Hái rau rừng để ăn, đi thăm vườn mận cơm thấy có rau bò khai tiện hái luôn, tận dụng những rau rừng có xung quang mình dùng để oàm thức ăn hàng ngày, nhằm hạn chế ra ngoài để thực hiện cách ly tòan xã hội là trách nhiệm của mỗi công dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Mỗi người có ý thức, trách nhiệm với bản thân mình gia đình mình, thôn xóm mình, xã, huyện, tỉnh và đất nước mình thì đẩy lùi dịch bệnh là điều hoàn toàn có thể. Biết ơn Đảng, chính phủ, các chú công an, bộ đội, cán Bộ Y tế và toàn dân đoàn kết giúp đẩy lùi dịch bệnh.

Rau bò khai có rất nhiều tên gọi khác nhau như khau hương, rau ngót leo, long châu sói… Đây là một loại rau rừng có ở nhiều tỉnh vùng núi phia bắc, điển hình à ở Lạng Sơn. Ngọn và lá non vùa rau bò khai được sử dụng để làm thực phẩm chế biến các món ăn trong bữa ăn hàng ngày như luộc, xào tỏi, xào thịt, xào với mì tôm, nấu canh…  Vị của rau bò khai rất đặc biệt. Nó không hề bị lẫn với các loại rau rừng khác, là sự hoà quyện của hương đất, hương rừng và sự tinh khiết của khí trời vùng núi cao.
Rau bò khai ngoài dùng làm thực phẩm thì còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh như: phù thận, làm tan sỏi thận, đái dắt, hạ sốt mùa nóng, trị phong tê thấp mùa đông, chữa gan siêu vi trùng ở trẻ em và phụ nữ và tăng cường sức khỏe ở những người chán ăn, ăn không ngon….
Cảm ơn quý vị đã xem video. Đăng ký kênh ủng hộ kênh #traiphonui nhé.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

One thought on “Hái Rau Rừng để ăn | Thực Hiện Cách Ly Toàn Xã Hội”

  1. Hái rau rừng để ăn trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội.
    Các bác anh em cùng nhau thực hiện nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *