Review Sách Con Bò Tía – Làm Thế Nào Để Trở Nên Khác Biệt Giữa Hàng Ngàn Sản Phẩm | Revisach

Marketing ngày nay không chỉ là câu chuyện làm đúng, làm đủ. Muốn sản phẩm của mình nổi trội giữa hàng trăm sản phẩm ngoài kia, việc của bạn là phải làm khác đi. Cảm hứng viết cuốn sách này đến với Seth Godin khi ông cùng gia đình lái xe qua một đồng cỏ với hàng trăm chú bò, chúng hoàn toàn giống nhau, cùng một kích cỡ, cùng một màu sắc, chẳng có con nào khác biệt.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ở giữa “đám đông bò” ấy xuất hiện một chú bò màu tía. Chắc chắn rồi, không phải tất cả mọi người đều thích con bò ấy, nhưng con bò tía ấy sẽ nổi bật giữa hàng trăm con bò.

Đàn bò trắng thung thăng gặm cỏ dưới nắng đã thu hút cả gia đình Seth Godin. Họ ngắm nhìn đàn bò trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, nhưng chỉ 20 phút sau, họ đã chẳng còn quan tâm đến đàn bò nữa, tệ hơn, họ thấy chúng thật nhàm chán.

Câu chuyện về những con bò chỉ là ẩn dụ cho thực tế kinh doanh hiện tại. Hàng loạt nhãn hiệu với những sản phẩm giống nhau, tính năng tương đương nhau sẽ không để hấp dẫn khách hàng. 4P trong marketing (Product – Price – Place – Promotion) sẽ là chưa đủ, chúng ta cần thêm 1 chữ P nữa – chữ P vô cùng quan trọng – Purple Cow.

Đọc Full bài viết tại đây:
=======================
Follow chúng tôi tại:
🌏 Website:
🔰 Facebook:

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

admin

One thought on “Review Sách Con Bò Tía – Làm Thế Nào Để Trở Nên Khác Biệt Giữa Hàng Ngàn Sản Phẩm | Revisach”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *