Dự báo thời tiết – Đêm 7 và ngày 08/04/2019
Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 62 – 97%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23 độ, có nơi dưới 19oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32 độ, có nơi trên 33oC
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 60 – 97%
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25 độ, vùng núi có nơi dưới 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC
DỰ BÁO THỜI TIẾT BIỂN,ĐÊM 7 VÀ NGÀY 08/04/2019
Lưỡi áp cao suy yếu duy trì trường gió đông đến đông nam có cường độ yếu thịnh hành trên khu vực vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông.
Bắc Vịnh Bắc bộ
Có mưa rào vài nơi.
Tầm nhìn xa : trên 10km.
Gió đông nam đến nam cấp 4-5.
Nam Vịnh Bắc Bộ
Có mưa rào vài nơi.
Tầm nhìn xa : trên 10km.
Gió đông nam đến nam cấp 4-5.
Kênh Trọng Võ Đình chia sẻ những thông tin về thời tiết để phục vụ cập nhật tin tức thời tiết của mọi người, nhất là thông tin về áp thấp nhiệt đới, bão, sẽ được kênh Trọng Võ Đình cập nhật sớm nhất.
KênhTrọng Võ Đình rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn Đăng ký ( Subscribe) để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , Kênh Trọng Võ Đình rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn .
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

11 thoughts on “Dự báo thời tiết 8/4 : Miền Bắc đầu tuần oi bức miền Trung nắng nóng”

  1. Vì lý do cúp điện nên phát hành video có phần chậm trễ, mong Quý vị và các bạn thông cảm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *