Đặt sách siêu kết nối:
Nguồn gốc KHỦNG HOẢNG tài chính, SUY THOÁI kinh tế được diễn đạt dễ hiểu qua lời của nông dân Thắng.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/giao-duc

admin

41 thoughts on “Nguồn gốc KHỦNG HOẢNG tài chính, SUY THOÁI kinh tế được diễn đạt dễ hiểu qua lời của nông dân Thắng.”

 1. Đặt sách vào link giúp thắng nhé Đặt sách siêu kết nối: https://forms.gle/ids9gbrkiAW9q1aP9

 2. 2 khái niệm này là khác biệt. Nó liên quan đến nhau thôi ạ.
  Em nghĩ a Thắng nên giải thích nguyên nhân gốc rễ, và các nguyên nhân thứ yếu tác động nên sự hình thành 2 sự việc này.
  Theo em nghĩ, khủng hoảng tài chính xuất phát từ hệ thống tài chính ( tín dụng, cán cân thanh toán, đầu tư, đầu cơ, tâm lý hành vi…)
  Còn suy thoái kinh tế đơn thuần là hậu quả của dư thừa hàng hóa, nhân lực. ( xuất phát từ tín dụng, cạnh tranh của các quốc gia, công nghệ…)

 3. Lý thuyết thị trường hiệu quả cũng như các lý thuyết kinh tế mà hiện tại đang sử dụng đều bị khiếm khuyết vì các nhà tư bản, chòi nghiên cứu không thể đo lường được yếu tố con người. Đọc sách “23 vấn đề họ không nói với bạn về chủ nghĩa tư bản” đã đề cập vấn đề này rất rõ từ đó em thấy các nước tư bản họ dạy người dân của họ hay thật!

 4. THẮNG phân tích bài này hay không tưởng. cặn cẽ từng góc cạnh . TÔI đang chờ đợi thị trường chứng khoán mỹ bị nổ tung . hhaa… lúc đó lượng tiền khổng lồ 60% trên thế gới bị vỡ ra không biết nó sẽ đổ về đâu nhỉ.

 5. Lý thuyêt thị trường hiệu quả không sai đâu, Lý thuyêt thị trường hiệu quả luôn luôn đúng nếu mình cung cấp cho nó một thời gian đủ dài để nó xác lập lại thị trường . anh phân tích thiếu yếu tố thời gian rồi.

 6. Tỷ phú Stanley Druckenmiller trong cuộc phỏng vấn với Forbes, khi được hỏi về điều gì khiến giá cổ phiếu chuyển động và chỉ số quan trọng nào giúp ông dự báo tương lai của thị trường, ông đã nêu lên quan điểm của mình: “Khi tôi bắt đầu bước vào nghề giao dịch tài chính, tôi đã đọc rất nhiều cuốn sách, và nghiên cứu về cổ phiếu… Tuy nhiên, tôi thấy phần lớn thật vô ích. Mọi người và nhiều nhà phân tích vẫn chưa hiểu lý do tại sao cổ phiếu tăng hoặc giảm. Thế giới tài chính đầy rẫy những thứ hỗn tạp và ngớ ngẩn. Mọi người nghĩ rằng đó là các yếu tố cơ bản, định giá, lợi nhuận… nhưng điều này là hết sức sai lầm. Tôi cho rằng những thứ đó không làm giá cổ phiếu thay đổi, mà đó chính là FED… Hãy tập trung vào ngân hàng trung ương và quan sát các động thái bơm — hút tiền của họ. Chính thanh khoản mới khiến thị trường chuyển động”.

 7. tôi kể chuyện nhà tôi cho nghe , nhà tôi có vài lô đất 5% nguoi ta mua với giá 600tr bố mẹ tôi không bán cú nghĩ nó sẽ lên 1ty , bay giờ có 1 đống dự án xây nhà liền tường liền móng 1,4 tỷ 11 căn , họ sẽ mua nhà 1ty4 hay mua lô đất 1ty nhỉ ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *