su-dung-ghe-massage

Câu hỏi chúng ta thường xuyên gặp phải khi còn đang đắn đo suy nghĩ khi mua ghế massage. Liệu ghế có giúp mình giải quyết đau nhức không? Nhỡ mình bị vấn đề về cơ xương bây giờ ngồi lên càng nặng thì sao? Giá tiền của ghế có tương xứng với chất lượng không?

Sử dụng ghế massage có thật hiệu quả? Để giải đáp thắc mắc trên của anh/chị hãy cùng chúng tôi đến ngay bài viết dưới đây.

su-dung-ghe-massage

Đầu tiên chúng ta cần biết đối tượng phù hợp với ghế massage

Sử dụng ghế massage chăm sóc sức khỏe cũng như sử dụng các sản phẩm tiêu dùng khác. Không quá kén người sử dụng, có thể nói là an toàn và hiệu quả với mọi đối tượng:

Người đã có tuổi, người già

Người già và người cao tuổi thường là những người có bệnh nền về xương khớp, các vùng chân, tay, lưng, cổ,… Thường xuyên bị đau nhức, cơ xương không còn chắc chắn như ngày trẻ. Khiến hoạt động, vận động hằng ngày trở nên khó khăn, đau nhức và tê mỏi.

Sử dụng ghế massage mỗi ngày với các liệu trình xoa bóp đả thông kinh lạc, bấm huyệt, giải tỏa điểm đau nhức,… Giúp tăng sức đề kháng của người cao tuổi. Kèm theo đó là công nghệ nhiệt hông ngoại giúp điều hòa cơ thể, tăng tuần hoàn máu.

nguoi-co-tuoi-nguoi-gia

Người làm việc văn phòng, ít vận động

Những người làm việc văn phòng và dành 8h/ ngày sử dụng máy tính ít thời gian để vận động. Đây là nhóm đối tượng dễ mắc các bệnh về vai, gáy, lưng,…

Công việc nặng có thể dận đến stress, căng thẳng cực độ, nhức mỏi. Ngồi cố định tại một vị trí khiến lưng đau mỏi vậy nên họ cần giải pháp để giải quyết đau lưng.

Sử dụng ghế massage như điều cứu cánh với nhóm đối tượng này. Với các viên bi lăn masssage giúp thư giãn cao độ và điều chỉnh tư thế cột sống, giải quyết đau mỏi vai gáy.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

nguoi-lam-viec-van-phong

Phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu và mới sinh

Nhiều câu hỏi đặt ra rằng, mẹ bầu có nên sử dụng ghế massage toàn thân? Câu trả lời theo các chuyên gia là có. Các mẹ bầu thường gặp phải tình trạng như đau lưng, hông, stress,…

Nếu tình trạng ở một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi sau này. Hãy sử dụng ghế massage cho các mẹ bầu thường xuyên hơn chỉ 10 – 20p mỗi ngày.

Xoa bóp bấm huyệt giúp mẹ bầu thư giãn, tăng tuần hoàn máu và làm tăng quá trình phát triển của thai nhi.

phu-nu-mang-thai

Người thường xuyên mất ngủ

Những người thường xuyên mất ngủ, và tiền đình với các chức năng vộ cùng tiên tiến trên ghế massage. Xoa bóp bấm huyệt, mô phỏng các bài massage: đấm, vỗ, chặt, miết,… Giúp cải thiện giấc ngủ của bạn sâu hơn và ngon giấc hơn

Người bị tai biến

Những người mắc bệnh tai biến thường khó vận động, thường xuyên đau nhức do sức ép lớn từ các dây thần kinh. Sử dụng ghế massage cho người tai biến giúp lưu thông máu tốt hơn.

Giảm sức ép của dây thần kinh đến toàn bộ cơ thể khi sử dụng chế độ không trọng lực Zero Gravity. Giảm đau mỏi, giảm đau toàn thân cho người mắc bệnh tai biến. Lưu ý khi sử dụng với người bị tai biến vẫn cần phải có người trông nom.

nguoi-bi-tai-bien

Bên cạnh đó khi sử dụng ghế massage cần phải chú ý

Sử dụng ghế massage cũng giống như sử dụng các thiết bị điện tử khác khi bạn đưa ra quyết định sử dụng thì cũng cần phải lưu ý những điều sau:

Ghế massage không sử dụng để chữa các bệnh lý như những quảng cáo của các sản phẩm ghế massage giá rẻ .

Thời gian sử dụng đạt hiệu quả cao nhất là từ 15-20 phút, tránh lạm dụng quá mức vì khi sử dụng quá lâu sẽ làm cơ thể mệt mỏi, đau nhức do mềm cơ. Các vùng có thể sưng tấy, đỏ mẩn.

Không sử dụng đối với người có tiền sử bệnh loãng xương, người đang gãy chân, tay, các mẹ bầu sắp sinh. Bên cạnh đó những người có vết thương hở cũng không nên sử dụng.

Những người có vấn đề về tim mạch, phụ nữ mang thai sau 3 tháng, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường là những đối tượng cần phải hỏi chuyên gia trước khi sử dụng.

Sử dụng một khoảng thời gian thấy đau nhức thì bạn nên gặp ngay bác sĩ.

xiaolin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *