Cũng giống như xe đạp thông thường, xe đạp tập thể dục có nhiều loại trên thị trường.  Mỗi loại lại có kiểu dáng, thiết kế và những ưu điểm riêng của nó. Cùng tham khảo nội dung dưới đây để biết nên mua loại xe nào thì tốt nhé!

xe-dap-tap-the-duc

Nên chọn lựa xe đạp tập thể dục nào?

Để biết xe đạp tập thể dục Lifesport nào là phù hợp với mình, bạn cần phải xem xét một số điểm sau đây để lựa chọn được chiếc xe đạp tập ưng ý! Đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện.

–          Mục đích sử dụng: Đây là điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn thiết bị tập thể dục thể thao. Phụ thuộc vào mục đích rèn luyện của bạn là gì? Giảm cân hay đơn giản để giữ gìn sức khỏe mà lựa chọn các loại máy có chức năng hỗ trợ. 

–          Chức năng: Nếu bạn có nhiều thời gian tập và muốn tập nhiều bài thì có thể chọn các thiết bị tập đa chức năng. Còn nếu bạn quá bận rộn và điều kiện tài chính không cho phép, bạn có thể chọn các dòng đơn năng nhưng vẫn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cơ bản.

nen-lua-chon-xe-tap-the-duc-nao

–          Độ an toàn: Đây là điều quan trọng nữa trong lựa chọn thiết bị thể thao. Nên chọn các dòng máy có thiết kế chắc chắn từ thép không gỉ, có đai an toàn hỗ trợ. Như vậy, thì mới có thể đảm bảo bạn không gặp bất cứ chấn thương nào khi tập luyện.

Chọn lựa xe đạp tập cho từng người

Để biết cách mua xe đạp tập thể dục loại nào tốt, chúng ta cần nắm rõ những loại xe đạp tập này, từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một vài loại xe phù hợp với từng nhu cầu tập luyện khác nhau:

Người thừa cân/ béo phì

Đầu tiên, đó là loại xe đạp tập thể dục dành cho người thừa cân, béo phì. Ở loại xe này, khi tập người sử dụng sẽ giữ thẳng lưng hoặc toàn thân tùy theo xe có yên hoặc không yên. Kiểu tập này giống với việc đạp xe giảm cân thông thường và không mất quá nhiều sức lực để vận hành.

Mẫu xe đạp này cũng phù hợp với những người đang ăn kiêng hoặc tập luyện để cải thiện tình trạng sức khỏe vì ít vận động. 

Xem thêm: Địa chỉ bán xe đạp phục hồi chức năng uy tín, chính hãng

Người cao tuổi/ Người sau chấn thương

Thứ hai là loại xe phù hợp với người già hoặc người muốn cải thiện sức bền, phục hồi chức năng vận động.  Loại xe này có thiết kế đặc biệt phù hợp với việc uốn duỗi người, lưng dựa vào phần tựa và chân vẫn nhấn bàn đạp ở phía trước.

lua-chon-xe-cho-tung-nguoi

Chính nhờ thiết kế này, chúng giúp kéo giãn cơ thể, thích hợp với những người bị đau thắt lưng hoặc có thể trạng người yếu, người già.

Xe được trang bị yên xe có lưng tựa cho bạn tư thế tập luyện thoải mái nhất. Phần yên xe còn có tay cầm giúp bạn đạp xe trong tư thế ngả lưng vẫn đảm bảo an toàn, chắc chắn. Hơn thế nữa, yên xe còn có thể điều chỉnh lên xuống, thuận tiện cho nhiều đối tượng sử dụng.

Gymer/ người thích tập cường độ cao

Cuối cùng là loại xe dành cho Gymer/ người thích tập cường độ cao. Vì đây là những người có nhu cầu tập với cường độ cao hơn bình thường để săn chắc cơ bắp, giải phóng năng lượng. Với đối tượng này, một chiếc xe đạp tập trang bị hệ thống kháng lực mạnh mẽ. Bởi vì độ nặng – nhẹ khi đạp tác động rất lớn đến người tập.

Xe có hình dáng như xe địa hình và bạn cần nghiêng người về phía trước để đạp xe. Ngoài ra, với các bánh xe lớn, nặng, loại xe này đặc biệt thích hợp với những ai đã quen với việc tập luyện và cần một chế độ tập nặng ở cường độ cao.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn các loại loại xe đạp tập, hy vọng bạn đã có thể biết được nên mua xe đạp tập thể dục loại nào thì phù hợp với mình rồi nhé.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *