Mẹ Bỉm Sửa Có Biết – Em Bé Dễ Thương Nằm Trong Nôi Điện
– Nằm điện là một phát kiến mang tính sáng tạo của các nhà sản xuất cho các bà mẹ nuôi con thời hiện đại. Các chức năng cơ bản như đu đưa nhẹ nhàng, hát ru đều được tích hợp. Tuy vậy, vẫn có nhiều mẹ thắc mắc trẻ sơ sinh nằm nôi điện có tốt không?
Bé mấy tháng có thể nằm nôi điện?
Sau khi sinh, trẻ hầu như ngủ suốt ngày trong tháng đầu tiên mà không cần ru hay làm bất cứ động tác gì khác. Khi bé đã được sáu đến tám tuần tuổi là lúc mẹ có thể dạy bé tự ngủ. Thời điểm này các dỗ bé ngủ rất quan trọng.
trẻ sơ sinh nằm nôi điện có tốt không 1
Bắt đầu từ 8 tuần tuổi mẹ có thể cho bé làm quen với nôi điện
Đây cũng là lúc bạn nên đặt bé vào nôi hay xuống giường khi bé buồn ngủ nhưng vẫn còn thức. Không cho trẻ ngủ võng, nằm võng điện quá sớm nếu trẻ chưa đủ 3 tháng tuổi.
Trẻ nằm nôi điện có ảnh hưởng đến não không?
Bé dưới 1 tuổi vẫn đang trong quá trình phát triển, chưa ổn định trong hộp sọ. Khi cho bé nằm nôi điện có hai trường hợp xảy ra:
Cho trẻ nằm với tần suất rung mạnh
Các loại nôi điện hiện này đều được thiết kế với tần suất rung lắc mạnh dù chọn chế độ rung nhỏ nhất. Việc cho trẻ nằm nôi điện nhiều với tần suất rung mạnh, việc này có thể khiến trẻ dễ chìm vào giấc ngủ nhưng có nguy cơ gây ra những tổn thương não cho trẻ. Cụ thể đó là xuất huyết não, di chứng đến phát triển tâm thần vận động hay như hội chứng trẻ bị lắc.
Nôi điện rung ở mức vừa phải
Đây là mức rung thích hợp nhất với trẻ sơ sinh. Tuy đã có nghiên cứu về việc nếu lắc quá mạnh, trong thời gian dài mới gây tổn thương não, nhưng các nhà khoa học cũng chưa chứng minh được những cử động lắc liên tục kéo dài cả giờ đồng hồ, lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày và diễn ra trong thời gian dài nhưng với tần số nhẹ có ảnh hưởng tới não của trẻ hay không.
Trẻ sơ sinh nằm nôi điện như thế nào?
Khi tập cho bé nằm nôi, chỉ nên đưa nhẹ lúc bé thiu thiu ngủ rồi ngưng ngay khi bé đã ngủ, không nên tập cho bé thói quen phải đu đưa liên tục mới ngủ được, chỉ cần ngưng đu đưa là thức dậy ngay. Nhiều chuyên gia đưa ý kiến không nên đung đưa bé, không cho bé ngậm núm vú giả để dỗ bé ngủ ngay từ sau sinh.
Lời khuyên tốt nhất chó các bà mẹ là nên cho trẻ nằm giường còn nếu cho nằm nôi điện lên tuân thủ các lưu ý sau:
Chỉ nên cho bé nằm nôi ở giấc ngủ ngắn
Sử dụng dụng cụ chắn ngang qua tránh trẻ bị lật.
Không nên đung đưa trẻ quá lâu hoặc quá nhanh ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ
Cho trẻ nằm chéo so với chiều của nôi, lót chiếu nhỏ để lưng của trẻ được nâng đỡ tốt
Trên đây là những giải đáp về việc cho trẻ nằm nôi điện và những cách để cho trẻ nằm đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ mà cha mẹ cần quan tâm.

Xem thêm các bài viết Giáo Dục: https://maturegamerpodcast.com/category/giao-duc

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *