* HELLO FRIENDS – SMART AMERICANS WILL REMEMBER TO VOTE FOR THE PRESIDENT DONALD TRUMP AND THE WHOLE REPUBLICAN PARTY ON THE ELECTION DAY: THE 3RD OF NOVEMBER 2020 !!!
(TẠM DỊCH SANG VIỆT NGỮ):
CHÀO CÁC BẠN – NHỮNG CÔNG DÂN HOA KỲ TRÍ TUỆ THÔNG MINH SẼ NHỚ ĐI BẦU CỬ CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP VÀ TOÀN THỂ ĐẢNG CỘNG HOÀ TRONG NGÀY BẦU CỬ LÀ NGÀY 03 THÁNG 11 NĂM 2020 !!!

* TOÀN DÂN VN TRÊN TOÀN CẦU HÃY ĐẤU TRANH VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ CHÍNH QUYỀN PHÁP ĐỊNH DO LUẬT SƯ LÊ TRỌNG QUÁT VÀ LUẬT SƯ LÂM CHẨN THỌ, VV… CỦA CHÍNH QUYỀN PHÁP ĐỊNH QUỐC GIA TỰ DO VNCH CÓ ĐỦ TƯ CÁCH PHÁP LÝ ĐẠI DIỆN ĐÒI CHỦ QUYỀN TRÊN BIỂN ĐÔNG, CÁC ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯƠNG SA LÀ CỦA QUỐC GIA TỰ DO VNCH ĐÃ BỊ TÀU CỘNG VI PHẠM PHI PHÁP XÂM LĂNG CƯỚP BẰNG VŨ LỰC !!! CŨNG NHƯ CSVN ĐÃ VI PHẠM HIỆP ĐỊNH HÒA BÌNH PARIS 27-01-1973 LÀM TAY SAI CHO CỘNG SẢN QUỐC TẾ “CÕNG RẮN ĐỘC CẮN GÀ NHÀ” PHI PHÁP XÂM LĂNG CƯỚP CHÍNH QUYỀN QUỐC GIA TỰ DO VNCH BẰNG VŨ LỰC NGÀY 30 THÁNG 04 NĂM 1973 !!! CUỘC ĐẤU TRANH NẦY CẦN NÊN THỰC HÀNH TRÌNH LÊN TẠI LIÊN HIỆP QUỐC NGAY !!!

* HÃY XEM NGAY “LÁ CỜ THIÊNG” – HỢP CA: TOÀN DÂN VIỆT-NAM – TÁC GIẢ: HOÀNG TƯỜNG !!! HÂN HOAN TÔN VINH ĐẠI HOÀNG KỲ CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VNCH MUÔN NĂM !!!

* TOÀN DÂN VN HÃY MẠNH MẼ BẤT TUÂN DÂN SỰ PHẾ BỎ HẾT CỜ ĐỎ SAO VÀNG TỪ PHÚC KIẾN CỦA “TÀU PHÙ” VÀO SỌT RÁC & HÃY VƯƠN LÊN ĐẠI HOÀNG KỲ CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VNCH MUÔN NĂM !!!

* TÀ QUYỀN TÀU CỘNG THEO ĐÚNG LỊCH SỬ LÀ MÃI LUÔN MUỐN CƯỚP VÀ KHỐNG CHẾ ĐẤT NƯỚC VN QUA MỌI HÌNH THỨC HÀNG NGÀN NĂM NAY !!! ĐCSVN ĐÃ VÀ ĐANG NGU MÊ CHỌN ĐI SAI ĐƯỜNG LẠC LỐI THEO THỂ CHẾ QUỶ ĐỎ ĐỘC ÁC, ĐỘC TÀI CỦA CỘNG SẢN ĐÃ VÀ ĐANG SỤP ĐỔ !!! TOÀN DÂN VN HÃY PHẾ THẢI HẾT TÀ QUYỀN ĐCSVN NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH THẬT SỰ LÀ ĐỒNG MINH CỦA HOA KỲ, THÌ SẼ CÓ NHIỀU KHẢ THI HƠN BẢO VỆ CHỦ QUYỀN VN VÌ CHÍNH NGHĨA TỰ DO, DÂN CHỦ TƯ BẢN HOÀN TOÀN KHÔNG CỘNG SẢN, ĐA ĐẢNG ĐA NGUYÊN, TAM QUYỀN PHÂN LẬP VÀ NHÂN QUYỀN CŨNG NHƯ THỜI CHÍNH NGHĨA VNCH ĐÃ TỪNG LÀ ĐỒNG MINH CỦA HOA KỲ TRƯỚC 30 THÁNG 04 NĂM 1975 !!!
* ĐẢ ĐẢO TÀ QUYỀN ĐCSVN ĐỘC ÁC ĐÃ PHÁ HẠI CÁC MỒ MẢ CỦA CÁC ANH HÙNG TỬ SĨ VNCH Ở NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HÒA VÀ CÁC NGHĨA TRANG VNCH KHÁC KHẮP NƠI TẠI VN…VÌ CÁC TỬ SĨ VNCH ĐÃ ANH DŨNG HY SINH BẢO VỆ TỰ DO, DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN CHO DÂN TỘC VIỆT NAM !!!

* TOÀN DÂN VN CHÂN CHÍNH KHÔNG THỂ QUÊN LỊCH SỬ ĐÚNG SỰ THẬT GIAN TẶC ĐỘC ÁC GIẶC TÀU CỘNG ĐÃ BÀNH TRƯỚNG XÂM CHIẾN TOÀN TUYẾN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC VN TỪ NGÀY 17-02-1979 !!!: Chiến tranh biên giới Việt-tàu-cộng năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt nổ ra vào từ ngày 17 tháng 2 đến 16 tháng 3 năm 1979 khi gian tặc độc ác tàu cộng đưa quân xâm chiếm bành trướng tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía bắc VN giữa 2 nước. Gian tặc độc ác tàu cộng xâm lăng chiếm đánh các thị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và một số thị trấn vùng biên giới miền Bắc VN !!!

* Người NÔNG THÔN VN sợ nhất 3 từ HỢP TÁC XÃ !!!
Người THÀNH THỊ VN sợ nhất 3 từ KINH TẾ MỚI !!!
Người MIỀN BẮC VN sợ nhất 4 từ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT !!!
Người MIỀN TRUNG VN sợ nhất 4 từ CHẠY GIẶC CỘNG SẢN !!!
Người MIỀN NAM VN sợ nhất 4 từ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM !!!
Người VIỆT NAM sợ nhất 2 từ VIỆT CỘNG !!!
NHÂN LOẠI TRÊN THẾ GIỚI sợ nhất 2 từ CỘNG SẢNC – Còn TÀ QUYỀN CỘNG SẢN sợ nhất là SỰ THẬT !!!

* 45 năm sau ngày 30-04-1975: Chưa thật tâm hòa giải. Cuộc chiến đẫm máu của CSVN với tàu cộng nổ ra đầu năm 1979 đã kéo dài hơn 10 năm sau đó. Nhiều chục ngàn người Việt bỏ mạng, thương tật. Nhiều làng mạc, thị xã dọc sáu tỉnh biên giới với tàu cộng bị san phẳng. Có những mỏm núi biên cương bị mất về tay láng giềng phương Bắc. Mất mát cho Việt Nam vô cùng to lớn, nhưng tà quyền ĐCSVN trong suốt nhiều năm qua chưa bao giờ chính thức có hành động kỷ niệm về cuộc chiến. Họ quyết tâm cấm đoán, đàn áp người dân tự đứng ra kỷ niệm, tưởng nhớ người Việt đã ngã xuống từ họng súng quân xâm lược tàu cộng. Vì sợ mất tình hữu nghị của hai đảng cộng sản. Nhưng chính ĐCSVN ấy lại rất phô trương, không tiếc tiền bạc, công sức để mừng cuộc chiến nhục nhã 30/4/1975 là cướp miền Nam VN bằng vũ lực “cõng rắn cắn gà nhà” với anh em ruột thịt của mình ! Sau chiến tranh, đã đẩy hàng chục triệu người Việt vào cảnh mất nước. Hàng triệu người Việt bỏ nước ra đi. Hàng trăm ngàn người Việt đã bỏ mình giữa biển cả, trong rừng sâu, là nạn nhân của hải tặc, bị cướp, bị hiếp. Hàng trăm ngàn người Việt phải chịu “khổ sai tù đày cải tạo”. Thực tế đi tù không có bản án từ vài năm đến 17 năm như anh hùng cố thiếu tướng VNCH Lê Minh Đảo. ĐCSVN mâu thuẩn nói dối trá là đang làm lành vết thương, một mặt khác vẫn có quán tính cố khoét sâu thêm khoảng cách giữa người Việt với nhau. Ngày 30/04 mỗi năm đây là ngày “Có hàng triệu người vui, mà cũng có hàng triệu người buồn. Đó là vết thương chung của dân tộc VN, cần được giữ lành thay vì lại tiếp tục làm cho nó thêm rỉ máu” ! Từ đó đến nay ta thấy có gì thay đổi hơn không ? Nếu thực tâm hòa giải, ĐCSVN hiện nay cần phải chấm dứt kỷ niệm một cách rình rang cuộc chiến nhục nhã chung của dân tộc VN là ngày 30/4/1975 !!!

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

13 thoughts on “HUỲNH Q. HUY 02-07-20: CHỐNG GIẶC CHINAZI – USA vs CHINA – AI ĐANG CHIẾM ƯU THẾ VỀ CUỘC ĐỐI ĐẦU (P2)”

 1. 02-07-2020 ĐỨC QUỐC TUYÊN BỐ QUYỀN TỊ NẠN CHO DÂN HONG KONG: Thủ tướng Đức nói quyền tị nạn dành cho tất cả mọi người, kể cả người Hong Kong – Thủ tướng Đức nhận thấy không cần phải có biện pháp bổ sung nào để giúp người Hong Kong tị nạn trong bối cảnh lo ngại về luật an ninh mới được Bắc Kinh thông qua
  . Bà Angela Merkel nói rằng châu Âu phải tiếp tục đối thoại với Trung Quốc vì tầm quan trọng của nước này trên thế giới, theo SCMP. Đức có kế hoạch không đặt ra biện pháp cụ thể nào để cho phép công dân Hong Kong bị ảnh hưởng bởi luật an ninh quốc gia được tị nạn, thủ tướng Đức nói và cho biết rằng quyền tị nạn ở Đức đã có sẵn cho bất kỳ ai trên thế giới. Tại một cuộc họp báo để khai mạc nhiệm kỳ chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu của Đức vào thứ Năm, bà Angela Merkel nói rằng châu Âu phải tiếp tục đối thoại với Trung Quốc, vì tầm quan trọng của nước này trên thế giới và đặc biệt với châu Âu.
  "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi đối thoại với Trung Quốc trong tất cả các lĩnh vực: về quyền con người, về các vấn đề xã hội, bảo vệ nhà đầu tư, quan hệ thương mại và bảo vệ khí hậu, bởi vì không có Trung Quốc, chúng tôi sẽ không thể ngăn chặn biến đổi khí hậu", bà nói. Chuyển sang kêu gọi các quốc gia cung cấp một lối thoát cho công dân Hong kong, bà nói thêm: Quyền tị nạn ở Đức có sẵn cho mọi người ở khắp mọi nơi, vì vậy tôi không thấy cần phải có hành động gì thêm nữa. Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã kêu gọi Anh và Úc "khắc phục sai lầm" của họ sau khi có thông báo về việc hai nước này có kế hoạch giúp công dân Hong Kong tị nạn. Anh đã công bố vào hôm thứ Tư rằng người Hong Kong đủ điều kiện làm hộ chiếu quốc Anh (ở nước ngoài), vợ hoặc chồng và con chưa đủ tuổi của họ sẽ được phép tái định cư ở Anh và được cấp quốc tịch Anh. Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết tình hình tại Hong Kong rất "đáng quan ngại" và chính phủ của ông đang tích cực xem xét các kế hoạch để chào đón người dân Hong Kong. Các nhà hoạt động dân chủ từ chức và chạy ra nước ngoài. Một nhà đấu tranh nổi tiếng của Hong Kong, Nathan Law, đã chạy khỏi nơi này sau khi Trung Quốc áp đặt luật an ninh gây tranh cãi.
  Nathan Law, từng ngồi tù sau Biểu tình Dù năm 2014, nay nói rằng anh sẽ tiếp tục hoạt động ở hải ngoại. Anh tiết lộ mình đã trốn đi, hai ngày sau khi Trung Quốc đưa vào luật an ninh mới. Law, sinh năm 1993, viết trên mạng rằng anh đã ở một nơi không tiết lộ vì đối mặt "hiểm nguy chưa biết rõ". Trước đó, Nathan Law, Joshua Wong, Acness Chow cùng một số nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng của Hong Kong đã tuyên bố rời khỏi đảng Demosisto do lo ngại bị trả thù lập tức sau khi luật an ninh quốc gia có hiệu lực. Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ hơn 350 người biểu tình kỷ niệm ngày truyền thống 1/7 – ngày Hong Kong được Anh trao trả về cho Trung Quốc năm 1997. Luật an ninh quốc gia quy định gì? Chi tiết đầy đủ của luật an ninh quốc gia chỉ xuất hiện sau khi nó có hiệu lực vào khoảng 23:00 giờ địa phương hôm thứ Ba (16:00 BST). Luật này áp dụng cho cả dân Hong Kong thường trú và tạm trú. Một số các chi tiết được đưa ra trong luật:

  ◾Tội ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với các lực lượng nước ngoài bị trừng phạt bằng án tù tối thiểu ba năm, mức tối đa là chung thân
  .
  ◾Kích động hận thù đối với chính quyền trung ương Trung Quốc và chính quyền đặc khu Hong Kong là vi phạm Điều 29

  ◾Làm hư hại các công trình giao thông công cộng có thể được coi là khủng bố – người biểu tình thường nhắm vào cơ sở hạ tầng của Hong Kong trong các cuộc biểu tình kéo dài
  .
  ◾Những người bị kết tội sẽ không được phép ứng cử vào các vị trí trong hội đồng thành phố
  .
  ◾Bắc Kinh sẽ thành lập một văn phòng an ninh mới ở Hong Kong, với các nhân viên thực thi pháp luật của riêng mình – không thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương
  .
  ◾Đặc khu trưởng Hong Kong có thể bổ nhiệm thẩm phán trong các vụ án an ninh quốc gia, và bộ trưởng tư pháp có thể quyết định liệu có bồi thẩm đoàn hay không.
  ◾Các quyết định của ủy ban an ninh quốc gia, được thiết lập bởi chính quyền địa phương, không thể bị thách thức về mặt pháp lý
  .
  ◾Trung Quốc cũng nói rằng họ sẽ tiến hành truy tố các trường hợp được coi là "rất nghiêm trọng", trong khi một số phiên tòa sẽ được xử kín
  .
  ◾Tăng cường kiểm soát các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các cơ quan tin tức

  ◾Luật này cũng có thể được cho là bị vi phạm từ nước ngoài bởi những người không phải là thường trú nhân, theo Điều 38
  .

  Luật an ninh quốc gia sẽ không áp dụng cho các hành vi xảy ra trước khi nó có hiệu lực.

 2. * 01-07-2020 EU MỞ CỬA BIÊN GIỚI 15 NƯỚC KHÁC NHƯNG KHÔNG CÓ VIỆT-NAM: Kể từ thứ Tư 1/7, EU quyết định bắt đầu mở cửa biên giới cho 15 nước ngoài khối, trong đó có bốn nước châu Á là Tàu cộng, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Tàu cộng tuy nằm trong danh sách, nhưng chỉ được áp dụng theo quy tắc có đi có lại, nghĩa là với điều kiện Bắc Kinh cũng phải mở cửa cho công dân EU vào tàu cộng. Quyết định được Hội đồng Châu Âu thống nhất thông qua nhưng không có tính ràng buộc pháp lý. Vì vậy các quốc gia thành viên EU vẫn có quyền lựa chọn mở hoặc không mở đối với các nước đó. Giới ngoại giao đã thảo luận suốt năm ngày về việc đưa hay không đưa nước nào vào danh sách trên. Các nước được coi là "điểm đến an toàn", bên cạnh Trung Quốc, gồm Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay. Anh Quốc và bốn quốc gia châu Âu khác không thuộc EU là Thụy Sỹ, Iceland, Liechtenstein và Na Uy – được tự động gồm trong danh sách "an toàn". Phóng viên BBC Gavin Lee từ Brussels nói rằng đã có các hoạt động vận động hành lang ráo riết từ đại diện các nước Mỹ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để được đưa vào danh sách an toàn. Các quan chức EU nói rằng quyết định được đưa ra dựa trên một số yếu tố khoa học. Cụ thể là:

  ◾Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ở quốc gia đó ở mức đủ thấp (có tỷ lệ lây nhiễm dưới 16 ca trên mỗi 100 ngàn người).

  ◾Xu hướng các vụ lây nhiễm giảm xuống.

  ◾Các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng ở "mức phù hợp".

  Việt Nam nằm ngoài danh sách. Việt Nam không có trong sách mở cửa đi lại của EU tuy giới chức đang đưa ra các phương án nối lại đường bay quốc tế với các nước. Cục Hàng không Việt Nam đề xuất có thể nghiên cứu khôi phục các chuyến bay quốc tế thương mại thường lệ đưa khách vào Việt Nam vào cuối tháng Bảy. Theo các số liệu chính thức, tỷ lệ lây nhiễm ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với mức nêu trên, và trong nhiều ngày qua nước này nói không có lây nhiễm nào trong cộng đồng. Cho đến nay, tổng số các ca được xác định dương tính với virrus corona ở Việt Nam là 355, trong đó đã có 336 người bình phục. Số còn đang điều trị là 19 người, tính đến 1/7. Không có trường hợp nào tử vong do Covid-19, theo số liệu báo cáo chính thức của nhà nước. Việt Nam, điểm đến quen thuộc của các công dân EU và là một trong những quốc gia được coi là có thành tích phòng chống Covid-19 tốt, với số ca nhiễm thấp hơn nhiều so với các quốc gia láng giềng châu Á trên, không nằm trong danh sách. Việt Nam cũng 'ghi điểm' trong mắt quốc tế với vụ cứu một phi công người Anh, người được mang số BN91 (bệnh nhân 91), khỏi 'cửa tử' sau khi mắc virus corona. Bất chấp những kết quả mà giới chức công bố, Việt Nam vẫn không được EU đưa vào danh sách an toàn, và việc này đã gây tranh luận mạnh mẽ giữa các công dân mạng Việt Nam. Ngoài việc đáp ứng ba tiêu chuẩn tiên quyết, các nước cũng cần khiến cho EU cảm thấy tin tưởng rằng dữ liệu của các nước là có sẵn và đáng tin cậy, Reuters tường thuật. Việc chỉ báo cáo đơn giản là không có trường hợp nhiễm bệnh nào, chẳng hạn như Tanzania, Turkmenistan và Lào, là chưa đủ. Cạnh đó còn có các yếu tố khác tác động. "Bạn có thể cho rằng việc quyết định quốc gia ngoài EU nào là 'an toàn' là việc không phức tạp. Nhưng đó là một quá trình rất loanh quanh, gây chia rẽ, cả về mặt chính trị lẫn kinh tế và về chuyện an toàn sức khỏe cho cộng đồng," chủ biên theo dõi tin tức châu Âu của BBC, Katya Adler, bình luận. Đan Mạch và Áo và một số quốc gia thành viên đã muốn hạn chế số nước "an toàn" xuống thấp hơn 15 nước, nhưng cuối cùng, quyết định đã được toàn bộ các quốc gia thành viên thống nhất thông qua. Mỗi nước nay sẽ phải công bố khi nào họ dự tính bắt đầu tái tiếp nhận các công dân từ một số hay toàn bộ các nước được đánh giá là an toàn. Pháp nói họ dự kiến sẽ triển khai quyết định "trong những ngày tới". Cộng hòa Czech đã công bố danh sách tám nước mà Prague coi là an toàn. Danh sách của EU sẽ được cập nhật hai tuần một lần !!!

 3. * 29-06-2020 ĐẠI DỊCH CỦA TÀU CỘNG (COVID-19): Tàu cộng đã khôi phục biện pháp phong tỏa chặt chẽ gần Bắc Kinh, ảnh hưởng đến khoảng 400.000 người, sau khi số ca nhiễm virus corona tăng vọt trong một đột biến nhỏ. Các hạn chế đi lại có hiệu lực tại quận Anxin ở tỉnh Hà Bắc, gần thủ đô. Sau khi đại dịch nổi lên ở tàu cộng cuối năm ngoái, nước này đã tìm cách xử lý và giữ các trường hợp lây nhiễm mới ở mức độ thấp. Để tránh làn sóng lây lan thứ hai, ngay cả những đợt tăng nhỏ cũng được các cơ quan y tế của đất nước này quản lý rất nghiêm túc. Chuyện gì đang xảy ra ở Hà Bắc? Giới chức công bố hôm Chủ nhật rằng Anxin sẽ được "bao vây và kiểm soát hoàn toàn". Chỉ những công nhân thiết yếu mới được phép rời khỏi nhà, và chỉ một thành viên trong gia đình được phép ra ngoài mỗi ngày một lần để mua sắm nhu yếu phẩm. Không ai không phải là thường trú nhân được phép vào các tòa nhà, cộng đồng hoặc làng. Nhà chức trách cảnh báo bất kỳ ai vi phạm các quy tắc sẽ bị cảnh sát trừng phạt. Anxin nằm khoảng 150km về phía nam của Bắc Kinh. Truyền thông tàu cộng cho biết đã có 18 ca nhiễm tại quận này kể từ khi bắt đầu đợt tăng đột biến gần đây ở Bắc Kinh hai tuần trước. Khu vực này không đông dân như các trung tâm đô thị lớn của tàu cộng , và các chuyên gia y tế địa phương cho biết họ rất lạc quan rằng sự lây lan có thể bị ngăn lại. Tình hình Bắc Kinh ra sao? Những con số gần đây của tàu cộng vẫn là sự ghen tị của hầu hết các quốc gia bị virus tấn công khác. Tuy nhiên, một sự tăng đột biến gần đây ở Bắc Kinh đã khiến các nhà chức trách lo ngại một làn sóng thứ hai có thể xảy ra. Trong 24 giờ qua, Bắc Kinh đã báo cáo 14 trường hợp nhiễm virus mới, mang tổng số kể từ khi bùng phát vào giữa tháng 6 tại một thị trường thực phẩm lên tới con số 311. Trong khi đây là một con số nhỏ so với hàng ngàn trường hợp mỗi ngày ở Mỹ hoặc Nam Mỹ, tàu cộng đã phản ứng nhanh chóng để ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào. Một số khu phố ở Bắc Kinh bị hạn chế, việc đi lại bị giới hạn và một làn sóng thử nghiệm mới đã được tung ra. Trước khi tăng đột biến gần đây, thủ đô của Trung Quốc đã trải qua 57 ngày mà không có trường hợp lây truyền tại địa phương. Phần còn lại của TQ đối phó với virus thế nào/ Nhìn chung, tàu cộng đã "làm phẳng đường cong" trong những tháng gần đây. Sau khi vượt qua con số 80.000 trường hợp bị nhiễm được xác nhận vào đầu tháng Ba, tàu cộng đã chỉ có thêm khoảng 4.700 kể từ Kể từ giữa tháng Sáu, các người bị nhiễm mới chủ yếu. Phần còn lại của tàu cộng chỉ thấy một số ít nhiễm trùng dưới mười người, hầu hết là các trường hợp từ ngoài vào, có nghĩa là du khách trở về từ nước ngoài !!!

  * 27-06-2020 ĐCSVN ĐÀN ÁP CỰC MẠNH PHÁP LUÂN CÔNG: Truyền thông Việt Nam ngày 27/6 cho hay Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Cửa Tùng, Quảng Trị, mất chức, có liên quan " phát tán tài liệu Pháp Luân Công". Báo Người Lao Động đưa tin Huyện ủy Vĩnh Linh vừa công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Hữu Dực- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Cửa Tùng; đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý về mặt chính quyền. Theo tờ báo, "trước đó, Huyện ủy Vĩnh Linh nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Trần Hữu Dực phát tán tài liệu Pháp Luân Công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng. "Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã vận động, thuyết phục nhưng ông Dực không chấp hành. "Đến ngày 15-5-2020, tại Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh, ông Dực đã xé biên bản làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và không hợp tác với đoàn kiểm tra, xác minh của huyện Vĩnh Linh. "Thường vụ Huyện ủy sau đó đã ra quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực, tuy nhiên sau khi công bố xong quyết định thì ông Dực yêu cầu nhân viên đem quyết định trả lại". Còn báo Lao Động đưa tin ông Phan Ngọc Tư – Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh, nói:"Việc làm, hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân". Trên trang web trường Trung học phổ thông Cửa Tùng, Quảng Trị có ghi thông tin ông Trần Hữu Dực sinh năm 1976. Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Linh không đề cập "Pháp Luân Công" mà chỉ nói: "Ông Trần Hữu Dực đã vi phạm Quy định số 102 của Bộ Chính trị "Quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm". Theo trang web của huyện, "Căn cứ kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 3415 của BTV Huyện ủy Vĩnh Linh, thì Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng Trần Hữu Dực đã có hành vi hủy hoại tài liệu của Đảng (xé biên bản làm việc với BTV Huyện ủy tại Văn phòng Huyện ủy vào ngày 12/5/2020); không chấp hành yêu cầu viết cam kết cá nhân của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị; không thực hiện yêu cầu của Tổ công tác theo Quyết định số 3404, Đoàn kiểm tra theo Quyết định 3415 của BTV Huyện ủy về việc viết báo cáo giải trình vụ việc hủy hoại tài liệu của Đảng, viết bản kiểm điểm đảng viên và không ký biên bản tại các buổi làm việc của tổ công tác, đoàn kiểm tra. "Ngày 16/6/2020, ông Trần Hữu Dực có hành vi trả lại Quyết định số 3415 của BTV Huyện ủy "Kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trần Hữu Dực, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng". "Việc làm, hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm; ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng Nhân dân" !!!

 4. * 26-06-2020 ĐỒNG TÂM VN: Truy tố 29 người, còn luật sư nói "gặp khó khăn". Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội ngày 25/6 đã ban hành Cáo trạng truy tố 29 bị can trong vụ "đổ xăng đốt làm 3 chiến sĩ công an hy sinh ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức". Theo cáo trạng, 25 người bị truy tố về tội "Giết người" theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a, d, n, o – Bộ luật Hình sự năm 2015. Bốn bị can khác bị truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 330, khoản 2, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015. 29 bị can đều trú tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong khi đó, nhóm luật sư của các bị can phản ánh rằng họ "gặp khó khăn trong việc tiếp cận, sao chụp hồ sơ vụ án" tại VKSND TP. Hà Nội. Truy tố 25 bị can bị truy tố về tội "Giết người" gồm: Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân, Lê Đình Uy, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Thị Lụa, Trần Thị La, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Duệ, Lê Đình Quân, Bùi Văn Niên, Bùi Văn Tuấn, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Xuân Điều, Mai Thị Phần, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan và Nguyễn Văn Trung. Bốn bị can còn lại gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Phượng bị truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ". Truyền thông trong nước, như tờ Hà Nội Mới, trích dẫn cáo trạng, theo đó cáo buộc ông Lê Đình Kình, từ năm 2017 đến đầu năm 2020, "đã chỉ đạo "Tổ đồng thuận" và nhiều đối tượng khác gây ra nhiều vụ bắt giữ người trái pháp luật, cố ý làm hư hỏng tài sản". Ông Lê Đình Kình đã thiệt mạng vào sáng 9/1/2020, trong lúc công an tổ chức lực lượng vào xã Đồng Tâm. Báo Hà Nội Mới, dường như dẫn lại cáo trạng, tường thuật sự vụ ngày 9/1 như sau: "Theo sự phân công, lực lượng công an gồm các đồng chí: Nguyễn Huy Thịnh, Phạm Công Huy, Dương Đức Hoàng Quân và nhiều người khác triển khai kế hoạch đột nhập, bắt giữ các đối tượng về hành vi phạm tội quả tang. Khi các đồng chí Thịnh, Huy và Quân di chuyển để sang mái nhà Lê Đình Chức thì Chức dùng tuýp sắt gắn dao bầu chọc từ trên xuống, các đối tượng khác ném bom xăng, gạch đá nên 3 người đã rơi xuống hố ở gần nhà Lê Đình Kình. Lúc đó, Chức bảo Doanh đổ xăng từ can ra chậu để Chức đổ xuống hố nơi các đồng chí Thịnh, Huy và Quân rơi xuống và châm lửa đốt. Hậu quả là cả 3 người tử vong do ngạt khí và cháy than hóa toàn thân. Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phá khóa cửa ngách nhà Lê Đình Kình thì phát hiện Kình đang cầm một quả lựu đạn và hô hào chống đối nên đã bắn tiêu diệt". Luật sư bị can lên tiếng. Trong khi đó, nhóm luật sư của các bị cáo đã gửi đơn cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhờ hỗ trợ. Các luật sư nói ngày 16/6/2020, Luật sư Lê Văn Hòa đến VKSND TP. Hà Nội và điện thoại cho Kiểm sát viên (KSV) thụ lý vụ án do Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Hà Nội cung cấp để làm thủ tục sao chụp hồ sơ vụ án, nhưng không liên hệ được. Hôm sau, luật sư Hòa tiếp tục gọi nhiều cuộc điện thoại và nhắn tin cho KSV này nhưng cũng không nghe máy và trả lời tin nhắn. Từ ngày 18 đến 22/6/2020 Luật sư Hòa và Luật sư Phạm Lệ Quyên tiếp tục đến VKSND TP. Hà Nội nhiều lần đề nghị sao chụp hồ sơ vụ án nhưng các cán bộ Phòng 2 VKSND TP. Hà Nội nói KSV đi vắng, điện thoại nhưng KSV vẫn không nghe máy. Nhóm luật sư nói ông Lê Văn Hòa đã gặp cán bộ phòng Tiếp dân của VKSND TP. Hà Nội để phản ánh, đề nghị họ giải quyết, nhưng cán bộ tiếp dân không chấp nhận thông báo người bào chữa do Cơ quan cảnh sát điều tra cấp mà yêu cầu Luật sư Hòa làm thủ tục đăng ký lại tại VKSND TP. Hà Nội. Liên đoàn Luật sư Việt Nam ngày 25/6 nói nếu trình bày của các luật sư nêu trên là đúng, thì về mặt pháp lý, các Luật sư không phải làm lại thủ tục đăng ký bào chữa tại VKSND TP. Hà Nội. Liên đoàn Luật sư Việt Nam bày tỏ lo ngại việc các Luật sư sau nhiều ngày chưa được tiếp cận để sao chụp hồ sơ vụ án "đã làm ảnh hưởng đến quyền hành nghề hợp pháp của luật sư và quyền của người bị buộc tội". Vì vậy, Liên đoàn Luật sư Việt Nam nói họ chuyển đơn của các Luật sư nêu trên đến Lãnh đạo VKSND TP. Hà Nội, đề nghị xem xét !!!

  * 26-06-2020 TIN THƯỢNG VIỆN HOA KỲ TRỪNG PHẠT GIẶC TÀU CỘNG ĐÀN ÁP DÂN HONG KONG: Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt cá nhân và doanh nghiệp TQ làm suy yếu Hong Kong – Thượng viện Mỹ vừa thông qua một cặp dự luật hôm 25/6 về việc trừng phạt cá cá nhân và công ty giúp chính phủ Trung Quốc hạn chế quyền tự trị của Hong Kong. Theo Reuters, dự luật này cũng bao gồm các biện pháp trừng phạt các ngân hàng làm ăn với bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào bị phát hiện đã ủng hộ chính phủ Trung Quốc đàn áp quyền tự trị của Hong Kong, có khả năng cắt đứt quan hệ của các ngân hàng này với ngân hàng Mỹ và hạn chế các giao dịch bằng đô la Mỹ. Dự luật có tên Đạo luật tự trị Hong Kong, được Thượng viện Mỹ thông qua với sự nhất trí tuyệt đối. Dự luật này do thượng nghị sỹ Pat Toomey của Pennsylvania và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Van Hollen của Maryland soạn thảo. "Những gì chính phủ Trung Quốc đang làm ở Hong Kong là không thể chấp nhận được", ông Van Hollen phát biểu. "Họ đang lấy đi quyền của người dân ở Hong Kong. Họ đang dập tắt các quyền tự do hiện tồn tại ở đó". Dự luật thứ hai do Thượng nghị sĩ Cộng hòa, bang Missouri, Josh Hawley đề xuất, là một nghị quyết lên án Trung Quốc vi phạm thỏa thuận năm 1984 nhằm đảm bảo quyền tự trị cho Hong Kong, theo CNN. Ông Hawley nói rằng luật an ninh quốc gia mới được Trung Quốc thông qua sẽ "giáng một đòn chí tử vào các quyền tự do mà người Hong Kong đã được hưởng trong nhiều thập kỷ nay. Đó là một sự phá vỡ vĩnh viễn nguyên tắc một quốc gia, hai thể chế đã chi phối thành phố này kể từ năm 1997". Các dự luật, được kết hợp thành một dự luật trước khi thông qua, vẫn cần được Hạ viện thông qua trước khi đến bàn của Tổng thống Donald Trump. Van Hollen cho biết ông hy vọng ông Trump sẽ ký dự luật, nhưng cũng gây lo ngại rằng Nhà Trắng có thể đã áp đặt các biện pháp trừng phạt theo luật hiện hành và rằng "mặc dù có một số tuyên bố từ ngoại trưởng, chính quyền này vẫn không có hành động nào" để phản đối Trung Quốc về vấn đề Hong Kong. Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen nói rằng dự luật này sẽ gửi một thông điệp rõ ràng tới Bắc Kinh rằng họ sẽ lãnh hậu quả nếu phá hoại quyền tự trị của Hong Kong. Dự luật này gần như đã được thông qua vào tuần trước, Van Hollen nói, nhưng đã bị Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin Cramer chặn lại theo yêu cầu của chính quyền Trump, với những yêu cầu muộn màng về sửa chữa kỹ thuật. Sự chậm trễ này nhấn mạnh sự phức tạp của việc thông qua dự luật chống lại Trung Quốc, khi chính quyền Mỹ theo đuổi việc đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và hai cường quốc đang tranh giành ảnh hưởng quốc tế, đồng thời xung đột trong vấn đề nhân quyền, theo Reuters. Quan hệ Hoa Kỳ-Trung Quốc đã xấu đi kể từ khi đại dịch virus corana bùng phát, khởi phát ở Trung Quốc, sau đó lan sang Hoa Kỳ. Luật an ninh của Trung Quốc đã khiến ông Trump bắt đầu một quá trình loại bỏ các ưu đãi kinh tế đặc biệt cho phép Hong Kong duy trì vị thế là một trung tâm tài chính toàn cầu. Các chính trị gia diều hâu trong Quốc hội Mỹ đã thúc giục Hoa Kỳ phải có các hành động mạnh mẽ đối với bất kỳ cuộc đàn áp nào ở Hong Kong. "Đây có thể là cơ hội cuối cùng của chúng ta để kiềm chế Bắc Kinh trước khi họ phá hủy những tự do còn lại trong thành phố," Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley nói !!!

 5. * 25-06-2020 CÔNG AN ĐCSVN ĐÀN ÁP BẮT BỚ DÂN OAN HIỀN LÀNH TẠI VN: Cha của Trịnh Bá Phương kể về việc con trai và vợ bị bắt – Hiện gia đình nhà Trịnh Bá Phương đã nhận được thông báo bắt tạm giam đối với Phương, em trai Trịnh Bá Tư và mẹ Cấn Thị Thêu. Trao đổi với BBC News Tiếng Việt hôm 25/6, ông Trịnh Bá Khiêm, bố của nhà hoạt động Trịnh Bá Phương cho hay: "Sáng nay tôi đã xuống xã để nhận thông báo của công an Hòa Bình về việc bắt tạm giam Trịnh Bá Tư và vợ tôi Cấn Thị Thêu. Còn con gái tôi ở Hà Nội thì đi gặp cơ quan điều tra ở đó để gửi đồ và hỏi tin về Phương". Ông Khiêm tiếp xúc với BBC qua điện thoại khi đang trên đường tới nơi giam giữ vợ và con trai, cách nơi ở của gia đình khoảng 80km. Ông Trịnh Bá Khiêm từng bị bỏ tù cùng đợt với vợ là Cấn Thị Thêu liên quan đến vụ tranh chấp đất đai với chính quyền ở thôn Dương Nội, ngoại thành Hà Nội, cách đây nhiều năm. Trong ngày ông Khiêm ra tù năm 2015, báo chí quốc tế từng đưa tin về sự việc những người đi đón ông Khiêm đã bị một nhóm 'mặc thường phục' hành hung gây thương tích tại khu vực cổng trại 6, Thanh Chương Nghệ An. Vì sao công an bắt người? Trong thông báo bắt bị can để tạm giam mà công an TP Hà Nội và công an tỉnh Hòa Bình gửi tới gia đình ông Trịnh Bá Khiêm, cả bà Thêu, Phương và Tư đều bị bắt với cáo buộc "Làm, tàng trữ, phán tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phạm vào điều 117 Bộ Luật Hình sự". Công an tỉnh Hòa Bình thông gửi tới ông Trịnh Bá Khiêm hôm 24/6 về trường hợp bà Cấn Thị Thêu và anh Trịnh Bá Tư. Trong khi Công an TP Hà Nội gửi Đỗ Thị Thu, vợ Trịnh Bá Phương, thông báo về trường hợp của Phương, đề ngày 25/6. Ông Nguyễn Trọng Cường là điều tra viên thụ lý vụ việc ở Hòa Bình, còn ông Nguyễn Thế Bắc phụ trách vụ việc ở Hà Nội.
  Trung tá Nguyễn Tiến Đạt và Đại tá Đàm Văn Khanh là người ký các thông báo nói trên. Truyền thông Việt Nam hôm 24/6 đưa tin về vụ bắt giữ rằng: "Quá trình điều tra, khám xét nơi ở của hai đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số đồ vật, tài liệu như: "Cẩm nang nuôi tù", "Phản kháng phi bạo lực", "Đặt bàn tay lên Việt Nam", "Chính trị bình dân". Những cuốn sách trên đều mang tên Phạm Đoan Trang cùng một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng". Các báo nhà nước cũng đăng ảnh công an khống chế Trịnh Bá Tư trong lúc đọc lệnh bắt, kèm ảnh "các tài liệu liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống nhà nước" là một số sách và đĩa DVD. "Chỉ kịp ôm con một cái" – Kể lại với BBC vụ việc xảy ra sáng sớm ngày 23/4 tại tư gia ở Hòa Bình, nơi gia đình kiếm sống bằng vườn cây ăn quả, ông Trịnh Bá Khiêm cho hay: "Lúc sáng sớm tinh mơ cha con tôi đang ngủ thì 9 xe ô tô với khoảng 100 công an và cảnh sát cơ động đến bao vây và phá cửa nhảy vào, khống chế tôi và đọc lệnh khám nhà. Tôi ngủ ở một nhà, con trai Trịnh Bá Tư ngủ một nhà nên khoảng gần 10h sáng sau khi khống chế tôi và khám nhà xong, chúng đưa tôi sang nhà Tư để nhận nhà bên đó và đồ đạc". "Lúc tôi sang đến nơi thì thấy Tư đã bị khống chế rồi. Họ đọc lệnh bắt Tư. Tôi chỉ kịp ôm con một cái trước khi họ dẫn giải con tôi ra xe tù". Tư cũng chỉ kịp hỏi tôi "bố có bị đánh không", tôi nói "không", "tôi cũng không kịp hỏi Tư có bị đánh không". "Khi ra đến xe thùng, Tư hô to nhiều lần: "Đả đảo chế độ cộng sản hèn với giặc, ác với dân". Tôi cũng hô lên như vậy. Bọn chúng liền bịt mồm Tư lại và đẩy lên xe thùng". Theo lời ông Khiêm, công an tịch thu điện thoại, một số bản nháp ông viết 'về chế độ cộng sản' mà chưa kịp đăng lên Facebook, cùng một số sách của Nhà Xuất Bản Tự Do, trong đó có những cuốn do nhà hoạt động Phạm Đoan Trang viết, như Chính trị Bình dân, Cẩm nang nuôi tù. Riêng với Trịnh Bá Phương, do bị bắt ở Hà Nội nên ông Khiêm không biết tin tức của con, cũng không nhận được thông báo gì về lệnh bắt giữ hay tạm giam. Trong sáng 24/6, con gái ông Khiêm đã làm việc với công an Hà Nội để gửi đồ và đòi tin tức của Trịnh Bá Phương. "Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất". Ông Khiêm chia sẻ rằng tâm trạng của ông hiện giờ là "hoàn toàn bình tĩnh đón nhận". "Gia đình tôi đã đón nhận từ trước rồi. Đấu tranh với bọn cộng sản này thì không thể nhanh vội được… Tôi tin tưởng vào thắng lợi cuối cùng trong tương lai. Bọn cộng sản này là bọn ăn cướp, cướp bóc của dân và hà hiếp tiếng nói của dân sẽ phải trả giá". "Gia đình tôi đã bàn bạc từ trước, rằng khả năng họ sẽ bắt ba người, tối đa là bốn người. Tôi cũng xác định từ trước. Chấp nhận mọi vấn đề xảy ra với gia đình, bị thủ tiêu hay bị đánh đập thì về sau sẽ có những người dân Việt Nam khác đòi lại công lý cho gia đình chúng tôi". Được hỏi vì sao gia đình ông lại đi đến quyết định chấp nhận kể cả tù đày hay cái chết, ông Khiêm nói: "Chúng cướp hết đất của chúng tôi ở Dương Nội. Cả một làng quê mà chúng tàn phá sạch, cướp đất để bán. Chúng trả cho người dân chúng tôi 200 ngàn đồng/mét vuông, chúng rao bán trên mạng giá khởi điểm 31.500.000 đồng/mét vuông. Chúng đàn áp, bỏ tù gia đình tôi, đánh đập cha con tôi nhiều lần". Gia đình ông Khiêm dự kiến sẽ thuê luật sư, nhưng "không thuê nhiều như lần trước". "Trước đây trong lần vợ tôi là Cấn Thị Thêu bị bỏ tù, có tới 5 luật sư tình nguyện bào chữa. Nhưng bọn tòa này nó không bao giờ lắng nghe luật sư. Chúng chỉ ngồi nhí nha nhí nhố ở đó rồi kết án. Dù luật sư đưa ra lý lẽ rất chắc chắn nhưng tòa không nghe. Không có tội cũng kết tội. Nên không cần thiết phải thuê quá nhiều luật sư làm gì". "Chỉ thuê luật sư với tính chất liên hệ giữa gia đình và trại giam thôi". Ông Khiêm nói vườn tược đã để lại cho con rể chăm sóc. Vợ Trịnh Bá Phương vừa sinh con thứ hai, chờ con cứng cáp sẽ ra chợ bán hàng thay chồng. Nói về tương lai hai cháu bé, ông Khiêm nói ông 'không lo lắng', vì "khi hai cháu lớn lên thì chế độ Cộng Sản này cũng sập rồi" !!!

 6. * 25-06-2020 TIN ĐCSVN: Ngân hàng Thế giới cấm vận công ty công nghệ Việt Nam vì gian lận – Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu của Việt Nam vừa bị Ngân hàng Thế giới trừng phạt vì liên quan đến lừa đảo và gian lận. Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 24/6 công bố cấm vận 7 năm Công ty Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) có trụ sở tại Việt Nam, liên quan đến các hoạt động lừa đảo và gian lận trong Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội và Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. WB, trong thông cáo được công bố trên website, nêu rõ: "Việc cấm vận sẽ khiến SBD không đủ điều kiện tham gia vào các dự án hoặc hoạt động do các tổ chức thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới tài trợ. Đây là một phần của các thỏa thuận giải quyết, theo đó SBD thừa nhận trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm và phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể mới đủ điều kiện thoát khỏi cấm vận". Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng được thiết kế để mở rộng sự tiếp cận của cư dân thành phố với hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, mạng lưới đường bộ và giao thông công cộng quan trọng tại các khu vực được chọn trên địa bàn thành phố. Hồ sơ chính thức được công bố trên website của WB cho thấy dự án này có tổng kinh phí 272,20 triệu USD, được duyệt vào tháng 4/2013 và sẽ kết thúc vào tháng 6/2021. Dự án Phát triển giao thông đô thị Hà Nội được thiết kế để tăng tính lưu động đô thị tại các khu vực được nhắm đến ở Hà Nội bằng cách thúc đẩy việc sử dụng giao thông công cộng và giảm thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố và phía tây và tây bắc của thành phố. Dự án nhằm thúc đẩy hơn nữa các phương thức giao thông bền vững, thân thiện với môi trường và sự phát triển đô thị lâu bền cho Hà Nội, WB cho biết. Dự án được duyệt năm 2007 và kết thúc vào tháng 12/2016 với kinh phí 294,89 triệu USD. Thông cáo của WB cho hay theo các chứng cứ tìm được, nhân viên SBD đã gây ảnh hưởng không đúng đắn đến các quy trình đấu thầu của hai dự án; bao gồm tài liệu giả mạo trong hồ sơ dự thầu; và không cung cấp thông tin chính xác về sự tham dự trong giai đoạn tiền kỳ của hai dự án. Đây là những hoạt động được coi là thông đồng và gian lận. Thỏa thuận giải quyết có điều khoản giảm thời hạn cấm vận dựa trên những điều kiện như sự hợp tác và hành động khắc phục tự nguyện của SBD. WB khẳng định việc cấm vận SBD thỏa điều kiện thực hiện cấm vận chéo bởi các ngân hàng phát triển đa phương khác theo Thỏa thuận Thi hành các Quyết định Tranh chấp được ký kết vào ngày 9/4/2010.Sao Bắc Đẩu (Sao Bac Dau Technologies Corporation) là công ty chuyên về cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông có trụ sở tại TP HCM, có nhiều khách hàng là các cơ quan chính phủ quan trọng như Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao… Theo thông tin tự giới thiệu, công ty đã có 24 năm hoạt động, từng nhận Huân chương Lao động hạng 2 và doanh thu dự kiến đến năm 2022 là 2.500 tỉ đồng !!!

 7. * 22-06-2020 ĐCSVN ĐANG TRẤN ÁP ĐỘC HẠI CÁC DÂN LÀM BÁO (PHẦN-1): Nhà báo Phạm Đoan Trang nói "Họ muốn giết hết chúng tôi". "Trong mắt công an, chúng tôi không được coi là con người nữa rồi", nhà báo Phạm Đoan Trang, đại diện Nhà xuất bản Tự Do, chia sẻ về sự trấn áp của chính quyền Việt Nam. Sự kiện Nhà xuất bản Tự Do được Hiệp hội Xuất bản Quốc tế (IPA) trao giải thưởng Prix Voltaire năm 2020 hồi đầu tháng Sáu gợi nhắc một dòng chảy âm thầm nhưng mãnh liệt tại Việt Nam: những người xuất bản độc lập. "Đối với Nhà xuất bản Tự Do, giải thưởng này là sự tưởng thưởng cho nỗ lực, và lòng can đảm của mọi người từ khi thành lập. Trong suốt thời gian đó, các thành viên chưa có một phút nào bình yên, phải sống triền miên trong tình trạng căng thẳng. Tất cả mọi người đều chịu đựng rất nhiều", bà Đoan Trang cho hay trong cuộc trao đổi qua điện thoại với BBC News Tiếng Việt. "Chúng tôi sẽ phải tiếp tục sứ mệnh là nâng cao dân trí, chiến đấu vì quyền tự do xuất bản, quyền được đọc của người Việt Nam". Vượt ngoài kiểm duyệt. Việt Nam hiện có nhiều công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực xuất bản sách, nhưng ngành này vẫn nằm dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của nhà nước. Bất kỳ công ty tư nhân hoặc cá nhân nào muốn xuất bản sách đều phải liên kết với một nhà xuất bản nhà nước. Hành trình để một cuốn sách đến với người đọc vì thế phải đi qua nhiều khâu kiểm duyệt. Trước hết, đó là việc tự kiểm duyệt của tác giả, của công ty tổ chức thực hiện. Tiếp theo, công ty hoặc bản thân tác giả sẽ nộp bản thảo cho nhà xuất bản nhà nước để xin giấy phép. Đến lượt mình, nhà xuất bản này sẽ nộp lên Cục Xuất bản để xin phép và chỉ khi cơ quan này đồng ý thì việc xuất bản cuốn sách mới được coi là hợp pháp. Đấy là chưa kể sau khi xuất bản, việc phát hành sách ra thị trường cũng đòi hỏi phải đáp ứng một loạt điều kiện nghiêm ngặt. Bất kỳ hoạt động xuất bản sách để phát hành ra đại chúng nào mà không thông qua quy trình trên đều bị coi là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, hiện vẫn có không ít người không chịu bước vào vòng kiểm duyệt đó. Họ đã độc lập đứng ra, tự tổ chức xuất bản, tự vận hành hoạt động của mình. Trước đây có nhà xuất bản Giấy Vụn, và hiện nay có Nhà xuất bản Tự Do. "Sứ mệnh của Nhà xuất bản Tự Do là khai dân trí, nói lên sự thật cho người Việt Nam, cổ vũ làm sao có thêm nhiều người viết, nhiều người đọc, thêm nhiều nhà xuất bản nữa ra đời. Đó là sứ mệnh dài hạn", bà Phạm Đoan Trang nói. Mới ra đời, nhưng đến nay Nhà xuất bản Tự Do đã ra được khoảng 20 đầu sách, có thể kể tới các cuốn như Cẩm Nang Nuôi Tù, Chính Trị Bình Dân, Cánh Đồng Sênh, Học Chính Sách Công Qua Chuyện Đặc Khu… "Chúng tôi xuất bản những cuốn sách không qua kiểm duyệt", bà Trang chia sẻ. "Thực ra sách không qua kiểm duyệt, không có giấy phép ở Việt Nam rất nhiều. Truyện hồn ma báo oán, lịch vạn niên… cũng không có xin giấy phép, không qua nhà xuất bản nào nhưng chính quyền không quan tâm. Chỉ có sách chính trị, xã hội, pháp luật… mới là đối tượng kiểm duyệt gắt gao". Bà Trang cho biết Nhà xuất bản Tự Do chọn thực hiện sách tiếng Việt, do người Việt viết, về chính trị, xã hội, pháp luật, về tất cả các vấn đề của Việt Nam hiện nay. "Nói chung đó là sách phi hư cấu do người Việt viết. Chúng tôi không ưu tiên sách dịch". Theo bà Trang, đó là những cuốn sách mà "trong hoàn cảnh Việt Nam hiện nay thì không có cửa để được xuất bản qua hệ thống nhà nước. Không bao giờ có thể lọt qua lưới kiểm duyệt, không thể tới được Cục Xuất bản để thẩm định được". "Thực ra việc tìm kiếm và thẩm định bản thảo ở Việt Nam không phải khó. Các bản thảo như vậy rất nhiều. Thậm chí năm ngoái Nhà xuất bản Tự Do in lại cuốn Đêm Giữa Ban Ngày của tác giả Vũ Thư Hiên bán rất chạy", nhà báo Phạm Đoan Trang chia sẻ. Bà giải thích thêm: "Tức là ở Việt Nam, nhu cầu đọc là có, đặc biệt là nhu cầu đọc sách phi hư cấu rất lớn. Những cuốn sách nói lên sự thật được tìm đọc rất nhiều. Những ý kiến cho rằng văn hóa đọc ở Việt Nam thấp, đó là chúng ta tưởng như vậy rồi nói vậy thôi. Đó là do các nhà xuất bản không biết cách để đưa sách tới tay độc giả. Do người viết và nhà xuất bản không chủ động nên người đọc không quan tâm, chứ tôi thấy những cuốn sách nói lên sự thật, mà tác giả dám viết, nhà xuất bản dám in thì có rất đông người đọc". Nhưng để tiếp tục công việc xuất bản và hướng tới mục tiêu dài hạn là khai dân trí, thì "trong ngắn hạn, chúng tôi nghĩ làm sao sống được đã, tức là không bị giết ấy, với cách càn quét và đàn áp của công an thì tôi nghĩ đó là câu chuyện nghiêm trọng. Thực sự thì không biết là mọi người có thể sống được bao lâu". Nhà báo Phạm Đoan Trang nói rằng giải Prix Voltaire một mặt là nguồn động viên rất lớn đối với nhóm của bà, nhưng mặt khác, nó sẽ khiến "sự căm thù của công an càng cao hơn". "Họ muốn dồn chúng tôi đến chỗ chết". "Nhà xuất bản Tự Do được thành lập vào tháng 2/2019, từ đó tới nay là một năm bốn tháng, chúng tôi chưa có một phút nào bình yên cả", nhà báo Phạm Đoan Trang cho biết. Theo bà, có nhiều cách đàn áp mà chính quyền thực hiện đối với các thành viên Nhà xuất bản Tự Do. "Cách dễ nhất là phong tỏa hết mọi tài khoản mà Nhà xuất bản Tự Do mở ra. Họ còn rình chủ tài khoản xuất hiện để bắt. Họ chặn nguồn tiền độc giả gửi", bà Trang kể. "Nặng hơn thì họ giăng bẫy bắt người giao hàng. Một khi họ bắt được là đánh, đánh rất dã man. Đánh cho chết luôn. Thường thì đánh tới tấp mặt mũi tại chỗ, rồi sau đó đưa lên ô tô. Lên ô tô đánh tiếp, về tới đồn đánh tiếp". "Đó là hành vi bắt cóc. Tức là đầu tiên cướp điện thoại, khống chế rồi đánh cho tối tăm mặt mũi trước khi đưa lên ô tô. Có mấy trường hợp gần đây anh em bị bắt, bị đánh rồi may mắn thoát được, chứ không phải công an thả", bà kể và giải thích thêm: "Phải nói rõ ở đây không có gì gọi là luật pháp cả. Chúng ta hay nói về việc có luật pháp, có giấy triệu tập, thực tế là ở đây không có gì cả. Chỉ là phục kích, đánh đập, bắt cóc đưa về đồn đánh tiếp". "Tức là cách cư xử của họ như với thú vật ấy. Trong mắt công an, chúng tôi không phải là người, thế nên đừng nói chuyện quyền công dân ở đây, đừng nói chuyện luật pháp, giấy mời, đối thoại ở đây", bà tố cáo.

  (CÁC BẠN HÃY XEM TIẾP THEO PHẦN-2)

 8. * 19-06-2020 CỘNG-SẢN BẮC-VIỆT ĐÃ BÁN CHO TÀU CỘNG CÁC ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA CỦA VNCH TỪ NĂM 1958 LÀ TỘI PHẢN QUỐC: Cộng-sản Việt-Nam – Tàu cộng có thể đàm phán để ‘lấy lại’ Hoàng Sa không ? Việt Nam có thể hy vọng giải pháp nào để "lấy lại" quần đảo Hoàng Sa hay không? CS Việt Nam cáo buộc tàu cộng vào năm 1974 đã "dùng vũ lực xâm chiếm" quần đảo Hoàng Sa do chính quyền Việt Nam Cộng hòa quản lý. Quan điểm chính thức của CS Việt Nam là Việt Nam có "chủ quyền không thể tranh cãi" đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy vậy, trong lúc tàu cộng đã nắm quyền kiểm soát thực tế với quần đảo Hoàng Sa, liệu tranh chấp giữa CS Việt Nam và tàu cộng có thể diễn ra thế nào trong tương lai ? Một số chuyên gia lâu năm về tranh chấp Biển Đông đã trả lời BBC News Tiếng Việt. Gregory B. Poling, Giám đốc của Sáng kiến Minh bạch Hàng hải Châu Á (AMTI), chương trình thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Washington DC. Thực ra không có hy vọng "giải quyết" vấn đề Hoàng Sa trong tương lai gần. Nhưng các bên có thể chế ngự vấn đề này. Bước đầu tiên là tàu cộng nên chấp nhận rằng Việt Nam có quyền đánh cá lịch sử xung quanh quần đảo Hoàng Sa, được bảo đảm bởi Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Như thế tàu cộng sẽ hợp tác với CS Việt Nam để có cơ chế quản lý việc đánh cá. Việc này có thể làm được nếu nó là một phần của nỗ lực lớn hơn bao gồm Malaysia, Philippines, Brunei, Indonesia để quản lý sản lượng cá ở toàn Biển Đông, gồm cả Trường Sa. Nếu các bên có thể hợp tác về đánh cá, thì sau đó họ có thể tìm kiếm cơ chế để chế ngự các vấn đề khác trong hòa bình. Còn tranh chấp chủ quyền có thể được giải quyết thông qua đàm phán hoặc tòa trọng tài, nhiều thập niên về sau. Donald R. Rothwell, Giáo sư Luật quốc tế, Đại học Quốc gia Úc. Ông là đồng tác giả sách The International Law of the Sea (in năm 2010). Có thể có các giải pháp như sau: Dàn xếp ngoại giao giữa tàu cộng và CS Việt Nam. Hoặc dàn xếp bằng việc nhờ tới bên thứ ba. Hai lựa chọn này đều phù hợp với hiến chương Liên Hiệp Quốc. Giải pháp ngoại giao có nghĩa là một bên thừa nhận chủ quyền của bên kia đối với các đảo. Giải pháp dùng bên thứ ba nghĩa là có thể đưa tranh chấp ra cho một bên trung gian, bên hòa giải, tòa trọng tài hoặc tòa xét xử. Tổng thư ký LHQ, về lý thuyết, có thể được mời can thiệp hoặc giúp dàn xếp. Trên thế giới, cũng có nhiều ví dụ khi hai lựa chọn ở trên đã giúp dàn xếp thành công các tranh chấp lãnh thổ. Tuy nhiên, tàu cộng và CS Việt Nam có xem xét các lựa chọn này hay không, lại phụ thuộc vào ‎ý chí chính trị. Mà hiện nay có vẻ không nước nào có quan tâm nhiều đến việc này. Đặc biệt tàu cộng sẽ miễn cưỡng trước các lựa chọn này, vì có thể bị xem là tạo tiền lệ. Tiền lệ đó sẽ ảnh hưởng đến các tranh chấp của tàu cộng ở Biển Đông, cũng như với Nhật và Hàn Quốc. Trong không khí chính trị hiện nay, tôi không thấy có giải pháp nào. Tàu cộng có thể tìm cách mời chào một số lợi ích để CS Việt Nam nhượng bộ ngoại giao và công nhận chủ quyền của tàu cộng. Nhưng chắc CS Việt Nam sẽ không chấp nhận điều đó, ở thời điểm hiện nay và ngắn hạn về sau. Grigory Lokshin, nhà nghiên cứu cao cấp của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN-Viện Viễn Đông (Viện Hàn Lâm khoa học Nga). Ông trả lời BBC trực tiếp bằng tiếng Việt. Về căn bản, tôi đồng tình với ý kiến của hai đồng nghiệp ở trên. Pháp luật quốc tế và kinh nghiệm lịch sử có nhiều phương pháp giải quyết các vấn đề tương đối hòa bình, có tính chính trị và chính nghĩa cho hai bên. Nhưng giống như Giáo sư Donald R. Rothwell, tôi nghĩ rằng ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc chưa có nguyện vọng chính trị thật sự để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. Tranh chấp này cần thiết cho họ để giữ gìn chủ nghĩa dân tộc trong nước, dãn sự chú ý của quần chúng nhân dân khỏi các vấn đề nội bộ. Họ cần có hình ảnh của kẻ thù đối ngoại để đoàn kết lại xã hội xung quanh Trung ương Đảng và chủ tịch nhà nước. Theo tôi, điều kiện thứ nhất và nhất định để có thể bắt đầu đàm phán về vấn đề này là tàu cộng phải chấm dứt tuyên truyền chống CS Việt Nam và không đưa ra những phản luận hoàn toàn giả dối về chủ quyền tàu cộng ở Hoàng Sa và Trường Sa !!!

 9. * 07-06-2020 TIN THẾ GIỚI: 9 cơ quan lập pháp phương Tây liên minh để "có lập trường cứng rắn hơn về TQ". Một nhóm các nhà lập pháp phương Tây hôm thứ Sáu (5/6) tuyên bố thành lập một liên minh để "có lập trường cứng rắn hơn đối với Đảng Cộng sản tàu cộng thông qua các chiến lược tập thể", theo SCMP. IPAC gồm có 18 nhà lập pháp cấp cao hoài nghi về tàu cộng, đại diện cho 9 cơ quan lập pháp, bao gồm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marco Rubio và Robert Menendez; thành viên Nghị viện Châu Âu, ông Reinhard Bütikofer và Iain Duncan Smith, một thành viên của Quốc hội Anh và cựu lãnh đạo của Đảng Bảo thủ. "Cách mà chúng ta phản ứng với Cộng hòa Nhân dân tàu cộng cùng nỗ lực của ĐCSTQ nhằm định hình lại toàn cầu chính là câu hỏi về chính sách đối ngoại của chúng ta hiện nay," ông Rubio nói. Rubio và Menendez là những nhà "chính trị diều hâu" của tàu cộng trong Quốc hội Mỹ và từng thúc đẩy nhiều nỗ lực lập pháp trong Quốc hội hiện tại để đối đầu với tàu cộng trong nhiều vấn đề, bao gồm việc tàu cộng giam giữ người dân tộc thiểu số Hồi giáo ở Tân Cương cho đến việc xói mòn của quyền tự trị Hong Kong. Họ đã đưa ra dự luật năm ngoái kêu gọi trừng phạt các quan chức tàu cộng về việc giam giữ hàng triệu người Ngô Duy Nhĩ và các nhóm sắc tộc Hồi giáo khác. Dự luật này gần đây đã được lưỡng viện thông qua và chờ chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai ông cũng là thành viên của một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng chịu trách nhiệm trình Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong năm 2019, đòi hỏi sự giám sát cao hơn về quyền tự trị của Hong Kong đối với tàu cộng đại lục, được ký thành luật vào tháng 11. Ông Rubio đóng vai trò là đồng chủ tịch của Ủy ban điều hành của Quốc hội Mỹ về tàu cộng, một ủy ban có ảnh hưởng được thành lập năm 2000 để tư vấn cho Quốc hội và chính quyền Mỹ về các vấn đề liên quan đến quyền con người và pháp quyền ở tàu cộng. Đại diện cho Đức trong nhóm IPAC là Michael Brand, người phát ngôn về nhân quyền của đảng Liên minh Dân chủ Kitô giáo của Thủ tướng Angela Merkel. Trước đây, ông đã lên tiếng phản đối sự 'khom lưng cúi gối' của Đức trước tàu cộng. Đề cập đến chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Bütikofer nói: "Tàu cộng của ông Tập kết hợp các hành vi vi phạm nhân quyền có hệ thống tại nước mình với những nỗ lực định hình lại trật tự quốc tế theo tham vọng bá quyền. Một điều mà thập kỷ vừa qua dạy chúng ta là không một quốc gia nào có thể một mình bảo vệ sự toàn vẹn của trật tự quốc tế". Nhóm này cho biết sẽ tập trung vào năm lĩnh vực trong các hoạch định chính sách liên quan đến Trung Quốc, bao gồm: bảo vệ trật tự dựa trên các quy tắc quốc tế; thúc đẩy quyền con người; thúc đẩy công bằng thương mại; xây dựng chiến lược bảo mật bổ sung; và bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn quốc gia. Các thành viên của IPAC, đại diện cho 9 cơ quan lập pháp, nói trong một tuyên bố chung: "Tàu cộng dưới sự cai trị của ĐCS đại diện cho một thách thức toàn cầu". IPAC đại diện cho các nhà lập pháp đến từ Nhật Bản, Úc, Canada, Na Uy và Thụy Điển. IPAC cho hay nhiều thành viên khác đang kỳ vọng sẽ gia nhập liên minh. "Các chuẩn mực dân chủ giúp chúng ta giữ gìn tự do và an toàn, nay đang chịu áp lực lớn hơn bao giờ hết. Trật tự dựa trên luật pháp đang bị tổn thương. Và điều này không thể tiếp tục diễn ra mà không có sự kiểm soát. Không có quốc gia nào phải tự gánh vác gánh nặng này," tuyên bố chung của IPAC cho hay. Trong khi đó người phát ngôn Bộ Ngoại giao tàu cộng Cảnh Sảng nói rằng các chính trị gia phương Tây nên từ bỏ tâm lý chiến tranh lạnh. "Chúng tôi kêu gọi một số ít chính trị gia tôn trọng sự thật, các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế, từ bỏ tâm lý chiến tranh lạnh và định kiến tư tưởng, ngừng sử dụng các vấn đề khác nhau để can thiệp vào vấn đề nội bộ của tàu cộng và ngừng tham gia thao túng chính trị vì lợi ích riêng của họ". "Chúng tôi hy vọng rằng họ có thể đóng một vai trò mang tính xây dựng hơn trong sự đoàn kết và hợp tác của cộng đồng quốc tế," ông Cảnh Sảng nói trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu. Nhóm này, có tên Liên minh Nghị viện Đa Quốc gia về tàu cộng (IPAC), được thành lập để đối đầu với sức mạnh địa chính trị ngày càng tăng của tàu cộng trong bối cảnh quốc tế phản đối quyết định áp đặt luật an ninh quốc gia ở Hong Kong và chỉ trích sự thiếu minh bạch của nước này đối với đại dịch Vũ-Hán của tàu cộng (Covid -19) !!!

 10. * 03-06-2020 HÃY CHÚ Ý – ĐCSVN ĐÃ PHẢN QUỐC BÁN BIỂN ĐÔNG CỦA CHÍNH PHỦ CÔNG LÝ VNCH CHO TÀU CỘNG NĂM 1958 – HOA KỲ LUÔN BẢO VỆ BIỂN ĐÔNG TẠI VN: Mỹ gửi công hàm lên LHQ phản đối yêu sách 'bất hợp pháp' của TQ trên Biển Đông – Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo viết trên Twitter hôm 2/6 rằng Hoa Kỳ đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc phản đối các yêu sách hàng hải bất hợp pháp trên Biển Đông của tàu cộng. Trong tweet, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đính kèm bức công hàm mà Mỹ gửi lên Liên Hiệp Quốc ngày 1/6/2020. Nội dung bức công hàm có gì ? Nội dung bức công hàm do Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Kelly Craft ký tên có đoạn: "Phản đối các yêu sách hàng hàng bất hợp pháp của tàu cộng tại Liên Hiệp Quốc". "Kính gửi ngài António Guterres, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc". "Tôi rất vinh dự được gửi tới ngài một bức thư liên quan tới Công hàm số CML / 14/2019 do Phái bộ thường trực của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa gửi cho ngài vào ngày 12/12/2019 để phản hồi đệ trình của Malaysia lên Ủy ban về Ranh giới thềm lục địa (CLCS) ngày 12/12/2019. Hoa Kỳ bác bỏ các yêu sách hàng hải này vì nó không phù hợp với luật pháp quốc tế như được phản ánh trong Công ước Luật biển 1982". Trong công hàm, Mỹ cũng nhắc lại kết quả phán quyết của tòa trọng tài thường trực tại Hague năm 2016, trong đó bác bỏ yêu sách của tàu cộng trên Biển Đông. Công hàm của tàu cộng mà Mỹ đề cập, là công hàm tàu cộng gửi lên Ủy ban về Ranh giới thềm lục địa (CLCS) ngày 12/12/2019, nhằm phản đối bản đệ trình xin công nhận thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Malaysia gửi lên CLCS cùng ngày. Đồng thời, tàu cộng cho rằng họ "có chủ quyền" với quần đảo ở Biển Đông, "bao gồm quần đảo Đông Sa, Tây Sa (cách tàu cộng gọi quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam), Trung Sa và Nam Sa (cách tàu cộng gọi quần đảo Trường Sa)". Tàu cộng cũng đề cập "quyền lịch sử" ở Biển Đông. Mỹ phản đối "quyền lịch sử" này vì cho rằng chúng vượt quá các quyền lợi hàng hải mà tàu cộng được hưởng như phản ánh trong Công ước Luật biển 1982. Mỹ cũng cho rằng các yêu sách về quyền lợi rộng lớn trên Biển Đông của tàu cộng "là nhằm cản trở quyền và tự do hàng hải của Mỹ và tất cả các nước khác". Và lưu ý rằng các nước như Việt Nam, Philippines, Indonesia đã lần lượt lên tiếng chính thức phản đối các yêu sách này. Mỹ một lần nữa yêu cầu tàu cộng tuân thủ luật quốc tế, phán quyết của tòa quốc tế ở Hague, và chấm dứt các hoạt động khiêu khích trên Biển Đông. Trong thư đính kèm công hàm, bà Kelly Craft yêu cầu gửi công hàm phản đối này đến tất cả thành viên của Liên Hiệp Quốc và đăng tải công khai trên website của văn phòng pháp chế Liên Hiệp Quốc. Trước Mỹ, ngày 26/5, Indonesia đã gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc, phản đối các yêu sách đề ra trong 3 công hàm của tàu cộng, trong đó có công hàm nói trên. Trước Indonesia, 30/3, Việt Nam gửi công hàm lên Liên Hiệp Quốc, phản đối công hàm nói trên của tàu cộng, khẳng định yêu sách này vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại Biển Đông. "Mỹ khẳng định 'là một bên liên quan' trên Biển Đông". Thạc sỹ Hoàng Việt, chuyên gia nghiên cứu về Biển Đông, bình luận rằng công hàm mới nhất của Mỹ gửi Liên Hiệp Quốc phản đối tàu cộng cho thấy Mỹ khẳng định rõ lập trường rằng họ 'là một bên liên quan' trên Biển Đông. "Chúng tôi phản đối những tuyên bố bất hợp pháp và nguy hiểm này. Các quốc gia thành viên phải đoàn kết để duy trì luật pháp quốc tế và tự do hàng hải," ông Mike Pompeo tweet cùng hagtag @ (Ấn Độ Thái Binh Dương Tự do và Cởi mở). "Những lập trường của Hoa Kỳ về Biển Đông đã được trình bày nhiều trong giới chức và Quốc hội Hoa Kỳ cùng nhiều tài liệu liên quan. Tuy nhiên với công hàm này, Mỹ một lần nữa thể hiện rõ rằng mình là một bên liên quan, dù không trực tiếp, trên Biển Đông, do các vấn đề Biển Đông ảnh hưởng tới tự do hàng hải, tự do hàng không và thương mại trên khu vực này của Mỹ". "Đặc biệt, Mỹ ra công hàm vào thời điểm một loạt các quốc gia ASEAN khác cùng lên tiếng phản đối tàu cộng, gồm, Malaysia, Philippines, Việt Nam và mới đây nhất là Indonesia. Như vậy, việc này giống như thông điệp Hoa Kỳ muốn truyền tải tới tàu cộng, rằng Hoa Kỳ sát cánh cùng các quốc gia ASEAN để phản đối các yêu sách phi lý của Trung Quốc". "Hai nội dung quan trọng mà Mỹ nêu trong công hàm, đều đồng quan điểm với lập trường mà các quốc gia ASEAN đã nêu ra: Phản đối yêu sách trái luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Luật Biển 1982; và Hoa kỳ yêu cầu tàu cộng tuân thủ phán quyết của tòa trọng tài thường trực Hague năm 2016". Ông Hoàng Việt dự đoán rằng một cuộc chiến tranh trên Biển Đông trong thời gian tới ít có khả năng xảy ra do các quốc gia đều phải kiềm chế tối đa. Tuy nhiên, tần suất và cường độ các hoạt động của Mỹ trên Biển Đông sẽ tăng lên. "Mỹ và các quốc gia ASEAN ngày càng nhận thấy tàu cộng ngày càng vô lối, phi lý, do đó càng cần thiết có một cường quốc như Hoa Kỳ với các hành động cụ thể hơn. Tuy nhiên Mỹ sẽ tăng cường các hoạt động tuần tra trên Biển Đông, đến những nơi mà luật pháp cho phép (như Hoa Kỳ nói). Vừa qua Hoa Kỳ đã cho tàu chiến đi vào khu vực quần đảo Hoàng Sa". "Các quốc gia ASEAN hiện cũng đang xem xét hình thành một hiệp ước Ấn Độ-Thái Bình Dương, dựa trên sáng kiến Ấn Độ-Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Vừa rồi Việt Nam cũng được Hoa Kỳ mời tham gia Bộ tứ Mở rộng. Như vậy Hoa Kỳ đang mở rộng đối tác và liên minh để tạo thế kiềm chế với Trung Quốc trên khu vực này". Về phía Việt Nam, ông Hoàng Việt cho rằng Việt Nam cần tranh thủ cơ hội này để tăng cường thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ và các quốc gia có cùng quan điểm trên Biển Đông. Đặc biệt, cần tranh thủ phát huy vai trò chủ tịch ASEAN để thuyết phục các quốc ra cùng lập trường trong việc đưa ra một bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) có tính ràng buộc về pháp lý để kiềm chế tàu cộng" !!!

 11. * 16-05-2020 TÀU CỘNG CÓ THỂ XÂM LĂNG CÁC VÙNG VEN BIỂN QUANG TRỌNG TẠI MIỀN TRUNG VN: Nhiều người Việt Nam lo tàu cộng "thôn tính" đất ven biển – Bộ Quốc phòng Việt Nam nói các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố sẽ rà soát đánh giá tổng thể các dự án đầu tư của nước ngoài, nhất là dự án liên quan đến người tàu cộng tại khu vực biên giới, biển, đảo có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh. Đây là tiết lộ trong trả lời của Bộ Quốc phòng với cử tri Hải Phòng, liên quan lo ngại người tàu cộng mua đất ở Đà Nẵng và một số nơi khác. Phản hồi lại quan ngại của cử tri Hải Phòng về tình trạng thu mua đất đai gần các khu vực trọng yếu về quốc phòng, an ninh, Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết hầu hết các lô đất do các c á nhân, doanh nghiệp tàu cộng sở hữu ở Đà Nẵng đều ở vị trí các đường lớn, ven biển, đắc địa cho hoạt động kinh doanh và có ý nghĩa quan trọng trong khu vực phòng thủ. Báo Thanh Niên mô tả đây là "lần đầu tiên" Bộ Quốc phòng trả lời cử tri với các thông tin rất cụ thể. Thống kê khá chi tiết nói về những vụ việc theo đó người tàu cộng đầu tư cho người Việt "núp bóng" mua đất theo lô và việc doanh nghiệp người tàu cộng đang sở hữu, "núp bóng" sở hữu và thuê của UBND Thành phố Đà Nẵng. Thống kê của Bộ Quốc phòng Việt Nam nói trong giai đoạn 2011-2015 ít nhất 8 người Việt (6 là người Việt gốc Hoa) đứng tên mua 84 lô đất với diện tích khoảng 20.000 m2, giá trị giao dịch khoảng trên 100 tỉ đồng và có 7 doanh nghiệp có yếu tố tàu cộng sở hữu một số lô đất ven biển và thuê đất 50 năm. "Thôn tính": Để sở hữu các lô đất, người tàu cộng được cho là đã nghiên cứu, lợi dụng kẽ hở của Luật Đầu tư năm 2014 việc góp vốn bằng đất để liên doanh thành lập doanh nghiệp và công tác quản lý nhà nước ở các lĩnh vực đầu tư, đất đai. Bộ Quốc phòng mô tả chiêu thức thâu tóm đất được thực hiện theo hai hình thức, qua doanh nghiệp và cá nhân. Thứ nhất, người tàu cộng thành lập doanh nghiệp liên doanh với Việt Nam (bên góp vốn chủ yếu bằng đất) và dần dần nắm đất thông qua việc tăng vốn sở hữu khi giành quyền điều hành doanh nghiệp. Thứ hai, người Trung Quốc đầu tư tiền cho cá nhân người Việt Nam (đa phần là người Việt gốc Hoa) để mua đất. Phần trả lời cử tri trên trang Quốc hội cũng dẫn chiếu điều mà Bộ Quốc phòng nói là có cơ sở về những quan ngại mà "cử tri và dư luận xã hội" nêu về việc chính quyền Thành phố Đà Nẵng từng cấp chứng nhận quyền sử dụng "21 lô đất ven biển đứng tên người Trung Quốc". Chưa rõ vì sao sau 6 tháng mới nêu lại vụ việc mà Thủ tướng Phúc hồi tháng 10 năm 2019 từng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng xử lý. Theo Bộ Quốc phòng Việt Nam, 83% doanh nghiệp "có yếu tố" tàu cộng đang hoạt động tại khu vực biên giới biển (5.393,7 ha), và 17% còn lại tại khu vực biên giới đất liền 943,7 ha, tổng cộng hơn 6.300 ha đất biên giới. Đáng chú ý tổng số vốn đầu tư cho khu vực biên giới biển là 29,235 tỉ USD so với 1,637 tỉ USD tại khu vực biên giới đất liền với địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp tàu cộng nhất là Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bình Định, Hà Tĩnh, Bình Thuận…Địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp tàu cộng là ở các tỉnh, thành: Đà Nẵng (22), Quảng Ninh (17), Hải Phòng (16), Bình Định (9), Hà Tĩnh (5), Bình Thuận (5)…Phần trả lời câu hỏi cử tri nói Bộ Quốc phòng Việt Nam đề xuất "điều chỉnh những bất cập của luật Đầu tư, luật Đất đai và cơ chế quản lý, cấp phép các hoạt động đầu tư nhằm hạn chế sơ hở không để cá nhân, doanh nghiệp tàu cộng lợi dụng hoạt động và chú ý các hoạt động lợi dụng vỏ bọc đầu tư, liên kết, núp bóng để hoạt động chống phá". Trả lời chất vấn của một đại biểu quốc hội hồi tháng 6/2019 về thực trạng người Việt đứng tên mua đất đai cho người tàu cộng, những vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia và liệu Bộ Công an có thể giải quyết dứt điểm chuyện này không, Bộ trưởng Tô Lâm khi đó nói Bộ này coi đó là một mặt phát triển quan hệ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài, cho nhà đầu tư trong môi trường kinh doanh tốt. "Chúng tôi không coi đơn thuần chỉ là những vấn đề về quan hệ thương mại, ở mức độ thế nào, tập trung thế nào hoặc đối với những dự án nào, khu dân cư nào, theo phát triển, theo mật độ người nước ngoài ở mức độ như thế nào để bảo đảm được vấn đề an ninh quốc gia chúng tôi sẽ có tính toán, đề xuất, biện pháp để báo cáo với cơ quan chức năng phối hợp với các ngành, kể cả thương mại và xây dựng để quản lý những vấn đề này," Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời hôm 4/6/2019 tại Quốc hội !!!

 12. * ĐCSVN HÃY CẦN PHẢI VỨT BỎ MẶT NẠ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN NGAY ĐỂ HOÀN TOÀN QUY HỒI THEO VỀ CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VNCH VÌ TỰ DO, DÂN CHỦ TƯ BẢN, ĐA ĐÃNG, ĐA NGUYÊN, TAM QUYỀN PHÂN LẬP VÀ NHÂN QUYỀN CHO TOÀN DÂN TỘC TỔ QUỐC VN NGAY !!! TÀ QUYỀN ĐCSVN THẬT SỰ QUÁ NGU NGỐC MỞ MẮT CHIÊM BAO CHỌN LÀM BẠN VỚI THẰNG GIAN TẶC TÀU CỘNG LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC VN MUÔN ĐỜI !!!

  TOÀN CỘNG ĐỒNG CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VNCH HẢI NGOẠI HOÀN TOÀN KHÔNG CHẤP NHẬN TOÀN BỘ ĐCSVN HAY CỘNG SẢN QUỐC TẾ TRÊN TOÀN CẦU !!!

  * "TUYỆT HAY VUI LẮM" Ban Nhạc Hạm Đội 3 Tàu Sân Bay USS Carl Vinson Trinh diễn Bằng Ngôn Ngữ VN Với Bài Hát "TRỐNG CƠM" Thật Nhiều Vui Nhộn Với Nhân Dân VN Tại Đà Nẵng…HOAN HÔ !!! "TUYỆT VỜI LẮM" U.S. Seventh Fleet Band Performing "Nối Vòng Tay Lớn" !!! KHẲNG ĐỊNH MỸ QUỐC LUÔN MÃI LÀ BẠN CỦA DÂN TỘC VN VÌ CHÍNH NGHĨA THẬT SỰ TỰ DO, DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN CHO VN !!! CHÚNG TA CẦN PHẢI GHI NHỚ MỸ QUỐC ĐÃ HY SINH 58,220 U.S. TỬ SĨ CÙNG TIẾP VẬN CỨU TRỢ NHÂN ĐẠO TRONG MỌI NGHÀNH VÌ LÝ TƯỞNG TỰ DO DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN CHO VN TRƯỚC 1975!!!

  TẠM DỊCH QUA ANH NGỮ:

  (WONDERFUL AWESOME FUNS!…The U.S. Seventh & The Third Fleet Band Performing Songs "Large Handgrip" & "TAMBOURINE" in Vietnamese language !!! THE US OF AMERICA IS YOUR FRIENDS BECAUSE OF TRUE FREEDOM, DEMOCRACY AND HUMAN RIGHTS FOR VN !!! WE NEED TO REMEMBER AMERICAN HAVE SACRIFICED 58,220 U.S. TROOPS WITH WELFARE AIDS TO COME IN HUMAN EDUCATION IN EVERYTHING FOR THE IDEAS OF FREEDOM, DEMOCRACY AND HUMAN RIGHTS FOR VIETNAM BEFORE 1975 !!!!).

  HOAN HÔ USS CARL VINSON ĐÃ CẬP CÃNG VIẾNG THĂM ĐÀ NẴNG VIỆT NAM TỪ NGÀY 05-03-2018 !!! CÁM ƠN RẤT NHIỀU TỔNG THỐNG MỸ QUỐC DONALD TRUMP !!! (BIG CHEERS TO USS CARL VINSON AIRCRAFT CARRIER IS VISITING ĐA NẴNG VIETNAM SINCE MARCH 05, 2018 !!!). MANY THANKS TO THE STRONG U.S. PRESIDENT DONALD TRUMP !!!

  * TOÀN DÂN VN HÃY HUY ĐỘNG HOAN HÔ CHÀO ĐÓN VUI MỪNG CHIẾN HẠM MỸ CARL VINSON CẬP CÃNG VIẾNG THĂM ĐÀ NẴNG VIỆT NAM !!!

  * TOÀN DÂN VN HÃY KHAI TRÍ TUỆ TỐT NHỨT ĐỂ "NỐI VÒNG TAY LỚN" BẮT CHẶT TAY VỚI DÂN MỸ QUỐC TÔN TRỌNG TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN,

  CƯỜNG THỊNH, VĂN MINH, TÂN TIẾN PHÁT MINH NHIỀU KHOA HỌC MỚI (KHÔNG ĂN CẮP TRÍ TUỆ NHƯ GIAN TẶC/HẢI TẶC TÀU CỘNG & THÊ GIỚI CS NÓI CHUNG)…VV &VV.

  * TOÀN DÂN VN HÃY MẠNH MẼ PHÁT HUY ĐÒI THẬT SỰ TỰ DO, DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN, ĐA ĐÃNG, ĐA NGUYÊN, TAM QUYỀN PHÂN LẬP THEO CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VNCH CHO TOÀN DÂN TỘC VN NGAY !!!

  * TOÀN DÂN VN KHẲNG ĐỊNH HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM !!! – GIAN TẶC XÂM LĂNGTÀU CỘNG / FORMOSA PHẢI CÚT KHỎI VN NGAY !!! RED CHINA COMMUNISTS MUST GET OUT OF VIETNAM NOW !!!

  * CẢNH BÁO VỀ SẢN PHẨM HUAWEI HOẶC ZTE CỦA GIÁN ĐIỆP GIAN TẶC TÀU CỘNG: Ngày 13-02-2018 vừa qua, cơ quan tình báo Mỹ đã công bố Báo cáo dự đoán mối đe dọa toàn cầu, 6 cơ quan tình báo lớn của Mỹ như Cục điều tra Liên bang, Cục tình báo Trung ương, Cục an ninh quốc gia, Cục tình báo quốc phòng, Tổng cục giám sát tình báo quốc gia và Cục Tình báo Địa-Không gian quốc gia đã tham dự buổi điều trần trước Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ, đồng thời kêu gọi người dùng Mỹ không nên sử dụng sản phẩm Huawei hoặc ZTE của Trung Quốc để tránh dữ liệu và thông tin cá nhân bị rò rỉ.

  * CẢNH BÁO: NAM HÀN QUỐC CÓ THỂ ĐANG NGÂY THƠ ĐI VÀO HANG CHÓ SÓI ĐÓI GIAN TẶC ĐỘC ÁC BẮC HÀN ĐANG GIAN DỐI TRÁO TRỞ DÙNG THẾ VẬN HỘI OLYMPIC TUYÊN TRUYỀN LÀM MỜ MẮT THẾ GIỚI ĐỂ CÓ THỜI GIAN TIẾP TỤC CHẾ TẠO HỌA TIỂN HẠNH NHÂN !!!

  * VIỆT NAM TÔI ĐÂU??? – VIỆT KHANG PHÁT BIỂU VỀ ĐÀN ÁP BẤT CÔNG ĐỘC ÁC CỦA ĐCSVN & HIỄM HỌA XÂM LƯỢC VN CỦA GIAN TẶC TÀU CỘNG!!!

  * SỰ THẬT LỊCH SỬ LÀ CSVN & CS QUỐC TẾ ĐÃ HOÀN TOÀN THẤT BẠI TỔNG TẤN CÔNG XÂM CHIẾM MIỀN NAM VN TRONG DỊP TẾT MẬU THÂN 1968: Toàn Nhân Dân Miền Trung/Nam VN Luôn Mãi Ghi Nhớ Sự Cố Vụ Thảm Sát Tết Mậu Thân 1968 Đã Do Cộng Sản Việt Nam/Công Sản Quốc Tế Ác Độc Thảm Sát Nhân Dân VN Vô Tội Tại Miền Trung/Nam VNCH !!! "TOÀN DÂN MIỀN NAM VN MÃI GHI NHỚ VÀ BIẾT ĐÚNG LỊCH SỬ TẾT MẬU THÂN NĂM 1968 – DÂN VN QUỐC GIA CHÂN CHÍNH NHÂN BẢN KHÔNG BAO GIỜ VUI TRÊN XƯƠNG MÁU ĐỒNG BÀO VN VÔ TỘI ĐÃ BỊ CSVN/CS QUỐC TẾ THẢM SÁT DÃ MAN VÔ NHÂN ĐẠO" !!! ĐẢ ĐẢO BỌN ĐỘC TÀI ĐCSVN ĐÃ VÀ ĐANG GIAN DỐI TRÁO TRỞ PHI LÝ VUI MỪNG (ĐCSVN ĐANG BIẾN THỂ QUÁI THAI SÚC VẬT ???!!!) TRÊN XƯƠNG MÁU ĐỒNG BÀO VN VÔ TỘI ĐÃ BỊ CSVN/CS QUỐC TẾ THẢM SÁT DÃ MAN VÔ NHÂN ĐẠO TRONG DỊP TẾT MẬU THÂN NĂM 1968 !!!

  * ĐẢ ĐẢO ĐỘC TÀI ĐCSVN/TÀU CỘNG PHI CÔNG LÝ đã tuyên án tù cho Nhà Hoạt Động Dân Sự Hoàng Đức Bình (còn được biết với tên Hoàng Bình) vừa bị tuyên tổng cộng 14 năm tù và người cùng ra tòa với ông Bình là ông Nguyễn Nam Phong bị tuyên 2 năm tù, ngày 06-02-2018.

  * ĐẢ ĐẢO ĐỘC TÀI ĐCSVN/TÀU CỘNG PHI CÔNG LÝ đã tuyên án tù cho BÁC SĨ HỒ HẢI BỊ XỬ 4 NĂM TÙ GIAM TRONG MỘT PHIÊN TOÀ BÍ MẬT: Sáng ngày 01/02/2018, bác sĩ Hồ Hải (tên thật Hồ Văn Hải, hậu duệ quân lực VNCH, một blogger bất đồngchánh kiến ở Saigon) vừa bị nhà cầm quyền độc tài ĐCSVN đem ra xét xử trong một phiên toà “rất kín”, rất ít người biết tin. Ông đã bị tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế !!!

  * ĐẢ ĐẢO ĐỘC TÀI ĐCSVN/TÀU CỘNG PHI CÔNG LÝ đã tuyên án tù cho Vũ Quang Thuận 8 năm tù, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, Trần Hoàng Phúc 6 năm tù – Vũ Quang Thuận 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc cùng bị phạt 4 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù !!!

  * ĐẢ ĐẢO ĐỘC TÀI ĐCSVN/TÀU CỘNG PHI CÔNG LÝ đã tuyên án tù ông Vương Văn Thả 12 năm tù. Con trai Vương Thanh Thuận bị tuyên 7 năm. Hai người cháu là Nguyễn Văn Thượng bị tuyên 6 năm và Nguyễn Nhật Trường cũng bị tuyên 6 năm”!!! ĐCSVN VU KHỐNG, ÁP CHẾ, ĐÀY ĐỌA, OAN SAI TẤT CẢ CÁC TÙ NHÂN ĐÃ VÀ ĐANG TRANH ĐẤU VÌ TỰ DO, DÂN CHỦ, TÔN GIÁO, NGÔN LUẬN & NHÂN QUYỀN CHO VN LÀ HOÀN TOÀN VÔ TỘI !!! TOÀN NHÂN DÂN VN ĐẢ ĐẢO & ĐÒI ĐỘC TÀI ĐCSVN/TÀU CỘNG PHẢI CÔNG LÝ VÀ TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CHO TOÀN TÙ NHÂN OAN SAI TRANH ĐẤU VÌ TỰ DO, DÂN CHỦ, TÔN GIÁO, NGÔN LUẬN & NHÂN QUYỀN CHO VN NGAY !!!

  * ĐẢ ĐẢO ĐỘC TÀI ĐCSVN/TÀU CỘNG ĐÃ PHI CÔNG LÝ VÀ PHẢI TRẢ TỰ DO VÔ ĐIỀU KIỆN CÁC TÙ NHÂN OAN VÔ TỘI ĐÃ ĐẤU TRANH VÌ TỰ DO DÂN CHỦ & NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM: Toàn Bọn ĐCSVN Đang Quá Run Sợ Phải Đối Diện Với Hậu Duệ VNCH Vì Nói Lên Sư Thật, Đấu Tranh ChoTự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền Đang Bất Khuất Trước Bản Án Rừng Rú Của Tà Quyền ĐCSVN-TÀU CỘNG Áp Chế Cho Các Tù Nhân Lương Tâm Vô Tội – Bộ Mặt Thật Điếm Thúi Của ĐCSVN Sẽ Được Toàn Dân VN & Quôc Tế Chê Trách Trừng Phạt Như Thế Nào???! ĐCSVN Bắt Giam Tù Những Người Dân VN Tranh Đấu Vì Tự Do Dân Chủ & Nhân Quyền Là Để Cho Đám Tham Quan ĐCSVN Xem Họ Như Món Hàng Tốt Đem Đi Buôn Bán Trao Đổi Quyền Lợi Với Quốc Tế Cũng Như Tà Quyền Độc Ác Cộng Sản VN Đã Từng Làm Trong Lich Sử. Nếu Nhân Dân VN Vẩn Còn Mãi Hèn Nhát Thờ Ơ Im Lặng…Thì Dỉ Nhiên Phải Mãi Chịu Tủi Nhục bị Tà Quyền Độc Ác Cộng Sản Trù Dập Từ Đời Nầy Của Cha Ông Cho Đền Đời Con Cháu Chắt Về Sau !!!

  * HOAN HÔ NHÂN DÂN TRÍ TUỆ VIỆT NAM ĐÃ MẠNH MẼ PHẢN ĐỐI BOT CAI LẬY TIỀN GIANG VÀ CÁC BOT TRÊN TOÀN QUỐC !!! TOÀN NHÂN DÂN VN HÃY MẠNH MẼ ĐÃ ĐẢO PHẢN ĐỐI TÀ QUYỀN ĐCSVN LÀ TAY SAI CỦA GIAN TẶC TÀU CỘNG…ĐÁM QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN LUÔN ĐỘC TÀI ĐÀN ÁP VÔ LUẬT PHÁP LÀ ĐỘC ÁC VỚI DÂN VN NHƯNG RẤT HÈN NHÁT VỚI GIẶC XÂM LĂNG TÀU CỘNG !!!

 13. * ĐẢ ĐẢO TRỌNG LÚ & TÀ QUYỀN ĐCSVN CŨNG LÀ ĐÁM ĐẠI THAM Ô, ĐẠI THAM NHŨNG & BÁN NƯỚC VN CHO TÀU CỘNG !!!

  * VIỆT NAM CẦN PHẢI KHỞI TỐ GIAN TẶC TÀU CỘNG XÂM CHIẾM CƯỚP HẢI THỔ VÀ LÃNH THỔ CỦA NƯỚC VIỆT NAM RA TÒA ÁN QUỐC TẾ NHƯ PHILIPPINES ĐÃ LÀM VÀ ĐÃ ĐƯỢC THẮNG KIỆN !!!! – NHÂN DÂN VIỆT NAM THÀ HY SINH TẤT CẢ CHỨ BẤT KHUẤT KHÔNG BAO GIỜ CHỊU TỔ QUỐC DÂN TỘC VN LÀM NÔ LỆ CHO TÀU CỘNG!!!

  * Đảng cộng sản Việt-Nam ĐỘC ÁC với nhân dân oan VN – Nhưng họ HÈN NHÁT bán nước VN cho gian tặc ĐỘC ÁC TÀU CỘNG !!! HOÀNG SA & TRƯỜNG SA LÀ CỦA NƯỚC VN!

  * Đã đảo đảng cộng sản Việt-Nam phi nhân bản, vô nhân đạo đả phá mồ mã tại nghiã trang quân đội Biên Hòa nói riêng và trên miền Nam VN nói chung của các tử sỉ VNCH đả anh dũng vì tổ quốc hy sinh đệ bảo vệ tự do – dân chủ – nhân quyền bình đẳng & hòa bình công chính cho toàn nhân dân Việt Nam!

  * MÃI MÃI CHÚNG TÔI YÊU CHUỘNG, NGƯỠNG MỘ, VINH DANH, TRI ƠN ÁNH THÁI DƯƠNG BẤT KHUẤT LÁ CỜ VÀNG VIỆT-NAM CỘNG HOÀ – CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VNCH ĐÃ & ĐANG ĐẠI HÙNG LỰC ANH DŨNG LUÔN CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ CẦM ĐUỐC SOI SÁNG BIỂU TƯỢNG VÌ TỰ DO – DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN BÌNH ĐẲNG & HOÀ BÌNH CÔNG CHÍNH CHO VIỆT NAM MUÔN NĂM!

  * TOÀN DÂN VN CHÂN CHÍNH KHÔNG THỂ QUÊN LỊCH SỬ ĐÚNG SỰ THẬT GIAN TẶC ĐỘC ÁC GIẶC TÀU CỘNG ĐÃ BÀNH TRƯỚNG XÂM CHIẾN TOÀN TUYẾN BIÊN GIỚI PHÍA BẮC VN TỪ NGÀY 17-02-1979 !!!: Chiến tranh biên giới Việt-tàu-cộng năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt nổ ra vào từ ngày 17 tháng 2 đến 16 tháng 3 năm 1979 khi gian tặc độc ác tàu cộng đưa quân xâm chiếm bành trướng tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía bắc VN giữa 2 nước. Gian tặc độc ác tàu cộng xâm lăng chiếm đánh các thị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và một số thị trấn vùng biên giới miền Bắc VN !!! TOÀN DÂN VIỆT-NAM CHÂN CHÍNH TRÊN TOÀN CẦU MUỐN TÀU-CỘNG-ĐỎ PHẢI CÚT KHỎI VIỆT-NAM NGAY !!! (THE VIETNAMESE PEOPLE WORLDWIDE WANT THE RED CHINA COMMUNISTS MUST GET OUT OF VN IMMEDIATELY.) !!!

  * NGÀY ĐỘC LẬP VIỆT NAM LÀ NGÀY 11-03-1945 – KHÔNG PHẢI NGÀY 02-09-1945 DO ĐCSVN LỪA BỊP DÂN TỘC VN !

  * LỄ QUỐC KHÁNH LÀ NGÀY 26 THÁNG 10 SỰ THẬT ĐÚNG NGHĨA VÌ DÂN TỘC VIỆT NAM CHÍNH THỨC CÓ HIẾN PHÁP (NGÀY 26-10-1956) CHO TỰ DO, DÂN CHỦ, ĐỘC LẬP & NHÂN QUYỀN: Đoạn phim về lễ duyệt binh và không khí ngày Quốc Khánh 26 tháng 10 năm 1957 tại Sài Gòn, miền Nam Việt Nam. Đây là lễ kỷ niệm Quốc Khánh Quốc Gia VNCH đầu tiên, sau 1 năm từ ngày Quốc hội Lập hiến chính thức ban hành Hiến pháp (26/10/1956), được xem là Ngày Quốc Khánh của chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Ngày 26 tháng 10, sự thật là ngày Quốc Khánh đúng nghĩa của dân tộc Việt Nam, khi khai sinh ra một Quốc Gia độc lập khi thoát khỏi sự đô hộ của thực dân Pháp, với giá trị của Bản Hiến Pháp 1956 với thể chế Tự do – Dân Chủ – Độc Lập – Nhân Quyền !!

  * MỘT LẦN THƯƠNG NHỚ – TÁC GIẢ TRÚC PHƯƠNG – CA SĨ & NHẠC CÔNG: CHÍNH NGHĨA QUỐC GIA VNCH – SEPTEMBER 06, 2019: VINH DANH, TRI ƠN VÀ THƯƠNG NHỚ VỀ TẤT CẢ CÁC CHIẾN SĨ ANH DŨNG OAI HÙNG TRONG MỌI BINH CHỦNG CỦA QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *