#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Gần đây, khách tham quan Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas đã biết tới những công nghệ mới nhất trên TV, máy tính, đồng hồ thông minh và máy bay không người lái. Và họ cũng tìm thấy những ví dụ về cách mà công nghệ được sử dụng để giúp mọi người trở nên kiên cường hơn. Michelle Quinn có thông tin chi tiết.

Tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng, có rất nhiều người thường xuyên tìm cách kết nối với mạng di động. Darren Reis đang sử dụng công nghệ của công ty mình để gửi và nhận tin nhắn qua một vệ tinh cách đó hơn 35.000 km.

Ông Darren Reis từ công ty Higher Ground cho biết: “Có 16 thảm họa trong năm 2017 và nếu mạng di động ngừng hoạt động thì mọi người hoàn toàn bị ngắt kết nối. Nhưng các vệ tinh vẫn hoạt động. Tôi có thiết bị của riêng mình đảm bảo rằng nếu trong trường hợp khẩn cấp như xe của tôi bị hỏng trong một vùng biệt lập, tôi vẫn có thể yên tâm. ”

Khả năng phục hồi là một từ thông dụng tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng năm nay, với các nhà triển lãm trong các lĩnh vực như an ninh mạng, phòng chống thiên tai, chống khủng bố và hệ thống cảnh báo công cộng.

Bà Karen Chupka thuộc CES nói: “Với tất cả các thảm họa tự nhiên đã xảy ra trên khắp thế giới, đây là những công nghệ có thể giúp bạn duy trì kết nối hoặc giúp phục hồi sau khi thảm họa xảy ra.”

Một ví dụ về công nghệ phục hồi là Zero Mass Water của một công ty ở Arizona. Nó biến không khí thành nước bằng cách sử dụng những gì trông giống như một tấm pin mặt trời.

Ông Rob Bartrop từ Zero Mass Water nói: “Có hai tỷ người trên hành tinh không được tiếp cận với nước sạch có thể uống được. Công nghệ này tách nước từ không khí này cho phép những người không có nguồn nước sạch có được nguồn nước uống của riêng mình.”

Ngay cả ở một thành phố ngoài sa mạc như Las Vegas, những tấm pin”hydro” có thể tách nước từ không khí, tương tự như cách hơi ngưng tụ ở các vòi hoa sen. Sau đó, nước được khoáng hóa và lưu trữ khi cần thiết.

Đôi khi một công nghệ lại nhằm giải quyết hai vấn đề cùng một lúc. Đó là trường hợp của Solar Cow. Công ty Yolk của Hàn Quốc muốn khuyến khích trẻ em ở Kenya đi học hơn là đi làm. Câu trả lời của họ là cung cấp điện.

Anh Hyunwoo Chong, của công ty Yolk, nói: “Mỗi buổi sáng, học sinh đến trường. Và chúng sẽ cắm thiết bị này vào bảng điện năng lượng mặt trời. Trong khi chờ pin được sạc đầy, chúng có thể học tập ở lớp. Sau giờ học, chúng rút nó ra và mang về nhà để thắp sáng các bóng đèn ở nhà.”

Các nhà sản xuất Hàn Quốc sử dụng năng lượng sạch để giúp các lớp học ở Châu Phi thu hút học sinh nhiều hơn. Vì thế, một số sản phẩm tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng tập trung vào lợi ích đạt được hơn là lợi nhuận.

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/cong-nghe

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *