Sáng 14-11, Học viện (HV) Cán bộ TPHCM tổ chức khai giảng năm học 2020 – 2021 và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020).
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.
Thông tin tại lễ khai giảng, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc HV Cán bộ TPHCM cho biết, năm học vừa qua, HV đã tổ chức 255 lớp với 21.776 học viên gồm các lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính, bồi dưỡng, các lớp liên kết đào tạo cử nhân, thạc sĩ và Cao cấp Lý luận chính trị và hệ cử nhân chính quy. Đặc biệt, HV đã tổ chức tốt nghiệp và trao bằng cử nhân hệ chính quy cho 259 sinh viên (SV) khoá 1 ngành Quản lý nhà nước đúng tiến độ.

Tiếp nối những thành quả đó, năm học 2020-2021, HV tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh 478 SV đại học chính quy 5 chuyên ngành.
PGS-TS Nguyễn Tấn Phát nhắn nhủ các sinh viên: trúng tuyển vào đại học chỉ là bước khởi đầu, là kết quả của một quá trình tích lũy tri thức của 12 năm bậc học phổ thông. Để trở thành một SV có thể thích nghi với giảng đường đại học, phía trước mỗi SV là một hành trình đòi hỏi nhiều hơn sự tích lũy đó.

Từ đó, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát khẳng định, môi trường đại học tại HV Cán bộ TPHCM là nơi SV có cơ hội được trình bày chính kiến, được trao đổi, phản biện và trải nghiệm nhiều phương pháp kiểm tra, đánh giá khách quan.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá, HV Cán bộ TP đã triển khai thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao; là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của TP. Những thành quả đạt được của HV trong năm qua đã đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống chính trị của TP.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn cầu, đặt ra những yêu cầu thay đổi căn bản trong chiến lược và phương thức tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ. Cùng với đó, TPHCM đang triển khai các chương trình để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, trong đó chú trọng 3 chương trình đột phá gồm đổi mới quản lý; phát triển hạ tầng; phát triển nhân lực và văn hóa.

Để tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của một cơ sở giáo dục có chức năng đào tạo đại học và sau đại học, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đề nghị HV Cán bộ TPHCM tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo.

Cụ thể, tập trung đầu tư tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo các chuẩn quốc gia và quốc tế, bám sát yêu cầu thị trường nhân lực. Tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo theo hướng lấy người học làm chủ thể của quá trình đào tạo. Từng bước triển khai thực hiện kiểm định trường và kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế.

Cùng với đó, xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển. Đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, chuẩn hoá đội ngũ giảng dạy và phục vụ; tạo ra sự đột phá về chất lượng đào tạo ở một số ngành, chuyên ngành.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM tặng bằng khen cho 10 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy 2 năm liên tiếp. Giám đốc HV Cán bộ TP cũng trao giấy khen công nhận danh hiệu và khen thưởng 3 cá nhân đạt danh hiệu giảng dạy xuất sắc và 11 giảng viên đạt danh hiệu giảng dạy giỏi cấp HV năm 2020.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/moi-truong

admin

One thought on “[HCA] LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021 HỌC VIỆN CÁN BỘ TP.HCM | Hoàng Minh HCA”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *