Với hàng nghìn chủng loại ghế massage trên thị trường thì người mua sẽ rất băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Chính vì vậy mà chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí để bạn biết mua loại ghế massage nào phù hợp với nhu cầu của mình để tránh tình trạng “vung tay quá trán” hay mua phải “ của rẻ mà ôi”

mua-loai-ghe-massage-nao

I. AI SẼ SỬ DỤNG GHẾ THƯỜNG XUYÊN ?

Có thể bạn mua ghế mát xa cho chính mình hoặc cho người thân yêu của bạn. Vậy nên xác định trước rằng ai là người sử dụng chính.

Massage để thư giãn hay trị liệu về các vấn đề như xương khớp, nhức mỏi cơ.

Nếu để mục đích là để thư giãn , chăm sóc cơ thể sau quá trình làm việc vận động thì nên chọn loại ghế massage toàn thân.

Nếu mục đích để trị liệu thì nên tham khảo bác sĩ bởi vì mặc dù thiết bị có thiết kế an toàn và chứng nhận thì cũng có những chống chỉ định cho vài trường hợp. Loại máy massage cầm tay nhỏ gọn thường là lựa chọn khuyên dùng bởi công suất nhỏ, chỉ kích thích lên 1 nhóm cơ, huyệt đạo nhất định.

Máy massage cầm tay được ưa chuông do rẻ và tiện dụng

Dựa và độ tuổi ,người sử dụng ghế mat-xa có thể là thiếu niên – thanh niên – trung niên – lão niên. Cơ chế hoạt động của ghế massage dựa trên 2 yếu tố áp lực và cường độ. Áp lực là trọng lực ép cơ thể vào máy , thông thường áp lực vùng lưng và cổ dựa trên trọng lượng của cơ thể và vị trí tựa lưng. Áp lực vùng khác như tay chân sẽ được máy tạo bằng bóng hơi (tuỳ dòng máy).

Cường độ là tốc độ xoay , rung của máy tác động lên cơn thể hầu hết các loại máy đều có chức năng tăng giảm cường độ. Người già và thiếu niên chỉ nên chọn loại matxa nhẹ nhàng áp lực tương đối để thư giãn. Người trong độ tuổi thanh niên, tập luyện nhiều thì chọn loại có áp lực cao , có thể điều khiển tăng giảm áp lực và những loại máy có chức năng tạo áp lực sẽ có mức giá cao hơn.

ghe-massage

Nên chọn loại ghế massage phù hợp với chiều cao và cân nặng.Thông thường thiết kế tiêu chuẩn sẽ phù hợp cho người có chiều cao từ 155cm đến 185cm và độ chịu tải đến những 150kg. Nếu trọng lượng và chiều người sử dụng lớn hơn thì nên chọn loại ghế bành lớn để có thể mang lại phút thư giãn dễ chịu.

II. VỊ TRÍ ĐẶT GHẾ MASAGE Ở ĐÂU?

Bạn sẽ đặt nó ở văn phòng công ty , phòng làm việc , cửa tiệm hay phòng khách … Xác định vị trí được đặt sẽ giúp bạn cân nhắc yếu tố thẩm mĩ trong nội thất và chỉ chọn những tính năng mát xa cần thiết. Cụ thể như sau:

Chiếc ghế bành thường khá to vì thế nếu màu sắc của chúng tương phản mạnh với không gian màu sắc nội thất thì sẽ làm giảm giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà. Nếu phòng khách nhà bạn khá nhỏ thì nên chọn loại ghế nhỏ gọn để không gian không trở nên ngột ngạt. Ngược lại nếu không gian rộng thì chiếc ghế bành to sẽ tô điểm sự sang trọng cao cấp.

vi-tri-dat

Nếu bạn dự tính sẽ đặt ở cửa hàng , sảnh công ty để phục vụ khách hàng trong lúc chờ đợi thì không nên chọn loại ghế có chức năng massage chân . Vì nếu muốn sử dụng chức năng này khách phải cởi giày thật bất tiện. Giá 1 chiếc ghế massage có chức năng xoa bóp chân cũng không hề rẻ thay vào đó bạn nên mua từ 2 cái trở lên với loại ghế chỉ massage vùng lưng và cổ.

Loại ghế massage ít chức năng nên có giá rẻ hơn nhiều so với loại ghế matxa có luôn chức năng xoa bóp chân . Nhưng nếu có nhiều chiếc đặt trong không gian dành cho khách hàng sẽ tăng lên được tính chuyên nghiệp, tận tâm và giá trị cho công ty hay cửa hàng của bạn. Đây cũng là 1 chiêu lôi kéo khách hàng thường được áp dụng.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

III.NHỮNG TÍNH NĂNG MATXA CỦA GHẾ.

Một đều chắc chắn là một thiết bị càng nhiều tính năng thì giá sẽ cao dần. Nếu có đều kiện thì chắc hẳn ai cũng muốn lựa chọn tính năng đầy đủ nhất cho mình. Nhưng hãy bình tĩnh chọn lựa giữa 1 rừng tính năng của ghế massage trên thị trường theo thứ tự ưu tiên bên dưới nhé.

Chức năng massage lưng

Kỹ thuật của máy phải mô tả gần giống như đôi tay của kỹ thuật viên được đào tạo bài bản vì nó là giá trị ốt lõi nhất của chiếc ghế robot này. Áp lực được tạo ra phải êm ái và có thể điều chỉnh được cường độ , tốc độ theo ý muốn.

Theo chúng tôi thì tối thiểu phải có từ 5 chương trình cho vùng lưng. Một tính năng tiên tiến nữa là máy có chức năng quép vùng lưng để hệ thống con lăn chạy dọc đốt sống chuẩn xác. Để làm được điều này thì thì bộ khung dạng SL là mẫu hiện đại nhất hiện nay , giúp mở rộng phạm vi massage xa ​​hơn đến tận mông và đùi

Massage với túi khí

Tính năng này làm bạn rất dễ chịu. Với hệ thống túi khí quanh bắp chân, bàn chân, bắp tay, cẳng tay và những vị trí phức tạp hơn tạo ra sự co bóp cơ kích thích lưu thông máu và đặc bị là rất êm ái.

Massage chân và bàn chân

Đa phần vùng chân và bàn chân thường sử dụng mô hình massage túi khí. Với loại ghế có chức năng này thì tốt nhất là bạn nên chọn luôn loại có chức năng co duỗi chân bạn và có thêm hệ thống con lăn chạy dọc chiều dài đôi chân. Đừng vì muốn tiết kiệm ít tiền mà bỏ tính năng trên.

massage-chan

Ghế massage có chức năng Zero Gravity 

Là tính năng mô phỏng trạng thái không trọng lực của phi hành gia trong không gian bằng cách ngả lưng ra sau và nâng cao chân bạn so với ngực. Khi đó sẽ giảm áp lực cột sống , toàn bộ cơ thể được thư giãn, cảm giác như được bay bổng .

Với những kiến thức cơ bản trước khi quyết định mua 1 chiếc ghế massage , Chúng tôi chúc bạn có sự lựa chọn đúng.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *