Sai lầm lớn nhất trong tuyển dụng nhân viên cho kinh doanh Spa.

Trong video này tôi sẽ chỉ ra cho bạn sai lầm lớn nhất trong tư duy tuyển dụng nhân viên Spa cũng như nhân viên trong tất cả các ngành khác. Khi tuyển dụng nhân viên, chúng ta thường đợi đến khi nào Spa đông khách, có nhiều việc mới bắt đầu tuyển dụng nhân viên. Chúng ta luôn luôn nghĩ rằng khi chúng ta phải có nhiều việc rồi, chúng ta mới tăng thêm người. Nhưng bạn không hề biết rằng con người đi trước, chiến lược theo sau. Nếu bạn muốn có khách hàng thì bạn cần đào tạo đội ngũ nhân sự trước tiên. Bạn hãy tưởng tượng xem khi bạn đến cửa hàng Spa nhưng có ít nhân viên không đủ phục vụ cho bạn. Thì làm sao bạn có thể chọn Spa đó được. Và đặc biệt hơn nữa là cửa hàng của bạn ít nhân viên như vậy, thì khách hàng cảm thấy không đáp ứng được nhu cầu. Và chất lượng dịch vụ Spa của bạn sẽ bị yếu kém đi rất nhiều. Bởi ít nhân viên mà số lượng khách hàng quá tải. Khi đó bạn mới tuyển nhân viên thì khách hàng không còn tới với bạn nữa. Vì vậy, việc để có nhiều khách hàng lại càng khó khăn và việc gia tăng doanh số còn khó khăn hơn rất là nhiều.
Bạn không hiểu rằng, nhân viên càng đông thì doanh thu của bạn thì càng tăng. Bởi vì một người quen bình quân 250 người. Mỗi một nhân viên đều có bạn bè, gia đình và các mối quan hệ khác. Với chiến lược referral marketing, họ có thể đưa cho bạn nhiều khách hàng hơn. Nhưng bạn không có nhân viên thì làm sao họ có thể đưa khách hàng cho bạn. Một sai lầm hơn nữa là khi bạn đợi có nhiều việc, lượng công việc quá tải thì không những bạn không tuyển được nhân viên mà nhân viên cũ còn bỏ bạn đi. Khi có nhiều nhân viên, bạn sẽ có áp lực về công việc, doanh số, tiền lương sẽ giúp cho bạn năng động hơn, tìm được nhiều khách hàng hơn và giúp cho bạn trưởng thành hơn rất nhiều.
Bạn luôn luôn đợi có khách hàng mới tuyển dụng nhân viên. Nhưng nếu nhân viên của bạn nghỉ việc thì sao? Số lượng nhân viên của bạn ít, khi họ ốm đau bệnh tật thì làm sao? Thậm chí khi bạn phụ thuộc quá nhiều vào nhân viên, bạn không dám lớn tiếng và đuổi nhân viên đi khi họ mắc sai lầm. Khi bạn đuổi họ đi, ai sẽ là người làm cho bạn? Đây là những sai lầm khi có nhiều việc, bạn mới tuyển dụng nhân viên.
Backup anh redundancy – năng lượng dự phòng và nhân viên dự phòng. Bạn luôn phải dư thừa số lượng nhân viên để đề phòng cho nhân viên ốm đau, nghỉ việc. Bạn có nhiều nhân viên, bạn có thể vận hành Spa của bạn một cách tự động hóa. Trong 4 sai lầm trong kinh doanh Spa tôi đã từng chia sẻ là nếu bạn không thể tự động hóa trong kinh doanh Spa là vô cùng khó khăn rồi. Vậy bạn phải có nhiều nhân viên để đào tạo và chắt lọc. Đặc biệt bạn có nhiều nhân viên, bạn có thể chắt lọc ra những người giỏi nhất.
Ví dụ: Bạn muốn tuyển 5 nhân viên mà có 5 hồ sơ thì bạn không thể nào chắt lọc ra được. Nhưng bạn có 100 hồ sơ thì bạn có thể chắt lọc và chọn cho mình 5 nhân viên ưu tú nhất. Bạn hãy nhớ rằng “Muốn đi được xa thì bạn không thể đi một mình”. Muốn phát triển thì bạn cần phải có đội nhóm bên cạnh. Tư duy sai là bạn trả lương cho nhân viên, tư duy đúng là nhân viên trả lương cho bạn. Bạn có nhiều nhân viên, doanh thu của bạn càng tăng. Vậy nên đừng sợ khi tuyển dụng nhân viên nữa.
Cảm ơn bạn đã xem video của tôi, hẹn gặp các bạn trong video tiếp theo

—————————
Đăng ký kênh Youtube Đỗ Tâm tại đây:
Tìm tôi trên Tiktok:
Tìm tôi trên Facebook:
Đọc thêm các bài viết hay về kinh doanh và hạnh phúc gia đình tại đây:
#ĐỗTâm #DoTam #DienGia

Nguồn: https://maturegamerpodcast.com/

Xem thêm bài viết khác: https://maturegamerpodcast.com/category/thong-tin-va-truyen-thong

admin

One thought on “Sai lầm lớn nhất trong tuyển dụng nhân viên cho kinh doanh Spa | Đỗ Tâm”

  1. Cách trả lương thưởng cho nhân viên giúp cho bạn phát triển kinh doanh tốt hơn
    https://www.youtube.com/watch?v=-26vYIxb6CI&t=76s

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *