🔰Những năm gần đây, hạ tầng ở khu vực vùng ven được chính quyền TP HCM đầu tư khá nhiều. Thậm chí, những cuộc họp liên tỉnh để phát triển hạ tầng cho vùng đô thị đã triển khai. Hàng loạt những công trình phát triển liên kết đô thị giữa TP HCM với hai vùng đông dân cư là Đồng Nai và Bình Dương được đẩy mạnh.
🔰Chẳng hạn như trục Xa lộ Hà Nội được đầu tư phát triển mạnh mẽ với 12 làn đường và hàng chục cây cầu vượt để giải tỏa áp lực cửa ngõ từ Đồng Nai về trung tâm và ngược lại, nâng cấp và chuẩn bị mở rộng quốc lộ 13 – Đại lộ Bình Dương, di dời bến xe miền Đông về vùng giáp ranh 3 tỉnh thành cùng hàng loạt trục đường phụ khác, di dời trường học và hình thành nên vùng đô thị đại học với hạ tầng khang trang theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống đường xá rộng rãi,…
▶️Mới đây, thị trường vùng ven ghi nhận có khu căn hộ cao cấp của LDG Group đầu tư tại làng đại học để đón đầu cho TP Thủ Đức vừa được Chính phủ phê duyệt triển khai. Khu làng đại học nhộn nhịp với các khu nhà ở tung ra thị trường.
▶️Theo một số chuyên gia bất động sản, động lực phát triển về hướng đông gần đây có thể thấy sự thay đổi rõ rệt nhờ việc phát triển hạ tầng, khuyến khích giãn dân.
▶️Điều tra dân số gần đây cho thấy, chỉ riêng khu vực cửa ngõ Đông này đã có gần 1,7 triệu dân và là vùng đô thị cửa ngõ đông đúc nhất trong 4 cửa ngõ vào thành phố.
✔️Khu vực vùng ven thu hút người mua nhà đã giảm tải áp lực lên hạ tầng nội đô, tạo ra những khu dân cư mới với chất lượng sống cao, cải thiện bộ mặt đô thị.
✔️Hiện nay, có một làn sóng người trẻ hướng ra ngoại thành để mua nhà. Chính điều này đã giúp chính quyền thành phố giải quyết bài toán khó về việc giãn dân và giảm tải áp lực lên hạ tầng giao thông nội ô.
LDG Sky – Biểu tượng kiến trúc cửa ngõ Đông Sài Gòn
Website:
Fanpage:
Youtube:
#LDG #LDGSKY

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *