Quý vị lưu ý, có thể download bản nhạc thiền mp3 hay nhất về nghe offline tại trang web của bộ môn Thiền Dưỡng Sinh hãy search từ khóa “nhạc thiền” để có tất cả các bản nhạc thiền không lời, thiền cấp 1, thiền cấp 2…
Nếu xem video trên Youtube có quảng cáo do tác giả của những bản nhạc được sử dụng đã đăng ký bản quyền toàn cầu, quý vị hãy đăng ký tài khoản premium của Youtube hoặc cài Adblock để không bị chèn quảng cáo trong khi xem video.

Nhạc Thiền theo phương pháp của tiến sĩ Dasira Narada được biên soạn và thực hiện bởi thầy Nguyễn Xuân Điều – nguyên trưởng bộ môn Trường sinh học Dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESCO văn hóa dòng họ và gia đình Viêt Nam.Trưởng môn hiện tại là thầy Nguyễn Đỗ Hùng, lớp học thiền dưỡng sinh được đặt tại địa chỉ phòng 2 A12 khu tập thể Văn Chương, Hà Nội. #nhacthien #truongsinhhoc #NguyenXuanDieu #thien #ThienDuongSinh #nhacthienmp3

Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh của Trung tâm UNESCO văn hóa dòng họ và gia đình Viêt Nam, được quyết định thành lập năm 1997, thuộc Liên hiệp hội UNESCO Viet Nam – VFUA, đến nay đã hoạt động và đóng góp vào việc hướng dẫn luyện tập dưỡng sinh có kết quả cho rất nhiều người.

Quý vị hãy liên hệ với bộ môn để được mở luân xa và hướng dẫn cách tập thiền định đúng phương pháp đảm bảo hiệu quả nâng cao sức khỏe.

Hướng dẫn tập luyện cho học viên cấp 1 đã được mở các luân xa trên mạch Đốc:

I. THIỀN TỊNH
Chú ý: Trước khi vào tập, nên uống một cốc nước đầy ( từ 200 – 400ml). Rất hiệu quả.
1. Phá bế
Trước khi tập và sau lúc tập xong, học viên có thể thực hiện động tác phá bế các huyệt sau để khai thông kinh mạch:
– Các huyệt ở tay: Hợp Cốc, Trung Chữ, Hậu Khê, Dưỡng Lão, Khúc Trì (Phụ nữ có thai không bấm Hợp Cốc)
Vị trí các huyệt phá bế và điều chỉnh ở tay
– Các huyệt ở chân: Hãm Cốc, Túc Lâm Khấp, Thúc Cốt, Côn Lôn, Tam Âm Giao, Túc Tam Lý.
Vị trí các huyệt phá bế và điều chỉnh ở chân

2. Khởi động Thiền
Ổn định tư thế Thiền, lưng thẳng, cổ thẳng, thả lỏng toàn bộ các cơ bắp. Hai bàn tay để ngửa trên hai đầu gối, mở mắt, hít nhẹ bằng mũi cho đầy lồng ngực và phình bụng ra, sau đó thổi ra từ từ bằng miệng (như thổi lửa) và thót bụng lại. Lặp lại it nhất 3 lần trở lên. Đây là động tác để thư giãn, làm sạch phổi. Mùa hè nên bắt đầu và kết thúc bằng nhịp thở ra để giảm nhiệt. Mùa đông nên bắt đầu và kết thúc bằng nhịp hít vào để tăng thân nhiệt.

3. Thiền
– Nhắm mắt để tập trung tư tưởng, đặt lưỡi lên vòm miệng trên tại chân răng cửa để nối mạch Nhâm – Đốc. Miệng ngậm tự nhiên, nét mặt vui vẻ, hơi mỉm cười…Hít thở sâu, chậm, nhẹ nhàng bằng mũi. Quá trình Thiền sẽ làm cho vùng vỏ não được nghỉ ngơi và các Luân xa thu được năng lượng.
– Thu năng lượng theo chiều từ LX6 – LX7 – LX5 – LX4 – LX3 – LX2. Tại mỗi LX thời gian thu từ 1 đến 1,5 phút. Quán tưởng phễu năng lượng hình chóp có đỉnh nhọn đang đi vào LX của mình, đáy hình chóp ở ngoài.
– Bước tiếp theo tự điều chỉnh bệnh cho mình, thời gian 7 – 10 phút.
– Quán tưởng toàn thân là một khối sáng, có thể cảm nhận thấy các hiện tượng: ánh sáng dọi vào Luân xa 6, hình ảnh, âm thanh, hương vị…Còn có hiện tượng giống như có những con bọ mản bò quanh mặt, quanh miệng, gây ngứa ngáy khó chịu. Các ngón tay có thể cảm thấy tê buốt, đầu có thể xoay lắc, hai tay xoay lắc hoặc nâng lên … Đó là những hiện tượng bình thường, có thể xảy ra. Hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ, ưu tư phiền muộn một cách tự nhiên và có thể nhẩm “Muôn pháp là một, một đi về đâu” để đơn giản hóa mọi ý nghĩ trong đầu. Để có hiệu quả khi tập chúng ta có thể bật nhạc Thiền theo chương trình đã soạn cho từng cấp học. Thời gian tập không hạn chế, ngày có thể tập nhiều lần, mỗi lần càng lâu càng tốt, sẽ có tác dụng nhiều cho việc điều chỉnh bệnh và phòng bệnh.

4. Xả Thiền
– Mở mắt, chập hai bàn tay lại, hít mũi thở miệng như động tác khởi động Thiền: hít vào phình bụng, thở ra thót bụng. Khi thổi ra quan tưởng một dòng năng lượng thoát nhanh ra mười đầu ngón chân. Hit thở khoảng 3 – 4 lấn.
– Sau đó lấy tay vuốt mặt từ phia trước ra phía sau sau gáy, xoa vuốt hai mắt, vuốt tóc chải tóc, xoa vuốt hai vành tai, vuốt từ gáy xuông cổ.
– Tay nọ vuốt tay kia ở mặt ngoài cánh tay ra đến hết đầu các ngón tay 3- 5 lần. Vuốt từ hai thăn lưng xuống hông qua mặt ngoài hai chân ra đến hết đầu ngón chân 3-5 lần. Xoa bóp chân cho hết tê rồi mới nên đi lại.
– Có thể uống thêm một cốc nước đầy.

Thiền, bản chất không phải là một triết học, không phải là một tín ngưỡng, một tôn giáo; mà là một kinh nghiệm trực tiếp đòi hỏi ta phải thâm nhập bằng cả con người mình. Hãy tải những bản nhạc thiền mp3 hay nhất tại trang web ThienDuongSinh

Quý vị hãy chia sẻ 👍 và đánh giá địa điểm 5⭐ trên bản đồ 🗺️ Google giúp mọi người có thể đón được duyên lành với 🧘 Thiền Dưỡng Sinh

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/nong-nghiep

admin

17 thoughts on “Nhạc thiền cấp 1 Bộ môn Trường sinh học Dưỡng sinh Unesco được biên soạn bởi thầy Nguyễn Xuân Điều”

  1. Quý vị lưu ý, có thể download bản .mp3 về nghe offline tại trang web thiền dưỡng sinh https://www.thienduongsinh.com hãy search từ khóa "nhạc thiền" để có tất cả các bản nhạc thiền không lời, thiền cấp 1, thiền cấp 2…

    Nếu xem video trên Youtube có quảng cáo do tác giả của những bản nhạc được sử dụng đã đăng ký bản quyền toàn cầu, quý vị hãy đăng ký tài khoản premium của Youtube hoặc cài Adblock để không bị chèn quảng cáo trong khi xem video.

  2. Tôi rất tri ân và hằng ngày luyên tập theo phương phap Trường sinh học này rất kết quả , moi người chúng ta nhanh chóng hoc và thực hiên để có sưc khỏe tốt để phuc sự nhân sinh !

  3. Bạn tu tập thiền năng lượng sinh học đó là trao dồi tình yêu thương… Nhưng bạn cài chế độ không cho tải xuống cho thấy .. Bạn còn ích kỷ quá.. Xem lại nhé!!! Thanks

  4. Mình đã học thiền nhưng bỏ môt nam nay k ngồi ,minh mới ngồi lại được 2 hôm mà tê chân quá mình đã xả thiền trước

  5. Quý vị lưu ý, có thể có quảng cáo do tác giả của những bản nhạc được sử dụng đã đăng ký bản quyền toàn cầu, quý vị hãy đăng ký tài khoản premium của Youtube hoặc cài Adblock để không bị chèn quảng cáo trong khi xem video.

  6. Cảm ơn Thầy đã đăng bài này. Rất hay và ý nghĩa, giúp cho những người học thiền dưỡng sinh được đắc khí hơn….. Mình đã theo học phương pháp này được 20 năm rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *