Doanh nghiệp của bạn hiện đang cần mở rộng phát triển kinh doanh và cần định hướng chiến lược tiếp thị thông qua mạng internet toàn cầu. Vậy bạn đã biết google business là gì chưa? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm này và hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản google business đơn giản.

Google business là gì?

Google business (hay còn gọi là google my business) được hiểu là một loại hình ứng dụng từ google dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh. Ứng dụng này cho phép chủ thể sử dụng nắm quyền kiểm soát giới hạn thông tin doanh nghiệp sẽ hiển thị công khai với mọi đối tượng.

Bạn có thể nhận diện một cách đơn giản sự xuất hiện của ứng dụng này trên trang web một doanh nghiệp bất kì khi thực hiện truy vấn trên công cụ tìm kiếm. Lúc này, trang trả về hiển thị một loạt các kết quả được xếp hạng tự động mà mỗi kết quả sẽ bao gồm một số hoặc đầy đủ thông tin cơ bản về doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ…. tùy theo chủ ý của quản trị viên.

Cách tạo tài khoản google business đơn giản

Google business đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập. Chính vì thế, hoạt động thiết lập và cài đặt tài khoản google business là việc làm cần thiết. Bạn có thể tham khảo các bước đơn giản được liệt kê dưới đây:

– Bước 1: Bạn truy cập vào đường link chính thức do google cung cấp là sau đó nhấn nút “start now” trên giao diện để bắt đầu quá trình đăng ký.

– Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp vào đúng ô tìm kiếm hiển thị trên màn hình giao diện. Sau đó, bạn nhấn nút “next”

– Bước 3: Bạn nhập địa chỉ doanh nghiệp vào phần thông tin theo yêu cầu từ ứng dụng. Bạn nên sử dụng tiếng việt có dấu để viết thông tin nhằm đảm bảo sự tìm kiếm chính xác nhất từ google và chỉ dẫn đúng đắn nhất cho người dùng.

– Bước 4: Chọn một danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn trong số các danh mục gợi ý được trả về trên giao diện rồi tiếp tục nhấn nút “next”.

– Bước 5: Bạn lựa chọn các thông tin liên lạc chi tiết về doanh nghiệp muốn hiển thị công khai với đối tượng truy cập khác. Lúc này, ứng dụng sẽ hỏi bạn câu hỏi mặc định, bạn đồng ý chọn “yes”, không đồng ý chọn “no” và nhấn “next”. Cuối cùng, để hoàn tất quá trình đăng ký, bạn click chuột vào nút “finish”.

Google business là ứng dụng mang lại sự tiện ích cho hoạt động quản lý doanh nghiệp, kiểm soát thông tin hiển thị trên cả hai vị trí xuất hiện: google search và google maps. Đặc biệt, đây là dịch vụ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng. Chính vì thế, google business là giải pháp tiếp thị hàng đầu,xứng đáng để các doanh nghiệp quan tâm./.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *