Hải Quân Mỹ: Ít nhất 38 tàu chiến ở các vùng biển châu Á sẵn sàng đối phó Trung Quốc

Ít nhất 38 tàu chiến ở các vùng biển châu Á sẵn sàng đối phó Trung Quốc
Trong cuộc họp báo qua điện thoại với phóng viên các nước hôm nay (ngày 27/8) từ Hawaii; phó Đô đốc Scott Conn; Tư lệnh Hạm đội 3 hải quân Mỹ cho biết; hải quân Mỹ đang triển khai ít nhất 38 tàu chiến ở các vùng biển châu Á; và sẵn sàng đối phó các mối đe dọa từ quân đội Trung Quốc.
Hải quân Mỹ đang triển khai ít nhất 38 tàu chiến ở các vùng biển châu Á; và sẵn sàng đối phó các mối đe dọa. (Ảnh qua Twitter)
“Chúng tôi vẫn luôn theo dõi các đợt diễn tập trong khu vực; trong đó có cuộc diễn tập mới đây của Trung Quốc; và sẵn sàng đối phó mọi mối đe dọa với các đồng minh và đối tác”; ông Conn nói về vấn đề chính quyền Trung Quốc phóng hai tên lửa đạn đạo diệt hạm ra Biển Đông hôm 26/8.
Các tàu chiến này đang tuần tra khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương; trong đó có Biển Đông.
Phó đô đốc Conn nhấn mạnh rằng; hải quân Mỹ “sẽ tiếp tục cho máy bay và tàu hoạt động ở bất kỳ nơi nào luật pháp cho phép để thể hiện cam kết của chúng tôi về một khu Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.
Theo SCMP; cả 2 tên lửa mà quân đội Trung Quốc bắn vào 26/8 đều hướng vào mục tiêu là khu vực biển; nằm giữa đảo Hải Nam và quần đảo Hoàng sa thuộc lãnh thổ của Việt Nam trên Biển Đông.
Cụ thể; tên lửa DF-26 có tầm bắn 4.000 km và có thể mang đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường; có thể dùng để tấn công mục tiêu trên mặt đất và trên biển. DF-21 có tầm bắn khoảng 1.800 km; được mô tả giống như phiên bản DF-21D – loại tên lửa đạn đạo diệt hạm đầu tiên trên thế giới.
Theo PLA Daily; từ tháng 4; các cuộc tập trận để đối phó các cuộc chiến tranh hóa học; sinh học; phóng xạ và hạt nhân (CBRN) đã trở thành trọng tâm huấn luyện của Quân khu miền Tây và Lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc.
Tờ SCMP dẫn lời giới chuyên gia cho biết; động thái trên của chính quyền Trung Quốc nhằm chuẩn bị đối phó nguy cơ bị quân đội Mỹ tấn công hạt nhân.
Vào đầu tháng 7; Mỹ đã công bố lập trường về vấn đề Biển Đông; và bác bỏ gần như toàn bộ yêu sách chủ quyền của chính quyền Trung Quốc ở khu vực này.
Hơn nữa; mới đây Mỹ cũng trừng phạt 24 công ty Trung Quốc và một số cá nhân liên quan đến xây dựng và quân sự hóa các đảo nhân tạo trên Biển Đông.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

18 thoughts on “Hải Quân Mỹ: Ít nhất 38 tàu chiến ở các vùng biển châu Á sẵn sàng đối phó Trung Quốc”

 1. Đến Đài Loan Trung Quốc còn không dám vì Mỹ bảo vệ đừng nói đến chạm vào Mỹ.. Sẽ được Mỹ dạy hẳn hoi hơn

 2. Nói thẳng ra Tàu cộng không có giúp ích được gì cho nhân loại,xin thưa với các bạn WW2 mới đây không có Mỹ và đồng minh hi sinh trên cả 2 mặt trận,2 đại dương để diệt độc tài, lúc đó Trung Quốc đang chịu nhục dưới PX nhật, nói chung lsử Tàu mấy ngàn năm chỉ nội chiến, dân Tàu chưa có tự do bao giờ.

 3. Trung Quốc đã ban'tên lửa vào các đảo lãnh thổ Việt Nam vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đồng thời cơ sở cho mỹ và đồng Minh Thắng tay trừng trị Trung Quốc…

 4. Phóng hai tên lửa đạn đạo ra biển Đông, Tàu cộng giống như con rắn độc khè phun nọc độc để đe doạ đối thủ. Đúng là các nước ĐNA cũng sợ chứ,nhất là bọn chư hầu của cộng sản Tàu sợ hãi tới mức vừa ngồi họp vừa run. Nhưng đối với Mỹ,chuyện bắn tập tên lửa đạn đạo chỉ là chuyện rất bình thường so với khả năng phòng thủ và chống trả của Mỹ. Chẳng có mà TCB có dám đụng độ với Mỹ đâu ?

 5. I love you 😘💕😘💕😘💕
  Hãy yêu thương bằng cách tránh ăn xương máu thịt trứng cá tôm và các loài động vật… ( Bảo vệ sanh mạng va môi trường.. love 😘❤️yeu thuong 😘💕♥️
  Ăn cơm bánh mì phở chay mì chay hủ tiếu chay nước tương rau củ quả trái cây đậu tương.. cầu nguyện.. Love you 🙏❣️
  Đây là yêu thương chính mình và gia đình vui khỏe trẻ đẹp hạnh phúc an lạc..
  Thanks . God bless you 🙏 ❤️
  I love you 😘💕♥️ 💞❣️🙏😇

 6. TRUNG QUỐC BẮN TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO TỪ ĐẤT LIỀN RA NGOÀI BIỂN ĐỀU ĐÓ ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC TQ TUYÊN BỐ VỚI MỸ VÀ ĐỒNG MINH RẰNG TOÀN BỘ ĐẤT NƯỚC TQ TỪ BẮC KINH .THƯỢNG HẢI HAY BẤT KỲ NƠI NÀO KHÁC TRÊN LÃNH THỔ TQ SẴN SÀNG ĐỌ SÚNG VỚI MỸ KHÔNG CỨ GÌ NGOÀI BIỂN..VÀ NHƯ THẾ CHIẾN TRANH SẼ BAO TRÙM TOÀN BỘ LÃNH THỔ TQ

 7. trung quốc nó chưa học được bài học của nhật chỉ cần băn cháy 1 tàu sân bay mỹ thì hậu quả sẽ trúc lên đầu nó

 8. Với bọn bành trướng Trung+ côn đồ thì chỉ 1 câu: Mỹ phải tiêu diệt nhanh gọn ngay lập tức! Không cần nói nhiều!

 9. Chữ vàng,, 4 dốt Trung hoa
  Đó là đại họa,, …….bác ta rước về
  Để mà, nhuộm đỏ làng quê
  U mê CS,,,, …nát tan nước nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *