Hòn Tre còn có tên là Hòn Rùa, vì nhìn từ xa giống như một con rùa nổi giữa biển khơi, đầu quay về hướng Bắc. Sách Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức biên soạn vào đầu thế kỷ 19, ghi Hòn Tre là Trúc Dữ. Đảo “nằm về phía Đông Nam của trấn Hà Tiên, chu vi 20 dặm làm án ngoại cho hải cảng Kiên Giang”. Có lẽ vì thế mà Hòn Tre còn có tên gọi là Hòn Che.Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

43 thoughts on “Hòn Tre – Đất và người | THKG”

 1. Hòn tre còn gọi là đảo rùa mà mình nhìn lúc nào cũng ra con khủng long hết ak😆🤣

 2. Tôi tin tên hòn Tre có vẻ đúng nhất vì dân miền Nam làm biếng đánh lưởi để phát âm từ CHE thành TRE. Đẹp quá, ước gì mình đc dịp ghé đây thăm 1 lần trong đời.

 3. Có gì đó sai sai,diện tích 40000m² mà chiều dài 3,2km vậy chẳng lẻ chiều ngang chỉ hơn 10m rhooi sao

 4. khánh hòa !
  cũng có hoàn tre
  cách thành phố nha trang 9 klm
  đi bằng cấp treo
  khu du lịch ? !!! ?

 5. Có lần tôi đi du lịch Hòn Sơn, tàu có ghé đón trả khách ở Hòn Tre nên cũng tò mò lên đây xem Hòn Tre thế nào, xem xong tôi nhận thấy Hòn Tre nhộn nhịp hơn Hòn Sơn, đô thị hóa hơn Hòn Sơn, chắc có lẽ là do gần đất liền hơn Hòn Sơn, chính vì thế Hòn Sơn mang vẻ đẹp hoang dã, hoang sơ hơn, nếu chọn nơi du lịch giữa HS và HT nếu chưa đi Hòn Sơn, tôi sẽ ưu tiên chọn HS hơn.

 6. Hòn Tre xưa , con người chơn chất thật thà , ngưồi dân sồng sung túc làm ăn . Dưới biển cá tôm dồi dài , trên núi trái cây rất nhiều , mãng cầu (quả na ) nhãn , mít rất nhiều , trái cây chính là mãng cầu . Giòng họ Âu là cháu của ông chủ hòn Le Nicture ( Lê Đức Tụ ) Bà hai Chuối có 3 người con trai và một người con gái . Hai Quởn , 3 Paul (bul) 4 De , người con gái tôi không biết tên . Con ông Tư Grand (Răng) 2 Tầm , Thu Ba , 4 Thơi ,5 Tuyết , 6 Thu , 7 Trí , 8 Cường .

  Ông 5 Em Tấn còn mấy người nhỏ tôi không biết tên . Người họ Âu rất tốt bụng , nhưng sau việc đổi đời mọi chuyện đều đổi thay .

  Dòm Hòn Tre rất nhiều , loại dòm xanh có con to bằng cườm tay , dài trên tấc rưởi , da dòm cũng chuyển màu , không còn xanh nữa . Hào , Nghêu , Sò , Nhao Trâu (dòm đen ) nhiều không biết bao nhiêu mà kể .

  Muốn bắt nhum , thì về khúc đuôi hòn mới có hay qua các bãi phía Nam . Vài hàng ghi vội qua trí nhớ còi cọc của tui .

 7. Lựa chọn các loại cây trên đảo hòn tre , đảo phú quốc để trồng lên các đảo Trường sa nhỉ.

 8. Ăn con to đến con bé, hỏi sao không còn cái ăn? Mai mốt ra xa bờ cũng chẳng có mà bắt.

 9. Cám ơn bạn đã đưa tôi đến du lịch Hòn Tre, một phần của dải non sông gấm vóc.

 10. Hèn Tre là ở tỉnh nào AK.. Em chưa tầng biết

 11. Nam 1980.Hon tre chi co may chuc gia dinh,moi khi bien dong thi cac tau ca kg chi rieng Kien Giang ma ca cac tinh tap trung vao hon tre tranh bao.Tren dao luc bay gio co dua .doi song cua nguoi dan rat don so.

 12. hòn tre bây giờ ko đẹp bằng hồi xưa nữa lúc nhỏ nghỉ hè mình đc mẹ dẫn ra hòn thăm bà con lúc đó hòn có nét đẹp hoang sơ kỳ bí còn bây giờ thực sự thay đổi rất nhiều nói chung ko còn đẹp nữa

 13. Hiện giờ tôi không ở đó nhưng tôi biết rất nhiều bà con trên đảo. Bà cô 2 chuối. Ông tư Lắm. Cô tư Nì. Ông 2 quởn. Cậu 3 Bul. vv.vv. . Không đẹp bằng ngày xưa đâu. Ngày xưa thơ mộng và còn nguyên thủy lắm. Thiên nhiên ưu đãi người dân lắm. Đúng là rừng vàng biển bạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *