Có lẽ rất nhiều người thắc mắc không biết đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm có được đi xe đạp không? Đi xe đạp có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để để giải đáp thắc mắc này một cách tốt nhất.

thoat-vi-dia-dem-co-duoc-d-xe-dap-khong

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có được đi xe đạp không

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có được đi xe đạp không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu

Bệnh tiến triển theo từng giai đoạn khác nhau. Giai đoạn đầu của bệnh cơn đau chỉ mới phát tác vài ngày, nếu không phát hiện bệnh và điều trị sớm, người bệnh sẽ phải chịu đựng các cơn đau dữ dội hành hạ nhiều ngày không dứt gây tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu.

Bệnh thoát vị đĩa đệm tuy không gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt cũng như khả năng vận động của họ.

Tập thể dục là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc điều trị, biện pháp này có tác dụng giảm cơn đau nhức, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh từ đó việc phục hồi bệnh tiến triến tốt hơn. Nhiều người thắc mắc không biết, những người bị thoát vị nội xốp đĩa đệm đi xe đạp thì có ảnh hưởng gì không?

Ở giai đoạn đầu của bệnh, mọi người có thể điều trị dễ dàng căn bệnh này bằng các biện pháp như: ăn uống, tập thể dục để chữa trị bệnh mà không cần dùng thuốc.

thoat-vi-dia-dem-co-duoc-d-xe-dap-khong

Cũng xin trả lời luôn rằng: các bài tập như đi bộ nhẹ nhàng, bơi hay đạp xe đạp… là những môn thể thao rất tốt cho người bệnh vì vậy bạn có thể yên tâm tập luyện ngay tại nhà để cải thiện tình trạng bệnh.

Xem thêm: https://lifesport.vn/dia-chi-ban-xe-dap-phuc-hoi-chuc-nang-uy-tin

Người bị thoát vị đĩa đệm cần chú ý gì khi đi xe đạp?

Đạp xe đạp mặc dù rất tốt cho sức khỏe người bệnh nhưng cũng có một vài lưu ý mà người bệnh cần ghi nhớ đó là:

+ Khi đi xe đạp nhớ đi trên đường phẳng, tránh các con đường mấp mô, xóc, nhiều “ổ gà” bởi có thể gây ảnh hưởng đến phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài khiến người bệnh đau đớn, bệnh tình thêm nặng hơn.

+ Đối với người bị thoát vị cột sống thắt lưng, khi đạp xe có thể sử dụng thắt lưng hoặc đai lưng nhằm bảo vệ cột sộng cũng như giảm bớt áp lực ảnh hưởng lên cột sống lưng.

+ Khi đạp xe nhớ đạp nhẹ nhàng, đi từ từ, không đi nhanh, nên chọn xe có chiều cao vừa phải, phù hợp với chiều cao của bản thân.

+ Lúc mới trong giai đoạn trị bệnh bạn chỉ nên một đoạn đường ngắn khoảng 1km – 2km, sau đó có thể tăng lên hơn một chút.

nguoi-thoat-vi-dia-diem-chu-y-nhung-gi

Tập thể dục, đạp xe, bơi lội là những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, làm giãn xương cốt giảm đau hiệu quả

Tác dụng của đạp xe đạp đối với người thoát vị đĩa đệm

Những người bị thoát vị đĩa đệm tập đi xe đạp hay đi bộ đều tốt. Các môn thể thao này có tác dụng kéo giãn các gân cơ, các đốt sống, cơ thể được hoạt động, đàn hồi nhẹ nhàng tự nhiên giúp cơ thể dẻo dai hơn, chắc khỏe hơn từ đó việc trị bệnh tiển triến tốt hơn.

Khi bị thoát vị không chỉ cần quan tâm đến vấn đề người thoát vị đĩa đệm có được đi xe đạp không, mà còn phải tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Vậy với thắc mắc người bệnh có được đi xe đạp không có lẽ mọi người đều đã có câu trả lời, đi xe đạp tập Lifesport không hề gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bệnh nếu bạn biết cách thực hiện đúng. Kết hợp việc điều trị tập thể dục cùng với chế độ dinh dưỡng và theo lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *