Những năm gần đây, với sự xuất hiện của hàng loạt startup “kỳ lân” trên thế giới thì các cụm từ như “khởi nghiệp, huy động vốn, quỹ đầu tư trở nên rất được quan tâm”. Nhiều bạn trẻ mới ra trường, nhiều nhân viên văn phòng tập tành bán hàng online, rồi huy động vốn từ gia đình và bạn bè, rùi đi học các lớp chia sẻ “bí quyết thành công” để startup.

Việt Nam chúng ta là một đất nước có dân số trẻ và tràn đầy năng lượng, dĩ nhiên với một đất nước như vậy thì chủ đề kinh doanh hay khởi nghiệp sẽ được bàn tán rất nhiều. Thế nhưng thực sự có rất nhiều người lầm tưởng về khởi nghiệp, người thì nghĩ muốn khởi nghiệp thì phải có xuất thân là dân IT, viết code đầu tóc rối rồi đột nhiên một ngày đẹp trời viết ra một cái phần mềm gì đó và trở thành triệu phú. Người thì nghĩ là chúng ta sẽ bắt đầu với một ý tưởng, rồi gặp quỹ đầu tư gọi vốn trên ý tưởng đó, sau đó xây nhà máy hoành tráng là khởi nghiệp thành công.

Trước khi đến với nghề làm kinh doanh (sale) thì Hải có gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực đầu tư, đã từng đầu tư vào những công ty chưa niêm yết và thấy rõ rằng, một khi doanh số không tăng trưởng như dự tính thì khoản đầu tư sẽ không tốt như kỳ vọng. Bí quyết thành công chỉ có 1 từ thôi “bán được hàng”. Nếu bạn là một người bán hàng, xin chúc mừng bạn, hãy trở thành người bán hàng số 1 và bạn sẽ được các quỹ đầu tư tiếp cận thay vì phải đi kiếm họ, còn nếu bạn đang không phải là người bán hàng, nếu muốn startup thì hãy nhanh chóng biến mình thành một người bán hàng, đừng mơ mộng viễn vông có thể được quỹ rót vốn chỉ với một ý tưởng.

Chúc mọi người thành công!

Hãy kết nối với cộng đồng những doanh nhân thông minh tại:

Đăng ký kênh tại:

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/o-to-xe-may-xe-khac

admin

One thought on “HÃY HỌC CÁCH BÁN ĐƯỢC HÀNG, TRƯỚC KHI ĐỊNH KHỞI NGHIỆP (STARTUP WAY- XÌ TA ẤP)”

  1. Hãy kết nối với cộng đồng những người bán hàng thông minh tại: https://www.facebook.com/Babylon-Sale…

    Đăng ký kênh tại: https://bit.ly/3kDoA7X

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *