THIẾT KẾ XE HAI BÁNH TỰ CÂN BẰNG
Mô hình xe hai bánh tự cân bằng thiết kế dựa trên nguyên lý con lắc ngược. Để thiết kế được sản phẩm, giảng viên và sinh viên sử dụng bộ điều khiển vòng kín PID để giữ xe thẳng đứng và di chuyển; Sử dụng bo mạch Arduino Mega2560, cảm biến góc nghiêng MPU-60650. Ngoài ra, sản phẩm sử dụng driver công suất TB6612, động cơ encoder GA-25.
Để thực hiện được việc hoàn thiện sản phẩm, sinh viên cần nắm chắc lý thuyết điều khiển, lập trình nhúng, thiết kế mạch điện tử, thiết kế cơ khí. Cùng với đó, các bạn cần biết sử dụng các phần mềm: Matlab, ArduinoIDE, Altium, SoildWorks; Giao tiếp bluetooth: tay cầm điều khiển, app Andoid, có thể mở rộng với bo mạch nhúng: STm32, Tiva C, Raspberry Pi, ..
Đây là một thành phẩm trong quá trình đào tạo Kỹ sư ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thuộc Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy lợi.
Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học có chuyên môn cao trong lĩnh vực Cơ điện tử, có tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm. Kỹ sư tốt nghiệp có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Kỹ sư ngành Kỹ thuật Cơ điện tử được đào tạo theo hướng kỹ sư ứng dụng thực hành trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành của kỹ thuật cơ điện tử và robot; có khả năng thiết kế cải tiến, thiết kế chế tạo mới và lắp ráp các thiết bị trong hệ thống sản xuất tự động; có khả năng sử dụng, vận hành và bảo trì tốt các thiết bị của hệ thống sản xuất tự động, hệ thống robot.
Nhu cầu nhân lực ngành Kỹ thuật Cơ điện tử rất cao trong nhiều lĩnh vực như cơ khí chế tạo, tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử, robot công nghiệp, máy công cụ điều khiển kỹ thuật số. Bên cạnh đó các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan có nhu cầu rất lớn tuyển dụng nguồn nhân lực kỹ sư Cơ điện tử. Các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc đặt hàng tuyển dụng Kỹ sư Cơ điện tử với khoa Cơ khí ngày càng nhiều Vì vậy, kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Cơ điện tử có rất nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với mức thu nhập cao và ổn định.
#TLU #Daihocthuyloi #GiothuchanhTLU #Giothuchanh

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/van-tai

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *