Cuối cùng thì chương trình Nghệ sĩ tri âm lần 6 đã diễn ra tốt đẹp. Năm nay những tưởng khó thực hiện khi chị 2 Kim Cương bị nhồi máu cơ tim cách đây không lâu. Lần đó chị kêu tôi chạy vào BV Tim Tâm Đức để trăn trối “nếu có chuyện gì xảy ra với chị, thì em và Hữu Châu, Thành Lộc vẫn ráng giữ chương trình Nghệ sĩ tri âm, có nhiều lo nhiều, có ít lo ít, để anh chị em nghệ sĩ khó khăn có cái tên sum vầy, no ấm. Nhất là 20 suất học bỗng cho con em nghệ sĩ, công nhân hậu đài nghèo, năm nào cũng phải có”.
Và rồi Tổ nghiệp thương để chị 2 khỏe lại, tiếp tục vận động, kêu gọi để thực hiện “Nghệ sĩ tri âm” lần 6. Năm nay tổ chức giản đơn tại trụ sở Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, vậy mà ấm cúng, thâm tình. Giờ chót chị Võ Thị Dung – bí thư Thành ủy TP HCM báo lại cho chị 2 biết, đã ủng hộ thêm 1 tỷ đồng; công ty ThuDuc House ủng hộ 50 triệu đồng, ca sĩ Bích Thủy (con gái Nhạc sĩ Bắc Sơn) ủng hộ 30 triệu đồng; NSND Bạch Tuyết 5 triệu đồng…Tổng số tiền lên đến 1,5 tỷ đồng giúp cho những hoàn cảnh nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật. Từ danh cách 50 nghệ sĩ tăng lên gần 200 nghệ sĩ. Vì trụ sở của hội quá chật, nên đợt 2 sẽ được tổ chức tại nhà của chị Kim Cương sáng 10-1 (số 9 Hoàng Diệu, p 6, quận 3, TP HCM).
Cách đây 2 ngày, chị 2 trở bệnh, cảm sốt rồi ho đến tắt tiếng. Chị kêu tôi chạy lên nhà để gút lại các khâu chuẩn bị cho buổi sáng nay, thấy chị bệnh nặng lại không thể nói bằng lời vì khan tiếng, chỉ ra dấu một cách khó nhọc. Tôi và anh Hữu Châu, chị Thương (Ban ái hữu Hội Nghệ sĩ TP) rất lo. May mắn sau sáng này chị khỏe lại, đã lên sân khấu nói về ý nghĩa của chương trình. Nhìn chị 2 thấy xúc động. Chị là hiện thân của người nghệ sĩ luôn muốn được chia sẻ, nhân rộng tấm lòng tương ái dành cho những người nghèo khó.
Năm qua lo cho đám cưới những người khuyết tật, rồi lo cho Trung tâm dạy nghề thanh thiếu niên khuyết tật, tưởng cuối năm chị sẽ không đủ sức để làm “Nghệ sĩ tri âm”. Cảm ơn tất cả những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân. Mà nói như NSƯT Thành Lộc, “không phải chị 2 làm thì khó mà có nghệ sĩ nào đi vận động tiền được người ta cho, mà có năm họ còn tự động gọi đến để tặng”.
Cảm ơn UBND TP HCM, UBMTTQ VN TP HCM và Sở VHTT TP HCM đã đồng hành, chia sẻ với “Nghệ sĩ tri âm” suốt 6 năm qua. Niềm vui từ các nghệ sĩ lão thành nhận được quà tết và niềm hạnh phúc khi con em nghệ sĩ, công nhân hậu đài nhận học bổng của NSND Bảy Nam, đã làm cho ngày họp mặt sáng nay thật ấm áp. Mong chị 2 luôn khỏe, mãi là điểm tựa cho thế hệ nghệ sĩ noi theo trong công việc sáng tạo nghệ thuật và công tác xã hội.
#kimcuong
#nghesitriam
Facebook :

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/giao-duc

admin

2 thoughts on “Nhà Báo – Đạo Diễn Nguyễn Thanh Hiệp Đồng Hành Cùng Chương Trình Nghệ Sỹ Tri Âm | Bá Quốc Vĩnh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *