Sách giáo khoa mới – Sách toán lớp 1 – Bộ sách Cánh diều|Hành trang cho bé vào lớp 1
Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với kênh Hành trang cho bé vào lớp 1.
Năm học 2020-2021Bộ GD&ĐT chính thức thực hiện thay sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu từ lớp 1.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã phê duyệt 5 bộ SGK đó là “Kết nối tri thức với cuộc sống”; Bộ SGK “Chân trời sáng tạo”; Bộ SGK “Cùng học để phát triển năng lực”; Bộ SGK “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”. Bộ sách còn lại là “Cánh Diều”. Mỗi bộ sách đều mang những thông điệp riêng và có tính ứng dụng vào cuộc sống. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại “Cánh Diều” là bộ sách duy nhất có đầy đủ SGK dành cho tất cả các môn học gồm 9 quyển (Toán 1, Tiếng Việt 1, Tự nhiên và Xã hội 1, Đạo đức 1, Âm nhạc 1, Mĩ thuật 1, Giáo dục thể chất 1) và hoạt động giáo dục bắt buộc (Hoạt động trải nghiệm 1). Bộ sách soạn trên quan điểm “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”, đây là bộ sách được kỳ vọng giúp học sinh có điều kiện tốt hơn để phát triển năng lực và phẩm chất theo các yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Sau đây tôi sẽ giới thiệu kĩ hơn về từng cuốn sách trong bộ SGK cánh diều
Đây là cuốn Sách toán 1
Cuốn sách Toán 1 gồm 172 trang, trang bìa sách được thiết kế với những hình ảnh sinh động, các bạn nhỏ và những khối hình, các con số trên nền màu xanh.
Sách được biên soạn có 4 chủ đề: Các số đếm đến 10; phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10; các số trong phạm vi 100; cộng trừ trong phạm vi 100. Các chủ đề được chia thành nhiều bài học, mỗi bài học đều được mở đầu bằng những hình ảnh trực quan, liên quan đến kiến thức trọng tâm.
Chương 1: các số đếm đến 10 gồm 13 bài giúp bé xác định được các phía, làm quen với các số từ 0 đến 10 và các hình học đơn giản hình tròn, hình vuông, hình tam giác.
Chương 2: Phép cộng phép trừ trong phạm vi 10 gồm 25 bài giúp các bé nhận biết được phép tính cộng, trừ và thực hành cộng trừ trong phạm vi 10, sau mỗi bài học sẽ có bài luyện tập để các em áp dụng và thực hành ngay sau bài học đó. Bên cạnh đó sách còn kèm theo video ở một số bài học đó. Bên cạnh đó sách còn kèm theo video ở một số bài học về phép cộng hoạc trừ rất sinh động.
Chương 3: Các số trong phạm vi 100 gồm 17 bài
Chương 4: Cộng trừ trong phạm vi 100 gồm 21 bài
Để xem các bài học tiếp theo các bạn hãy nhấn đăng ký kênh và điền vào phần nhận xét nếu có thắc mắc.
#sachgiaokhoalop1
Đây là link video bài học đầu tiên trong cuốn sách toán lớp 1 trong bộ sách Cánh diều – Giới thiệu chương 1:

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/nong-nghiep

admin

2 thoughts on “Sách giáo khoa mới – Sách cánh diều- Toán 1| Hành trang cho bé vào lớp 1”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *