► Học tốt Hóa 9 cần biết ngay những điều này – Cô Phạm Thúy Ngọc – HOCMAI
► SUBSCRIBE:
► THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT:
► Chương trình Hóa học 9 với nền tảng là kiến thức hóa 8 với nhiều kiến thức được nâng cao hơn sẽ là một chương trình học mà các bạn học sinh cần chuẩn bị kĩ và chăm chỉ học mới có thể tiếp thu được những kiến thức của Hóa 9.
► Ngay từ bây giờ hãy ôn lại thật kĩ những nội dung kiến thức Hóa 8 trọng tâm, rèn luyện với những dạng bài giải có lời văn và tham khảo trước các kiến thức Hóa 9.
Cùng xem cô Phạm Thúy Ngọc hướng dẫn các nội dung kiến thức cần học qua video này nhé!
► Tìm hiểu thêm PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT HÓA 9:
►Tìm hiểu thêm Chương trình Học tốt Hóa 9:
►Hotline : 1900-6933 nhánh 2
► Page: facebook.com/THCS.Tieuhoc
———————————————————————————————————–
*** Chương trình hóa lớp 9, học sinh sẽ học phần kiến thức mở rộng, nâng cao hơn kiến thức lớp 8 và có sự tiếp xúc ban đầu với những hợp chất hữu cơ đơn giản.
Cô Phạm Thị Thúy Ngọc – giáo viên môn hóa học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ nhiều học sinh vẫn lúng túng không biết cách làm cho từng dạng bài hóa. Nhằm giúp học sinh có thể lên kế hoạch học tập cho kỳ thi chuyển cấp thật khoa học và chủ động, cô Ngọc sẽ hướng dẫn học sinh bí quyết học môn học này.

♦️ Nội dung chương trình học lớp 9

Để học sinh có cái nhìn khái quát về phần kiến thức hóa học lớp 9, cô Ngọc đã tóm tắt lại lý thuyết của chương trình lớp 9, cụ thể như sau:

♦️ Phần vô cơ:

+ Chương 1: Oxit, Axit, Bazo và muối.

Ở chương trình hóa 8, học sinh đã được học những định nghĩa, kiến thức cơ bản về bốn đơn chất trên. Sang lớp 9, học sinh sẽ được học cụ thể về tính chất hóa học, cách điều chế, ứng dụng trong thực tế và đại diện tiêu biểu của từng chất.

+ Chương 2: Kim loại.

Đối với chương kim loại, học sinh sẽ học về tính chất hóa học, tính chất vật lý của chúng. Bên cạnh đó, học sinh sẽ tiếp xúc với những đại diện của kim loại, cụ thể là hai kim loại thường gặp trong cuộc sống là nhôm và sắt.

+ Chương 3: Phi kim.

Trong chương trình về phi kim, học sinh sẽ tìm hiểu về tính chất vật lý cũng như tính chất hóa học của phi kim. Ngoài ra, học sinh cũng sẽ học về hai nguyên tố đại diện tiêu biểu cho phi kim là Flo và Cacbon.
♦️ Phần hữu cơ:
Sau khi học xong phần vô cơ, học sinh đã đi được nửa chương trình hóa lớp 9, cô Ngọc chia sẻ phần hữu cơ là phần có kiến thức khó, do đó, học sinh cần chú tâm học tập.

+ Chương 4: Hidrocacbon.

Khi học về hidrocacbon, học sinh sẽ học về định nghĩa, tính chất hóa học, ứng dụng và cách điều chế của 4 hidrocacbon chính là: metan, etilen, axetilen và benzen.

+ Chương 5: Dẫn xuất của hidrocacbon.

Kiến thức về dẫn xuất của hidrocacbon bao gồm: rượu (rượu etylic) và axit hữu cơ (axit axetic). Ngoài ra, học sinh cũng được học về các hợp chất của gluxit gồm có: glucozo, saccarozo, tinh bột và xenlulozo. Sau đó, phần kiến thức mở rộng học sinh được tiếp xúc như là: chất béo, protein và polime.

Như vậy học sinh cần nắm vững cấu trúc của chương trình hóa học 9 gồm hai phần: vô cơ và hữu cơ để có thể lập kế hoạch học tập sát với chương và có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi đối với bộ môn này.

♦️ Chuẩn bị cho năm học mới

Đón năm học mới với nhiều niềm vui, học sinh cần chuẩn bị thật hoàn hảo một số yêu cầu sau đây:

+ Chuẩn bị sách giáo khoa hóa học lớp 9 để có thể xem trước bài học trước khi đến lớp.

+ Chuẩn bị tâm thế tốt với một tâm trạng vui vẻ, hào hứng, phấn khởi và tràn đầy năng lượng.

+ Lên kế hoạch học tập thật chi tiết cho nội dung của môn hóa lớp 8 để có đủ kiến thức học tiếp lớp 9.
Trên đây là một số lưu ý giúp học sinh học tập thật chủ động, hiệu quả đối với môn hóa lớp 9. Hi vọng những hướng dẫn của cô Phạm Thị Thúy Ngọc sẽ giúp học sinh dễ dàng chinh phục bộ môn mới này và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi.
Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho năm học 2019 – 2020 sắp tới, quý phụ huynh và học sinh hãy tham khảo ngay Chương trình Học tốt của HOCMAI. Khóa học gồm đầy đủ các kiến thức bám sát sách giáo khoa, hệ thống bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kì và phương pháp học tập phù hợp cho mỗi môn học.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/hanh-chinh-va-dich-vu

admin

2 thoughts on “Học tốt Hóa 9 cần biết ngay những điều này – Cô Phạm Thúy Ngọc – HOCMAI”

  1. Nếu các bạn tập trung môn hóa vào năm lớp 8 và có các kiến thức cơ bản( các công thức, nguyên tử khôi, với biết nào là O.A, O.B,… )là sẽ thấy hóa 9 vô cùng dễ. Lớp 8 được coi là bước đẹn quan trọng của môn hóa. Lúc trước mình cũng có tâm lý e ngại khi từ lớp 8 lên lớp 9 hầu hết là nhiều môn. Nhưng các bạn khỏi lo nhá, hãy tự tin lên. Nếu bạn tập trung, môn hóa sẽ vô cùng dễ. Bên cạnh đó chịu khó làm bài tập nhiều, đa số chỉ áp dụng công thức làm thôi, trừ những bài có dấu sao hơi nâng cao tý nếu bạn không muốn chuyên sâu thì khỏi làm cũng được. Môn hóa 9 chủ yếu là hiểu bài thì về nhà sẽ ko cần học mà nhớ ngay. Do tập trung học và có kiến thức cơ bản vào năm 8 nên khoảng thời gian năm lớp 9 điểm 10 là chuyện không hiếm với mình. 2k5 ơi đừng lo nhé
    # Tự nhiên muốn chia sẻ cho các bạn đỡ lo, hơi dài tý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *