Q&A | CON GÁI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ KHÓ? HỌC LẬP TRÌNH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Hello mọi người, hôm nay mình làm một chiếc video Q&A trả lời các câu hỏi của mọi người về ngành công nghệ thông tin/khoa học máy tính cũng như chia sẻ về câu chuyện học code của mình.

Đề cập trong video:
– Trang web lập trình mình thích:
– Project-based learning: Các link mình tìm được đều là Tiếng Anh, mình không tìm được bài viết nào bằng Tiếng Việt cả 🙁 Mọi người chịu khó đọc Tiếng Anh nha:
+ How I learned to code (as a software engineer) using project-based learning:
+ How to Learn to Code – Best Resources, How to Choose a Project, and more!:
+
+

Music:
Music by Ryan Little – 70s TV –
Music by Ryan Little – Think About You –
Music by Reggie San Miguel – Twilight –

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/cong-nghe

admin

23 thoughts on “Q&A | CON GÁI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ KHÓ? HỌC LẬP TRÌNH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?”

 1. Nghe chị nói em càng ngày càng có động lực😍😍
  Thankyou chị nhiều nhiều nhiều ạ
  Huhu😭😭😭

 2. Em không rành về máy tính với tiếng anh…nhưng em thích nghành này , em đã đăng ký xét học bạ vào nghành này và trúng tuyển , không biết khi vào học trường sẽ dạy lại từ đầu cho mình hay sao ạ , em đang băn khoăn lắm…mong chị tư vấn cho ạ

 3. Chào chị ạ em cũng đang học khoa học máy tính năm nhất và chuẩn bị sang năm hai rồi ạ nhưng tư duy lập trình của em , em cảm thấy là không tốt chị ạ ,em hầu hết là suy nghĩ rồi nhìn bài giải và xem chúng như một cách thuộc lòng .Em cảm thấy rất khó khăn trong việc tư duy .Cho em hỏi là thường chị sẽ tư duy và phân tích 1 bài từ toán sang code như thế nào ạ . Em cảm ơn chị

 4. đang lướt lướt tự nhiên thấy con gái học IT cái tay nó tự động bấm đăng kí luôn, kì cục thiệt sự :v

 5. Anh cũng mới làm video chủ đề này và nó gợi ý video cùng toppic lên anh biết em =]] có gì kết bạn fb với anh nhé =]]

 6. mt của chị giống em quá =)))) thế thì em chỉ cần mua thêm hộp khăn giấy thoi đúng không ạ ?=))

 7. Thật sự định hướng của em cũng na ná giống chị, ban đầu em cũng thích về Truyền thông media tổ chức sự kiện các thứ … nhưng giờ em có được học bổng IT ở Pháp em không biết liệu bản thân mình có thể học nổi ngành này không nữa :< em là người kiểu thiên về xã hội nhiều hơn, hồi cấp 3 Tin cực kì dốt. Liệu em theo và cố gắng chăm học thì có đu nổi không chị 🙁

 8. Em chào chị, em đang là học sinh lớp 11, định hướng là sẽ học ngành CNTT (cụ thể là trường FPT HCM).
  Nay em lên đây là để hỏi chị nếu bây giờ em không tiếp xúc mà lên đại học mới bắt đầu tiếp xúc với cntt thì có kịp không? Em định hướng ngành được khá sớm (từ lớp 7) và đến giờ vẫn vậy nên em không lo sau này tự nhiên đổi ngành. Vì định hướng khá sớm nên em cũng chủ quan không học trước (một phần vì cấp 2 còn khá nhỏ và em bận ôn chuyên Toán).
  Giờ em lớp 11, em định năm 11 và 12 sẽ cố làm đẹp học bạ, học và thi IELTS (+HSK vì em cũng đang học tiếng Trung, học vì sở thích và học tiếng Trung xong sau này học tiếng Nhật cũng dễ hơn, FPT phải học tiếng Nhật), em học khối A Toán Lý Hóa và ngoài ra còn phải học thêm chuyên Toán. Nên em định sẽ cố trong 2 năm này làm hết những việc trên nhưng lại chưa có ý đụng vào CNTT.
  Em biết CNTT tiếp xúc càng sớm càng tốt nhưng thật sự giờ em khá là kín lịch, em không muốn mạo hiểm để mất cả chì lẫn chài không đâu vào đâu. Nếu giờ em không tiếp xúc thì lên ĐH em vẫn cố gắng hết sức để học [tuy xuất phát điểm thấp hơn]. Em là kiểu người đã không theo thì thôi nhưng theo thì phải cố hết sức mình nên không lo bị mất động lực học hay lười học.
  Chị có thể cho em lời khuyên về vấn đề này không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *