#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Với những căng thẳng tại biên giới Ấn Trung đang tiếp diễn ảnh hưởng đến công nghiệp nội địa, giới công nghiệp Ấn ngày 22/6 kêu gọi chính phủ hỗ trợ để duy trì chiến dịch chống nhập khẩu hàng Trung Quốc.

Các ngành công nghiệp vốn bất thình lình phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung cấp do đại dịch virus corona gây ra, có thể khó sống còn nếu chính phủ cấm nhập hàng từ Trung Quốc.

Ấn Độ nói có 20 binh sĩ thiệt mạng trong vụ đụng độ ngày 15/6 với các binh sĩ Trung Quốc ở biên giới giữa hai nước Châu Á khổng lồ có vũ khí hạt nhân tại Tây Himalayas.

Sau vụ này, những nhà buôn lớn của Ấn Độ kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc và đang thúc đẩy tẩy chay trên toàn quốc các sản phẩm của nước láng giềng phương Bắc.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn hàng thứ hai của Ấn Độ, với mậu dịch song phương trị giá 87 tỉ đô la trong năm tài khóa chấm dứt vào tháng 3/2019, và mức thâm thủng 53,57 tỉ đô la có lợi cho Trung Quốc.

Tổ chức của các nhà buôn, có chủ trương tự lực và ủng hộ tích cực chính sách dân tộc của Thủ tướng Modi, cũng yêu cầu Bộ thương mại liên bang tu chính các qui định và bắt buộc những trang mạng thương mại phải ghi nguồn gốc tất cả các sản phẩm.
Trong khi quy trách lẫn nhau về vụ đổ máu, Trung Quốc và Ấn Độ đang tìm cách tránh gia tăng nguy cơ xung đột giữa hai nước có vũ khí hạt nhân.

With the tensions at India-China border moving towards affecting industries in the country, industrialists said on Monday (June 22), that the government must support the industry to sustain the campaign against import of Chinese goods.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/phim

admin

3 thoughts on “Ngành công nghiệp Ấn kêu gọi chính phủ hỗ trợ trước chiến dịch tẩy chay TQ (VOA)”

  1. tẩy chay trừng phạt nặng nề hơn nữa.khiến cho trung quốc nhận lấy bài học đích đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *