#noichienkhongdau , #lambanhbangnoichienkhongdau, #briocheminibread
Chào các bạn, hôm nay chúng mình lại cùng nhau làm bánh mì bơ Pháp nhé.Đây là loại bánh mì rất phổ biến và nổi tiếng của nước Pháp.Bánh có lượng bơ cao hơn hẳn các loại bánh mì bơ sữa ngọt thông thường.Đặc điểm của bánh là đậm vị bơ, thoang thảng mùi hoa cam, thớ bánh mềm, bánh nhẹ và bông xốp.Bánh nướng xong để khoảng 3 tiếng là bơ sẽ tươm ra và thấm đều thớ bánh, ăn đến đâu lại thấy mê đến đó.Hãy bắt tay vào làm với mình nhé!
Nguyên liệu cần có:
300g bột mì số 13
15g bột sữa nguyên kem (hoặc bột sư tử)
7g men đầu bếp vàng
4g muối ăn
2 quả trứng gà
53 g sữa tươi không đường (hoặc whipping cream nếu muốn bánh béo hơn)
80g đường cát
90g bơ lạt (để lạnh và cho vào nhồi sau cùng)
1 tsp rượu ruhm (có thể bỏ qua)
1tsp tinh dầu hoa cam (có thế thay thế bằng vani)
Nướng bằng nồi chiên không dầu, chế độ 160đ-10ph (nếu bạn sử dụng khuôn bánh to hơn, thời gian nướng sẽ lâu hơn, đồng thời nhiệt phải thấp hơn 1 tí để bánh không bị tình trạng vàng bên ngoài nhưng bên trong chưa chín hẳn)
Nguyên tắc để nhồi bột thành công đó là phải giữ khối bột luôn lạnh.Bột sẽ tươm bơ và tách hẳn ra khỏi khối bột nếu các bạn nhồi quá lâu trong điều kiện thời tiết nóng, máy nhồi bị nóng.Các bạn có thể cho từ từ nước đá lạnh (2-3 viên đá bi nhỏ) cứ mỗi 10ph trong thời gian nhồi bột để giữ khối bột không bị tách bơ.Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/am-thuc

admin

3 thoughts on “Nồi chiên không dầu-Cách làm bánh mì bơ Pháp bằng nồi chiên không dầu”

  1. Mong bạn sẽ quay thêm nhìu video làm bánh khác nữa. Cảm ơn bạn nhìu. Vì mình cũng có nồi chiên giống bạn nên mình thấy cách bạn hướng dẫn rất dễ hiểu và thực hành ạh❤️❤️👍👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *