Video này xin gửi đến mọi người một đoạn ngắn quay quan cảnh tại khu hồ bán nguyệt Phú Mỹ Hưng – Quận 7.
Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị thuộc quận 7, toạ lạc ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (tên cũ: Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng) quản lý. Dự định của các nhà đầu tư nước ngoài là biến khu đầm lầy thành một khu đô thị đa chức năng kiểu mẫu, là một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa, giáo dục, cư trú, giải trí… tạo động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam thành phố. Khác với quận 1 là trung tâm gắn liền với lịch sử, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xây dựng gắn liền với khái niệm hiện đại.

Khu đô thị nằm dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường huyết mạch xuyên suốt quận 7, là một phần của Khu đô thị Nam Sài Gòn nằm về phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, kết nối với khu trung tâm qua hệ thống cầu. Khu đô thị có nhiều hệ thống kênh rạch tự nhiên.
Công ty Phú Mỹ Hưng được phép khai thác và phát triển 5 cụm đô thị (750 ha), tạo thành một trung tâm thương mại, tài chính quốc tế tại khu vực Đông Nam Á:

– Khu A – Trung tâm đô thị mới (409 ha): là tâm điểm của toàn khu đô thị, nơi thu hút các nhà đầu tư, kinh doanh. Với đặc điểm kiến trúc của phố Causeway Bay ở Hồng Kông.
– Khu B – Khu Làng Đại học (95 ha): khu ứng dụng mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam lấy ý tưởng và kinh nghiệm từ công trình hình thành cộng đồng quanh thung lũng Silicon tại San Jose, California, Hoa Kỳ và các công viên công nghiệp khoa học tại Đài Loan. Khu Làng Đại học là một khu chức năng hỗn hợp gồm khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng (chiếm 18 ha). Tại đây có phân hiệu của Trường Đại học RMIT của Úc.
– Khu C – Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (46 ha): nằm tại giao lộ Nguyễn Văn Linh và Hương lộ 7, nơi tập trung các xí nghiệp liên quan đến công nghệ phát triển công nghiệp kỹ thuật cao tại Việt Nam, bao quanh bởi một khu vực có chức năng đa hợp tạo điều kiện đầy đủ cho những người sinh sống và làm việc ở đây.
– Khu D – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (85 ha): nằm tại ngã ba sông Bến Lức và sông Cần Giuộc, thuận lọi cho các cơ sở bến cảng, là đầu mối lớn về phân phối và lưu thông hàng hóa, là nơi tồn trữ lương thực, kho hàng công nghiệp liên quan, có một số khu chức năng hỗn hợp thương mại và dân cư, với 5 ha cho các công trình công cộng.
– Khu E – Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (115 ha): nằm tại giao lộ Quốc lộ 1A và đại lộ Nguyễn Văn Linh, gồm 5 khu: Khu Thương mại Quốc tế, Khu Thương mại Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu Kho bãi Công nghiệp, Khu Cảng và Trung chuyển Hàng hóa, Khu Dân cư Hỗn hợp. Khu E có trí thuận lợi để lưu thông hàng hoá từ mọi hướng bằng đường thủy và đường bộ. Đất dự trữ cho các công trình công cộng chiếm 14 ha.

#phumyhung #crescentmall #phunguyenchannel
Xem thêm:
– Tòa nhà Bitexco Financial Tower – Top 10 tòa nhà cao nhất Việt Nam
– Phú Mỹ Hưng nhìn từ trên cao – Sài gòn hôm nay
– Trò chuyện với người viết thư thuê ở bưu điện Sài gòn – Sài gòn hôm nay
– Hầm sông Sài gòn nhìn từ trên cao – Sài gòn hôm nay
– Bên dòng kênh Bến Nghé Quận 1 và Quận 4 – Sài gòn hôm nay
– Crescent Mall Phú Mỹ Hưng Quận 7 – Sài gòn hôm nay
– Đường Đồng Khởi – Quận 1. Con đường kim cương
– Tiến độ Thi công Cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất tháng 6 năm 2020
– Cuộc sống Sài gòn – Trải nghiệm đi ghe ở Kênh Tẻ Quận 7
– Cuộc sống Sài gòn – Buôn bán trái cây ở Xóm Ghe Quận 7
– Phú Mỹ Hưng – Khu nhà giàu ở Sài gòn
– Sân Chơi Ván Trượt – Skateboard tại Phú Mỹ Hưng Quận 7
– Hội những người yêu chó đẹp tại Công viên Phú Mỹ Hưng Quận 7
– Những góc phố Sài gòn – Đường phố Trung tâm Sài gòn
– Sai gon Time Lapse – Giao thông ở Sài gòn
– Chợ Tân Mỹ Quận 7 – Chợ truyền thống Việt Nam giữa Sài gòn – lIền kề Phú Mỹ Hưng
– Hồ Bán Nguyệt và cầu Ánh Sao đẹp lung linh trong đêm

| CONNECT |
● Fanpage:
● Instagram: Instagram:
● Facebook:
——————
Mọi người hãy ủng hộ kênh của youtube của mình nhé . Hãy đăng ký kênh để xem thêm nhiều video, vlog chia sẻ trên kênh Youtube Phú Nguyễn Channel.
© Bản quyền thuộc về Phú Nguyễn Channel
© Copyright by Phu Nguyen Channel
☞ Do not Reup
——————
For sponsorship, product reviews, you can email me: nguyenthephu@gmail.com

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/bat-dong-san

admin

2 thoughts on “Phú Mỹ Hưng Quận 7 – một góc khu đô thị Phú Mỹ Hưng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *