Lần đầu tiên áp đặt lệnh giới nghiêm do dịch covid 19 ở Cuba phức tạp hơn
Tình hình dịch Covid-19 tại Cuba lại đang có diễn biến phức tạp hơn. Chính phủ Cuba mới đây đã đưa ra một loạt các biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, chủ yếu áp đặt ở thủ đô La Habana, bao gồm lệnh giới nghiêm, lệnh cấm đi lại liên tỉnh cũng như hạn chế việc di chuyển của người và phương tiện.
Lệnh giới nghiêm đầu tiên được Cuba áp đặt kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước này cũng như các biện pháp khác sẽ kéo dài trong vòng 2 tuần. Theo quy định mới, các phương tiện phải hạn chế lưu thông trong khoảng thời gian từ 7h tối đến 5h sáng ngày hôm sau, các cửa hàng chỉ được phép bán cho người dân khu vực lân cận, người dân cũng không thể rời khỏi thủ đô La Habana và việc tiêu thụ đồ uống có cồn ở những nơi công cộng sẽ bị cấm.
Ông Luis Antonio Torres – Nhà chức trách thủ đô La Habana:
“Những người không đeo khẩu trang hoặc sử dụng nó không đúng cách, cũng như những người không tôn trọng các biện pháp sẽ bị xử phạt, và mức phạt sẽ được nâng lên.”
Cuba được đánh giá là đã ngăn chặn khá tốt sự bùng phát của dịch bệnh vào cuối tháng 6 với những biện pháp tương đối nghiêm ngặt, song trong những tuần gần đây, nhiều ca mắc bệnh không xác định được nguồn lây nhiễm, khiến công tác phòng chống dịch trở nên phức tạp hơn.
Các nhà chức trách địa phương cho biết, sự thiếu ý thức ở một bộ phận người dân đã khiến số ca bệnh tăng nhanh chóng trở lại. Cuba hiện ghi nhận hơn 4.000 ca mắc và hơn 90 ca tử vong do Covid-19./.
Xem lại tại:
————————————————————–
XemTV.org là website của Truyền hình VOV. Quý khán giả có thể xem lại các chương trình đã phát sóng tại đây. Liên tục cập nhật tin tức đời sống trong ngày; phân tích, bình luận chuyên sâu; cung cấp thông tin nhanh nhất về tất cả các loại hình văn hóa, du lịch của Việt Nam và trên thế giới; những sắc màu văn hóa, giá trị nghệ thuật; khám phá những địa danh nổi tiếng; cùng những món ăn hấp dẫn của Việt Nam và trên thế giới.
————————————————————–
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại:
►Liên hệ với chúng tôi tại:
Website:
xemtv.org.vov@gmail.com
————————————————————–
► Subscribe to watch more for videos:
Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (
Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email xemtv.org.vov@gmail.com
Note: Some images are for illustrative purpose only
#xemtv #xemtv.org #xem

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *